Tesla Thu Hồi 15,000 Chiếc SUV Model X Ở Bắc Mỹ Vì Vấn Đề Lái Trợ Lực

12 Tháng Hai 20206:30 CH(Xem: 13525)
Tesla Thu Hồi 15,000 Chiếc SUV Model X Ở Bắc Mỹ Vì Vấn Đề Lái Trợ Lực
Tesla Thu Hồi 15,000 Chiếc SUV Model X Ở Bắc Mỹ Vì Vấn Đề Lái Trợ Lực

Khoảng giữa tháng 02/2020, Tesla thông báo thu hồi 15,000 chiếc SUV Model X vì một vấn đề tiềm ẩn có thể dẫn đến việc mất tính năng hỗ trợ lái trợ lực có thể khiến việc điều khiển khó khăn hơn và tăng nguy cơ gặp sự cố.

Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) và Bộ Giao thông Vận tải Canada cho biết các bu lông nhôm gắn động cơ trợ lực điện vào vỏ hộp số có thể bị ăn mòn và vỡ gây giảm hoặc mất hoàn toàn trợ lực lái.

Việc thu hồi áp dụng cho mẫu xe X năm 2016. Tesla cho biết các phương tiện thuộc diện thu hồi bao gồm hầu hết các xe Model X được sản xuất khoảng trước giữa tháng 10/2016, nhưng không ảnh hưởng đến những xe sản xuất sau ngày đó. Tesla đã ban hành lệnh thu hồi tương tự vào tháng 03/2018 đối với 123,000 xe Model S được chế tạo trên toàn thế giới trước tháng 04/2016 để thay thế bu lông trợ lực lái.

NHTSA cho biết không có sự cố hay thương tích nào liên quan đến việc thu hồi Model X. Việc thu hồi bao gồm 14,193 xe ở Mỹ và 843 xe ở Canada. Tesla sẽ sắp xếp để thay thế các bu lông và cũng sẽ thay thế các bộ phận lái nếu cần thiết. Tesla cho biết đã quan sát thấy sự ăn mòn quá mức trên các bu lông trong các xe Model X bị ảnh hưởng và chủ yếu ở những khu vực có khí hậu rất lạnh sử dụng muối để làm tan băng trên mặt đường. Tesla cho biết nếu bu lông bị hỏng, nó sẽ đòi hỏi nhiều lực hơn để quay vô lăng, đặc biệt là trong các trường hợp điều khiển đỗ xe tốc độ chậm.

Tesla chưa ghi nhận bất kỳ thương tích hay va chạm nào liên quan đến bộ phận trợ lực lái. Hãng cho biết thêm người dùng vẫn có thể tiếp tục sử dụng SUV Model X trước khi vấn đề được giải quyết. Tesla sẽ liên lạc với chủ xe để sắp xếp các cuộc hẹn khi các bộ phận có sẵn. Công ty cũng sẽ áp dụng chất bịt kín chống ăn mòn trong tất cả các xe Model X bị ảnh hưởng để các phương tiện có thể sử dụng được ở vùng khí hậu lạnh. Tesla đã không trả lời yêu cầu bình luận.

54Vote
41Vote
35Vote
21Vote
14Vote
315
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.
28 Tháng Năm 2020
Đài Loan có kế hoạch mua tên lửa chống hạm Harpoon của Mỹ do Boeing chế tạo nhằm cải thiện năng lực phòng thủ, đối phó với mối đe dọa đang gia tăng từ Trung Quốc.
28 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.
28 Tháng Năm 2020
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
28 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.