Nợ Của Hộ Gia Đình Tăng Cao Đỉnh Điểm Trong 12 Năm

12 Tháng Hai 20208:30 CH(Xem: 13553)
Nợ Của Hộ Gia Đình Tăng Cao Đỉnh Điểm Trong 12 Năm
Nợ Của Hộ Gia Đình Tăng Cao Đỉnh Điểm Trong 12 Năm

Tổng số nợ hộ gia đình ở Mỹ lần đầu tiên vượt 14,000 tỷ USD.
    
Theo Cục Dự trữ Liên bang New York, nợ của hộ gia đình tăng mạnh trong năm 2019, đánh dấu mức tăng hàng năm lớn nhất kể từ trước cuộc khủng hoảng tài chính. Theo một báo cáo mới của chi nhánh FED, tổng số dư nợ hộ gia đình đã tăng thêm 601 tỷ USD trong năm 2019, lần đầu tiên đạt 14,000 tỷ USD. Lần cuối cùng mức tăng trưởng lớn như vậy là vào năm 2007, khi đó nợ hộ gia đình chỉ tăng hơn 1,000 tỷ USD.

Các nhà kinh tế của FED cho biết sự tăng trưởng được thúc đẩy chủ yếu bởi sự gia tăng lớn trong số dư nợ thế chấp, tăng 433 tỷ USD và cũng là mức tăng lớn nhất kể từ năm 2007.

Theo FED, nợ nhà ở hiện chiếm 9.95 tỷ USD trong tổng số. Số nợ các khoản vay tự động và thẻ tín dụng đều tăng thêm 57 tỷ USD trong năm 2019. Các nhà kinh tế cho biết thẻ tín dụng đã một lần nữa vượt qua các khoản vay sinh viên, vốn là hình thức phổ biến nhất trong lịch sử tín dụng của những người vay trẻ tuổi.


Martin Wilbert Van Der Klaauw, phó chủ tịch cấp cao của Fed New York, cho biết: “Dữ liệu cũng cho thấy sự chuyển sang tình trạng nợ quá hạn giữa những người vay thẻ tín dụng đã tăng đều đặn kể từ năm 2016, đáng chú ý là trong số những người vay trẻ tuổi”. Tuy nhiên, ngay cả khi tổng số nợ hộ gia đình đã tăng lên, mức độ nợ phải trả của hộ gia đình theo tỷ lệ phần trăm thu nhập cá nhân sẵn có là ở mức thấp nhất mọi thời đại kể từ năm 1980.

Báo cáo mới cho thấy các tiêu chuẩn tín dụng thắt chặt đối với một số hình thức nợ ngay cả khi số nợ tổng thể tăng lên. Điểm tín dụng trung bình cho những người vay mới theo hình thức thế chấp và cho vay tự động tăng nhẹ trong Quý IV.

Fed cho biết trong thông cáo báo chí, các khoản vay thế chấp đạt 752 tỷ USD trong quý IV, mức tăng hàng quý cao nhất kể từ năm 2005, nhưng chủ yếu là do sự gia tăng hoạt động tái cấp vốn.

56Vote
43Vote
38Vote
28Vote
110Vote
2.635
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (14/12/2020), chính quyền Trump áp lệnh trừng phát lên Thổ Nhĩ Kỳ về việc Ankara mua một hệ thống tên lửa Nga.
14 Tháng Mười Hai 2020
Có vẻ như Apple lại bắt đầu một xu hướng mới trong ngành.
14 Tháng Mười Hai 2020
Ericsson đã đệ đơn kiện Samsung tại Mỹ trong một vụ tranh chấp liên quan đến thanh toán tiền bản quyền và giấy phép bằng sáng chế, khiến cổ phiếu của Ericsson giảm mạnh vào hôm thứ Sáu (11/12/2020)
14 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (14/12/2020), quyền Bộ trưởng Quốc phòng Christopher Miller là một trong những người Mỹ đầu tiên tiêm vaccine Covid-19, nhằm khuyến khích người dân tiêm chủng.
14 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đang xem xét thành lập cơ quan chuyên đối phó đại dịch tương lai trong đợt cải cách y tế hậu Covid-19.
14 Tháng Mười Hai 2020
Ứng viên Đảng Dân Chủ Joe Biden đã nhận được 320 phiếu trong cuộc họp của đại cử tri đoàn ngày 14/12/2020, chính thức trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46.