Sự Kiện MWC Barcelona 2020 Bị Hủy Bỏ Vì Nỗi Lo Virus Covid-19

12 Tháng Hai 20206:00 CH(Xem: 11503)
Sự Kiện MWC Barcelona 2020 Bị Hủy Bỏ Vì Nỗi Lo Virus Covid-19
Sự Kiện MWC Barcelona 2020 Bị Hủy Bỏ Vì Nỗi Lo Virus Covid-19

Hội Nghị Triển Lãm Di Động Toàn Cầu (Mobile World Congress - MWC), sự kiện tập hợp ngành công nghiệp viễn thông hàng năm thu hút hơn 100,000 du khách đến Barcelona, đã được quyết định hủy bỏ vào thứ Tư (12/02/2020) do lo ngại về sự bùng phát của dịch coronavirus.

Lo sợ là điều hiển nhiên, hiệp hội viễn thông GSMA tổ chức buổi gặp mặt và tuyên bố sẽ hủy bỏ sự kiện MWC, vốn dự kiến diễn ra ngày 24-27/02/2020, dù rằng các quan chức y tế địa phương và quốc gia đã đảm bảo rằng việc tổ chức sự kiện sẽ diễn ra an toàn.

John John Hoffman, CEO của GSMA, cho biết trong một tuyên bố: “GSMA đã quyết định hủy bỏ MWC Barcelona 2020 vì nỗi lo ngại toàn cầu liên quan đến sự bùng phát của dịch coronavirus, du lịch và các tình huống khác, khiến GSMA không thể tổ chức sự kiện MWC trong năm 2020”. Thông báo xuất hiện sau cuộc họp của hội đồng GSMA, sau khi quyết định rút lui được đưa ra bởi các thành viên quan trọng từ Châu Âu bao gồm Deutsche Telekom (DTEGn.DE), Vodafone (VOD.L), BT (BT.L) và Nokia (Nokia. ANH TA).

Telefonica của Tây Ban Nha, một trong những nhà khai thác viễn thông lớn nhất không tuyên bố rút lui, vào tối thứ Tư (12/02/2020), nói rằng họ rất hiểu quyết định của GSMA về viêc hủy bỏ MWC 2020 do tình trạng e ngại dịch coronavirus. Và cho biết thêm rằng họ sẽ luôn ủng hộ Barcelona là thành phố chủ nhà của Hội Nghị Triển Lãm Di Động Toàn Cầu.


Thị trưởng Barcelona, Ada Colau, trước đó cho biết bà muốn gửi một thông điệp xoa dịu, khẳng định thành phố đã sẵn sàng tổ chức sự kiện, trong khi các quan chức y tế Tây Ban Nha nhấn mạnh rằng không có lý do gì để hủy bỏ MWC.

Tổ chức Y tế Thế giới WHO cũng đã kêu gọi mọi người bình tĩnh. Người phát ngôn của WHO Tarik Jasarevic nói với Reuters: “Hiện không có bằng chứng nào cho thấy có sự lây nhiễm diện rộng của cộng đồng ngoài Trung Quốc, vì vậy WHO hiện không kêu gọi hủy bỏ các cuộc hội họp lớn”. Tuy nhiên, điều đó lại không làm các nhà triển lãm lớn bớt lo ngại về việc các biện pháp phòng ngừa sẽ không đủ để ngăn chặn dịch bệnh gây ra bởi virus Covid-19, đã lây nhiễm ra ngoài Trung Quốc đến hơn 20 quốc gia.

Đội ngũ của Trung Quốc tại MWC đã lên tới 5,000-6,000 người trong những năm gần đây, khiến cho sự kiện đặc biệt dễ bị ảnh hưởng do sự bùng phát của loại virus đã giết chết hơn 1,100 người ở Trung Quốc.

GSMA cho biết các thành phố chủ nhà và các đối tác đã tôn trọng và hiểu quyết định của họ, đồng thời bổ sung rằng họ sẽ nhất trí tiếp tục làm việc hướng tới việc tổ chức sự kiện vào năm 2021. Hoffman và Colau sẽ tổ chức một cuộc họp báo chung vào thứ Năm (13/02/2020).


55Vote
40Vote
32Vote
22Vote
15Vote
2.914
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Các nhà thiên văn học tin rằng họ đã tìm thấy ví dụ về vụ nổ lỗ đen mạnh mẽ nhất từng thấy trong Vũ trụ.
16 Tháng Ba 2020
Berlin đang cố gắng ngăn Washington thuyết phục một công ty Đức nghiên cứu vaccine coronavirus chuyển nghiên cứu sang Mỹ. Các chính trị gia Đức khẳng định không có quốc gia nào nên độc quyền về bất kỳ loại vaccine nào trong tương lai.
16 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã thông qua bỏ phiếu điện tử lần đầu tiên cho cuộc họp thường niên (Annual General Meeting - AGM) 2020 vào ngày 18/03/2020, kêu gọi các cổ đông áp dụng biện pháp mới để giúp ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến sẽ nói chuyện với các công ty kỹ thuật vào thứ Hai (16/03/2020) về việc chuyển dây chuyền sản xuất hiện tại sang sản xuất máy thở cho NHS hay không.
16 Tháng Ba 2020
Theo thông tin chính thức được AP dẫn nguồn từ một quan chức chính phủ, người tình nguyện tham gia thử nghiệm đầu tiên sẽ được tiêm vaccine thử nghiệm chống lại virus corona vào thứ Hai (16/03/2020) ở Mỹ.
16 Tháng Ba 2020
Anh sẽ cách ly những người cao tuổi (ngoài 70 tuổi) trong nhiều tuần và buộc cách ly bất cứ ai được chẩn đoán dương tính với Covid-19 trong bối cảnh chính phủ đang đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh.