Tesla Thu Hồi 15,000 Chiếc SUV Model X Ở Bắc Mỹ Vì Vấn Đề Lái Trợ Lực

12 Tháng Hai 20206:30 CH(Xem: 13590)
Tesla Thu Hồi 15,000 Chiếc SUV Model X Ở Bắc Mỹ Vì Vấn Đề Lái Trợ Lực
Tesla Thu Hồi 15,000 Chiếc SUV Model X Ở Bắc Mỹ Vì Vấn Đề Lái Trợ Lực

Khoảng giữa tháng 02/2020, Tesla thông báo thu hồi 15,000 chiếc SUV Model X vì một vấn đề tiềm ẩn có thể dẫn đến việc mất tính năng hỗ trợ lái trợ lực có thể khiến việc điều khiển khó khăn hơn và tăng nguy cơ gặp sự cố.

Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) và Bộ Giao thông Vận tải Canada cho biết các bu lông nhôm gắn động cơ trợ lực điện vào vỏ hộp số có thể bị ăn mòn và vỡ gây giảm hoặc mất hoàn toàn trợ lực lái.

Việc thu hồi áp dụng cho mẫu xe X năm 2016. Tesla cho biết các phương tiện thuộc diện thu hồi bao gồm hầu hết các xe Model X được sản xuất khoảng trước giữa tháng 10/2016, nhưng không ảnh hưởng đến những xe sản xuất sau ngày đó. Tesla đã ban hành lệnh thu hồi tương tự vào tháng 03/2018 đối với 123,000 xe Model S được chế tạo trên toàn thế giới trước tháng 04/2016 để thay thế bu lông trợ lực lái.

NHTSA cho biết không có sự cố hay thương tích nào liên quan đến việc thu hồi Model X. Việc thu hồi bao gồm 14,193 xe ở Mỹ và 843 xe ở Canada. Tesla sẽ sắp xếp để thay thế các bu lông và cũng sẽ thay thế các bộ phận lái nếu cần thiết. Tesla cho biết đã quan sát thấy sự ăn mòn quá mức trên các bu lông trong các xe Model X bị ảnh hưởng và chủ yếu ở những khu vực có khí hậu rất lạnh sử dụng muối để làm tan băng trên mặt đường. Tesla cho biết nếu bu lông bị hỏng, nó sẽ đòi hỏi nhiều lực hơn để quay vô lăng, đặc biệt là trong các trường hợp điều khiển đỗ xe tốc độ chậm.

Tesla chưa ghi nhận bất kỳ thương tích hay va chạm nào liên quan đến bộ phận trợ lực lái. Hãng cho biết thêm người dùng vẫn có thể tiếp tục sử dụng SUV Model X trước khi vấn đề được giải quyết. Tesla sẽ liên lạc với chủ xe để sắp xếp các cuộc hẹn khi các bộ phận có sẵn. Công ty cũng sẽ áp dụng chất bịt kín chống ăn mòn trong tất cả các xe Model X bị ảnh hưởng để các phương tiện có thể sử dụng được ở vùng khí hậu lạnh. Tesla đã không trả lời yêu cầu bình luận.

54Vote
41Vote
35Vote
21Vote
14Vote
315
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Đài truyền hình cộng đồng NHK cho biết, Tổng số ca nhiễm Covid-19 mới của Nhật Bản đã vượt qua 5,000 ca vào thứ Năm (09/04/2020), không có dấu hiệu chậm lại mặc dù tình trạng khẩn cấp được ban bố tại Tokyo và sáu khu vực khác.
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (08/04/2020), Trung Quốc đã công bố các biện pháp mới để phát hiện và ngăn chặn đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nguy hiểm hơn với các “vật chủ thầm lặng” – những người mang mầm bệnh mà không hề có triệu chứng.
09 Tháng Tư 2020
Khoảng giữa tháng 04/2020, một số nguồn tin cho biết, Surface Neo, chiếc máy màn hình kép của Microsoft, chạy hệ điều hành Windows 10X mới, sẽ bỏ lỡ ngày phát hành dự kiến vào mùa lễ năm 2020.
09 Tháng Tư 2020
Tiểu bang New York, tâm chấn của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) ở Mỹ, ghi nhận số ca tử vong đạt mức kỷ lục trong ngày thứ Tư (08/04/2020), khi các bác sĩ và y tá kỳ cựu cũng bị sốc về tốc độ chuyển xấu và tử vong của bệnh nhân.
08 Tháng Tư 2020
Các quan chức an ninh mạng của Mỹ và Anh cảnh báo rằng các tin tặc và tội phạm trực tuyến được chống lưng bởi chính phủ đang lợi dụng sự bùng phát của đại dịch Covid-19 để tiếp tục hoạt động, gây lo ngại cho các chuyên gia an toàn số.
08 Tháng Tư 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) hôm thứ Tư (08/04/2020) đã phê duyệt yêu cầu của Google về việc sử dụng một phần của cáp quang biển của Mỹ, sau khi công ty cảnh báo rằng giá cả sẽ cao hơn đáng kể nếu truyền lưu lượng qua các phương tiện khác.