Tesla Thu Hồi 15,000 Chiếc SUV Model X Ở Bắc Mỹ Vì Vấn Đề Lái Trợ Lực

12 Tháng Hai 20206:30 CH(Xem: 14264)
Tesla Thu Hồi 15,000 Chiếc SUV Model X Ở Bắc Mỹ Vì Vấn Đề Lái Trợ Lực
Tesla Thu Hồi 15,000 Chiếc SUV Model X Ở Bắc Mỹ Vì Vấn Đề Lái Trợ Lực

Khoảng giữa tháng 02/2020, Tesla thông báo thu hồi 15,000 chiếc SUV Model X vì một vấn đề tiềm ẩn có thể dẫn đến việc mất tính năng hỗ trợ lái trợ lực có thể khiến việc điều khiển khó khăn hơn và tăng nguy cơ gặp sự cố.

Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) và Bộ Giao thông Vận tải Canada cho biết các bu lông nhôm gắn động cơ trợ lực điện vào vỏ hộp số có thể bị ăn mòn và vỡ gây giảm hoặc mất hoàn toàn trợ lực lái.

Việc thu hồi áp dụng cho mẫu xe X năm 2016. Tesla cho biết các phương tiện thuộc diện thu hồi bao gồm hầu hết các xe Model X được sản xuất khoảng trước giữa tháng 10/2016, nhưng không ảnh hưởng đến những xe sản xuất sau ngày đó. Tesla đã ban hành lệnh thu hồi tương tự vào tháng 03/2018 đối với 123,000 xe Model S được chế tạo trên toàn thế giới trước tháng 04/2016 để thay thế bu lông trợ lực lái.

NHTSA cho biết không có sự cố hay thương tích nào liên quan đến việc thu hồi Model X. Việc thu hồi bao gồm 14,193 xe ở Mỹ và 843 xe ở Canada. Tesla sẽ sắp xếp để thay thế các bu lông và cũng sẽ thay thế các bộ phận lái nếu cần thiết. Tesla cho biết đã quan sát thấy sự ăn mòn quá mức trên các bu lông trong các xe Model X bị ảnh hưởng và chủ yếu ở những khu vực có khí hậu rất lạnh sử dụng muối để làm tan băng trên mặt đường. Tesla cho biết nếu bu lông bị hỏng, nó sẽ đòi hỏi nhiều lực hơn để quay vô lăng, đặc biệt là trong các trường hợp điều khiển đỗ xe tốc độ chậm.

Tesla chưa ghi nhận bất kỳ thương tích hay va chạm nào liên quan đến bộ phận trợ lực lái. Hãng cho biết thêm người dùng vẫn có thể tiếp tục sử dụng SUV Model X trước khi vấn đề được giải quyết. Tesla sẽ liên lạc với chủ xe để sắp xếp các cuộc hẹn khi các bộ phận có sẵn. Công ty cũng sẽ áp dụng chất bịt kín chống ăn mòn trong tất cả các xe Model X bị ảnh hưởng để các phương tiện có thể sử dụng được ở vùng khí hậu lạnh. Tesla đã không trả lời yêu cầu bình luận.

54Vote
41Vote
35Vote
21Vote
14Vote
315
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Năm 2019
Google luôn đặt tên các phiên bản Android mới của hãng theo các món tráng miệng. Thói quen được Google duy trì từ Android 1.5 Cupcake ra mắt cách đây khoảng 1 thập kỷ.
14 Tháng Năm 2019
"Những bệnh [nhiễm trùng] thông thường đang biến thành những bệnh không thể chữa khỏi" - lời cảnh báo được viết thẳng thừng, ngay trên trang đầu tiên của một báo cáo mới của Liên Hợp Quốc về tình trạng kháng kháng sinh đang diễn ra hiện nay.
14 Tháng Năm 2019
Một nhóm những người dùng iPhone đã lên tiếng tố cáo Apple độc quyền cửa hàng ứng dụng App Store.
14 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, nhà sản xuất xe của Nhật Bản cho biết sẽ ngừng dây chuyền sản xuất xe hơi thứ hai vào tháng 08/2019 tại Marysville, Ohio để chuẩn bị cho cơ sở sản xuất xe điện trong tương lai. Dự tính việc ngưng sản xuất sẽ mất vài năm trước khi dây chuyền tiếp tục sản xuất. Mục đích chủ yếu là giảm số lượng 2 loại xe Honda Accord và Honda Civic vì doanh số bán hàng đang giảm dần trong khi khách hàng đang chuyển qua mua dòng xe SUV nhiều hơn.
14 Tháng Năm 2019
Tại sao cụm sao Trumpler 14 có nhiều ngôi sao sáng như vậy?
14 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Amazon đang triển khai hệ thống máy móc để tự động hóa việc gói các mặt hàng được đặt hàng, công việc hiện đang được đảm nhiệm bởi hàng nghìn công nhân.