Tesla Thu Hồi 15,000 Chiếc SUV Model X Ở Bắc Mỹ Vì Vấn Đề Lái Trợ Lực

12 Tháng Hai 20206:30 CH(Xem: 13443)
Tesla Thu Hồi 15,000 Chiếc SUV Model X Ở Bắc Mỹ Vì Vấn Đề Lái Trợ Lực
Tesla Thu Hồi 15,000 Chiếc SUV Model X Ở Bắc Mỹ Vì Vấn Đề Lái Trợ Lực

Khoảng giữa tháng 02/2020, Tesla thông báo thu hồi 15,000 chiếc SUV Model X vì một vấn đề tiềm ẩn có thể dẫn đến việc mất tính năng hỗ trợ lái trợ lực có thể khiến việc điều khiển khó khăn hơn và tăng nguy cơ gặp sự cố.

Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) và Bộ Giao thông Vận tải Canada cho biết các bu lông nhôm gắn động cơ trợ lực điện vào vỏ hộp số có thể bị ăn mòn và vỡ gây giảm hoặc mất hoàn toàn trợ lực lái.

Việc thu hồi áp dụng cho mẫu xe X năm 2016. Tesla cho biết các phương tiện thuộc diện thu hồi bao gồm hầu hết các xe Model X được sản xuất khoảng trước giữa tháng 10/2016, nhưng không ảnh hưởng đến những xe sản xuất sau ngày đó. Tesla đã ban hành lệnh thu hồi tương tự vào tháng 03/2018 đối với 123,000 xe Model S được chế tạo trên toàn thế giới trước tháng 04/2016 để thay thế bu lông trợ lực lái.

NHTSA cho biết không có sự cố hay thương tích nào liên quan đến việc thu hồi Model X. Việc thu hồi bao gồm 14,193 xe ở Mỹ và 843 xe ở Canada. Tesla sẽ sắp xếp để thay thế các bu lông và cũng sẽ thay thế các bộ phận lái nếu cần thiết. Tesla cho biết đã quan sát thấy sự ăn mòn quá mức trên các bu lông trong các xe Model X bị ảnh hưởng và chủ yếu ở những khu vực có khí hậu rất lạnh sử dụng muối để làm tan băng trên mặt đường. Tesla cho biết nếu bu lông bị hỏng, nó sẽ đòi hỏi nhiều lực hơn để quay vô lăng, đặc biệt là trong các trường hợp điều khiển đỗ xe tốc độ chậm.

Tesla chưa ghi nhận bất kỳ thương tích hay va chạm nào liên quan đến bộ phận trợ lực lái. Hãng cho biết thêm người dùng vẫn có thể tiếp tục sử dụng SUV Model X trước khi vấn đề được giải quyết. Tesla sẽ liên lạc với chủ xe để sắp xếp các cuộc hẹn khi các bộ phận có sẵn. Công ty cũng sẽ áp dụng chất bịt kín chống ăn mòn trong tất cả các xe Model X bị ảnh hưởng để các phương tiện có thể sử dụng được ở vùng khí hậu lạnh. Tesla đã không trả lời yêu cầu bình luận.

54Vote
41Vote
35Vote
21Vote
14Vote
315
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 đang được triển khai, nhưng ở một số nơi trên thế giới, niềm hân hoan đã bị phai nhạt bởi sự xuất hiện của chủng virus mới. Điều này khiến diễn biến đại dịch năm 2021 càng trở nên không chắc chắn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia khi bước sang mùa đông, virus lại có thêm biến thể mới mạnh hơn và dễ lây lan hơn trước.
27 Tháng Mười Hai 2020
Đại dịch toàn cầu Covid-19 đang khiến nhiều người Mỹ tăng cường tích lũy tài sản, kể cả những người giàu có.
27 Tháng Mười Hai 2020
Bắc Kinh đã chuyển sang "chế độ ứng phó khẩn cấp" sau khi thành phố liên tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 mới trong tháng 12/2020.
27 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump đã ký dự luật chi tiêu trị giá 2,3 nghìn tỷ USD được Quốc hội thông qua trước đó, gồm gói cứu trợ Covid-19, sau vài ngày trì hoãn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Hôm Chủ nhật (27/12/2020), các bác sĩ, y tá và người cao tuổi trên khắp Liên minh Châu Âu đã được nhận những mũi tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên.