Sự Kiện MWC Barcelona 2020 Bị Hủy Bỏ Vì Nỗi Lo Virus Covid-19

12 Tháng Hai 20206:00 CH(Xem: 12262)
Sự Kiện MWC Barcelona 2020 Bị Hủy Bỏ Vì Nỗi Lo Virus Covid-19
Sự Kiện MWC Barcelona 2020 Bị Hủy Bỏ Vì Nỗi Lo Virus Covid-19

Hội Nghị Triển Lãm Di Động Toàn Cầu (Mobile World Congress - MWC), sự kiện tập hợp ngành công nghiệp viễn thông hàng năm thu hút hơn 100,000 du khách đến Barcelona, đã được quyết định hủy bỏ vào thứ Tư (12/02/2020) do lo ngại về sự bùng phát của dịch coronavirus.

Lo sợ là điều hiển nhiên, hiệp hội viễn thông GSMA tổ chức buổi gặp mặt và tuyên bố sẽ hủy bỏ sự kiện MWC, vốn dự kiến diễn ra ngày 24-27/02/2020, dù rằng các quan chức y tế địa phương và quốc gia đã đảm bảo rằng việc tổ chức sự kiện sẽ diễn ra an toàn.

John John Hoffman, CEO của GSMA, cho biết trong một tuyên bố: “GSMA đã quyết định hủy bỏ MWC Barcelona 2020 vì nỗi lo ngại toàn cầu liên quan đến sự bùng phát của dịch coronavirus, du lịch và các tình huống khác, khiến GSMA không thể tổ chức sự kiện MWC trong năm 2020”. Thông báo xuất hiện sau cuộc họp của hội đồng GSMA, sau khi quyết định rút lui được đưa ra bởi các thành viên quan trọng từ Châu Âu bao gồm Deutsche Telekom (DTEGn.DE), Vodafone (VOD.L), BT (BT.L) và Nokia (Nokia. ANH TA).

Telefonica của Tây Ban Nha, một trong những nhà khai thác viễn thông lớn nhất không tuyên bố rút lui, vào tối thứ Tư (12/02/2020), nói rằng họ rất hiểu quyết định của GSMA về viêc hủy bỏ MWC 2020 do tình trạng e ngại dịch coronavirus. Và cho biết thêm rằng họ sẽ luôn ủng hộ Barcelona là thành phố chủ nhà của Hội Nghị Triển Lãm Di Động Toàn Cầu.


Thị trưởng Barcelona, Ada Colau, trước đó cho biết bà muốn gửi một thông điệp xoa dịu, khẳng định thành phố đã sẵn sàng tổ chức sự kiện, trong khi các quan chức y tế Tây Ban Nha nhấn mạnh rằng không có lý do gì để hủy bỏ MWC.

Tổ chức Y tế Thế giới WHO cũng đã kêu gọi mọi người bình tĩnh. Người phát ngôn của WHO Tarik Jasarevic nói với Reuters: “Hiện không có bằng chứng nào cho thấy có sự lây nhiễm diện rộng của cộng đồng ngoài Trung Quốc, vì vậy WHO hiện không kêu gọi hủy bỏ các cuộc hội họp lớn”. Tuy nhiên, điều đó lại không làm các nhà triển lãm lớn bớt lo ngại về việc các biện pháp phòng ngừa sẽ không đủ để ngăn chặn dịch bệnh gây ra bởi virus Covid-19, đã lây nhiễm ra ngoài Trung Quốc đến hơn 20 quốc gia.

Đội ngũ của Trung Quốc tại MWC đã lên tới 5,000-6,000 người trong những năm gần đây, khiến cho sự kiện đặc biệt dễ bị ảnh hưởng do sự bùng phát của loại virus đã giết chết hơn 1,100 người ở Trung Quốc.

GSMA cho biết các thành phố chủ nhà và các đối tác đã tôn trọng và hiểu quyết định của họ, đồng thời bổ sung rằng họ sẽ nhất trí tiếp tục làm việc hướng tới việc tổ chức sự kiện vào năm 2021. Hoffman và Colau sẽ tổ chức một cuộc họp báo chung vào thứ Năm (13/02/2020).


55Vote
40Vote
32Vote
22Vote
15Vote
2.914
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, đại diện hãng Samsung Electronic xác nhận với trang Forbes sẽ rút khỏi thị trường sản phẩm đầu đĩa Blu-ray và sẽ không ra mắt thêm thiết bị mới ngay từ năm 2019. Dù không nêu rõ nguyên nhân dẫn đến quyết định, nhiều khả năng là do các nhà sản xuất nổi tiếng khác trên thị trường như Panasonic hay Sony đang có mức tiêu thụ ổn định, khiến Samsung không thể nhảy vào và tìm cách chia thị phần. Trước Samsung, Oppo hồi năm 2018 cũng thông báo ngừng sản xuất các thiết bị chơi Blu-ray mặc dù sản phẩm của họ được các chuyên gia công nghệ đánh giá khá tốt.
04 Tháng Ba 2019
Tại sao những viên đạn khí bắn ra từ Tinh vân Orion? Không ai chắc chắn. Được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1983, mỗi viên đạn thực sự có kích thước tương đương với Hệ mặt trời và di chuyển với tốc độ khoảng 400 km / giây từ một nguồn trung tâm có tên là IRc2.
04 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, CFO của Huawei Technologies, bà Mạnh Vãn Châu – người đang trở thành tâm điểm của các sự việc ngoại giao giữa Canada và Trung Quốc – đã đệ đơn kiện dân sự chống lại chính quyền Canada với cáo buộc bà đã bị bắt giữ và điều tra trái luật.
04 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, sau khi gây ấn tượng với màn ra mắt chiếc Galaxy Fold, Samsung đã bắt đầu chào hàng công nghệ màn hình gập của mình cho các công ty khác. Theo báo cáo từ trang ETNews, Samsung đã cung cấp một số sản phẩm mẫu dành riêng cho Apple và Google: “Theo một số nguồn tin, vào ngày 27/02/2019, Samsung Display đã làm một bộ mẫu của màn hình gập và gửi chúng tới Apple. Bộ sản phẩm mẫu, giống như phiên bản được trang bị cho chiếc smartphone, có một tấm nền 7.2 inch có thể gập lại được. Kích thước 7.2 inch nghĩa là nó sẽ nhỏ hơn khoảng 0.1 inch so với màn hình gập của Galaxy Fold”
04 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, SpaceX, công ty du hành vũ trụ tư nhân của tỷ phú Elon Musk và NASA, hợp tác đưa lên không lên tàu du hành Crew Dragon từ bệ phóng tại Trung tâm Vũ trụ Kenedy, đánh dấu mốc quan trọng:
02 Tháng Ba 2019
Sau những tin đồn và hình ảnh bản vẽ thiết kế hồi cuối tháng 01/2019, đến cuối tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn với Engadget, Motorola đã xác nhận kế hoạch cho ra mắt chiếc smartphone màn hình gập của hãng. Hiện thiết bị đang được phát triển và sẽ được bán ra “không trễ hơn các đối thủ trên thị trường”. Điều này có nghĩa là trễ nhất thì chiếc điện thoại độc đáo mới sẽ được bán ra ngay trong mùa hè năm 2019.