Sự Kiện MWC Barcelona 2020 Bị Hủy Bỏ Vì Nỗi Lo Virus Covid-19

12 Tháng Hai 20206:00 CH(Xem: 12169)
Sự Kiện MWC Barcelona 2020 Bị Hủy Bỏ Vì Nỗi Lo Virus Covid-19
Sự Kiện MWC Barcelona 2020 Bị Hủy Bỏ Vì Nỗi Lo Virus Covid-19

Hội Nghị Triển Lãm Di Động Toàn Cầu (Mobile World Congress - MWC), sự kiện tập hợp ngành công nghiệp viễn thông hàng năm thu hút hơn 100,000 du khách đến Barcelona, đã được quyết định hủy bỏ vào thứ Tư (12/02/2020) do lo ngại về sự bùng phát của dịch coronavirus.

Lo sợ là điều hiển nhiên, hiệp hội viễn thông GSMA tổ chức buổi gặp mặt và tuyên bố sẽ hủy bỏ sự kiện MWC, vốn dự kiến diễn ra ngày 24-27/02/2020, dù rằng các quan chức y tế địa phương và quốc gia đã đảm bảo rằng việc tổ chức sự kiện sẽ diễn ra an toàn.

John John Hoffman, CEO của GSMA, cho biết trong một tuyên bố: “GSMA đã quyết định hủy bỏ MWC Barcelona 2020 vì nỗi lo ngại toàn cầu liên quan đến sự bùng phát của dịch coronavirus, du lịch và các tình huống khác, khiến GSMA không thể tổ chức sự kiện MWC trong năm 2020”. Thông báo xuất hiện sau cuộc họp của hội đồng GSMA, sau khi quyết định rút lui được đưa ra bởi các thành viên quan trọng từ Châu Âu bao gồm Deutsche Telekom (DTEGn.DE), Vodafone (VOD.L), BT (BT.L) và Nokia (Nokia. ANH TA).

Telefonica của Tây Ban Nha, một trong những nhà khai thác viễn thông lớn nhất không tuyên bố rút lui, vào tối thứ Tư (12/02/2020), nói rằng họ rất hiểu quyết định của GSMA về viêc hủy bỏ MWC 2020 do tình trạng e ngại dịch coronavirus. Và cho biết thêm rằng họ sẽ luôn ủng hộ Barcelona là thành phố chủ nhà của Hội Nghị Triển Lãm Di Động Toàn Cầu.


Thị trưởng Barcelona, Ada Colau, trước đó cho biết bà muốn gửi một thông điệp xoa dịu, khẳng định thành phố đã sẵn sàng tổ chức sự kiện, trong khi các quan chức y tế Tây Ban Nha nhấn mạnh rằng không có lý do gì để hủy bỏ MWC.

Tổ chức Y tế Thế giới WHO cũng đã kêu gọi mọi người bình tĩnh. Người phát ngôn của WHO Tarik Jasarevic nói với Reuters: “Hiện không có bằng chứng nào cho thấy có sự lây nhiễm diện rộng của cộng đồng ngoài Trung Quốc, vì vậy WHO hiện không kêu gọi hủy bỏ các cuộc hội họp lớn”. Tuy nhiên, điều đó lại không làm các nhà triển lãm lớn bớt lo ngại về việc các biện pháp phòng ngừa sẽ không đủ để ngăn chặn dịch bệnh gây ra bởi virus Covid-19, đã lây nhiễm ra ngoài Trung Quốc đến hơn 20 quốc gia.

Đội ngũ của Trung Quốc tại MWC đã lên tới 5,000-6,000 người trong những năm gần đây, khiến cho sự kiện đặc biệt dễ bị ảnh hưởng do sự bùng phát của loại virus đã giết chết hơn 1,100 người ở Trung Quốc.

GSMA cho biết các thành phố chủ nhà và các đối tác đã tôn trọng và hiểu quyết định của họ, đồng thời bổ sung rằng họ sẽ nhất trí tiếp tục làm việc hướng tới việc tổ chức sự kiện vào năm 2021. Hoffman và Colau sẽ tổ chức một cuộc họp báo chung vào thứ Năm (13/02/2020).


55Vote
40Vote
32Vote
22Vote
15Vote
2.914
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Apple đã lên tiếng cảnh báo người dùng sử dụng iPhone không nhận những cuộc gọi có số điện thoại “của nhân viên Apple” trừ phi trước đó đã gửi yêu cầu hãng trợ giúp thông qua trang Apple online support. Điều đáng lo ngại là những cuộc gọi như vậy hiển thị được cả logo Apple, địa chỉ và đúng số điện thoại hỗ trợ khách hàng của họ. Thực tế, đây là một cách vô cùng kỳ công để đánh cắp tài khoản iCloud của người dùng iPhone.
06 Tháng Năm 2019
Cửa hàng Apple mới mở ở thư viện Carnegie, thủ đô Washington, Mỹ là dự án tham vọng nhất của Apple trong việc phục hồi các di tích lịch sử. Dự kiến cửa hàng Apple Store mới sẽ mở vào ngày 11/05/2019, tiêu tốn của Apple hơn 30 triệu USD. Tuy nhiên, CEO Tim Cook cho rằng mục tiêu của dự án không phải là giúp Apple bán được nhiều thiết bị hơn, ông thậm chí còn không muốn gọi nó là Apple Store: “Chúng tôi có lẽ sẽ nghĩ ra một cái tên khác để gọi những cửa hàng như vậy, vì nó giống như một địa điểm dành cho cộng đồng hơn là cửa hàng đơn thuần”.
06 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2013, Apple đã đầu tư một khoản tiền lớn tới 578 triệu USD cho công nghệ màn hình sapphire. Số tiền sẽ được chi trả thành 4 lần cho công ty GT Advanced Technologies, thời điểm đó đang là đối tác cung cấp các miếng sapphire dành cho phím Home và camera của iPhone. Kế hoạch hướng tới mục đích sản xuất trên quy mô lớn loại vật liệu siêu cứng mới để cho màn hình iPhone, nhằm thay thế kính Gorilla Glass.
06 Tháng Năm 2019
Xu thế hiện tại của các nhà sản xuất smartphone và người dùng là một chiếc điện thoại có màn hình chiếm toàn bộ mặt trước. Bên cạnh thiết kế trượt (pop-up), “tai thỏ” (notch) hay “nốt ruồi” (Infinity-O), Samsung đang tìm giải pháp để ẩn hoàn toàn ẩn phần camera selfie này bên dưới màn hình, kiểu tương tự như cảm biến vân tay.
06 Tháng Năm 2019
Sự việc diễn ra vào ngày 04/05/2019, khi Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) tiến hành cuộc không kích vào một tòa nhà tại Dải Gaza. Trước đó, IDF đã tiến hành điều tra và phát hiện tòa nhà chính là trụ sở của nhóm hacker thuộc tổ chức Hamas, những kẻ đã tấn công vào không gian mạng của Chính phủ Israel. Tướng Brigadier cho biết: “Chúng tôi luôn đi trước chúng một bước. Thời điểm chúng cố gắng thực hiện điều gì đó, chúng tôi luôn kịp thời ngăn chặn”.
06 Tháng Năm 2019
Phải đến tháng 09/2019, iPhone 11 mới chính thức được phát hành. Tuy nhiên, một bằng sáng chế của Apple đã gợi ý về tính năng bảo mật nhiều khả năng xuất hiện trên mẫu điện thoại mới.