Nợ Của Hộ Gia Đình Tăng Cao Đỉnh Điểm Trong 12 Năm

12 Tháng Hai 20208:30 CH(Xem: 14784)
Nợ Của Hộ Gia Đình Tăng Cao Đỉnh Điểm Trong 12 Năm
Nợ Của Hộ Gia Đình Tăng Cao Đỉnh Điểm Trong 12 Năm

Tổng số nợ hộ gia đình ở Mỹ lần đầu tiên vượt 14,000 tỷ USD.
    
Theo Cục Dự trữ Liên bang New York, nợ của hộ gia đình tăng mạnh trong năm 2019, đánh dấu mức tăng hàng năm lớn nhất kể từ trước cuộc khủng hoảng tài chính. Theo một báo cáo mới của chi nhánh FED, tổng số dư nợ hộ gia đình đã tăng thêm 601 tỷ USD trong năm 2019, lần đầu tiên đạt 14,000 tỷ USD. Lần cuối cùng mức tăng trưởng lớn như vậy là vào năm 2007, khi đó nợ hộ gia đình chỉ tăng hơn 1,000 tỷ USD.

Các nhà kinh tế của FED cho biết sự tăng trưởng được thúc đẩy chủ yếu bởi sự gia tăng lớn trong số dư nợ thế chấp, tăng 433 tỷ USD và cũng là mức tăng lớn nhất kể từ năm 2007.

Theo FED, nợ nhà ở hiện chiếm 9.95 tỷ USD trong tổng số. Số nợ các khoản vay tự động và thẻ tín dụng đều tăng thêm 57 tỷ USD trong năm 2019. Các nhà kinh tế cho biết thẻ tín dụng đã một lần nữa vượt qua các khoản vay sinh viên, vốn là hình thức phổ biến nhất trong lịch sử tín dụng của những người vay trẻ tuổi.


Martin Wilbert Van Der Klaauw, phó chủ tịch cấp cao của Fed New York, cho biết: “Dữ liệu cũng cho thấy sự chuyển sang tình trạng nợ quá hạn giữa những người vay thẻ tín dụng đã tăng đều đặn kể từ năm 2016, đáng chú ý là trong số những người vay trẻ tuổi”. Tuy nhiên, ngay cả khi tổng số nợ hộ gia đình đã tăng lên, mức độ nợ phải trả của hộ gia đình theo tỷ lệ phần trăm thu nhập cá nhân sẵn có là ở mức thấp nhất mọi thời đại kể từ năm 1980.

Báo cáo mới cho thấy các tiêu chuẩn tín dụng thắt chặt đối với một số hình thức nợ ngay cả khi số nợ tổng thể tăng lên. Điểm tín dụng trung bình cho những người vay mới theo hình thức thế chấp và cho vay tự động tăng nhẹ trong Quý IV.

Fed cho biết trong thông cáo báo chí, các khoản vay thế chấp đạt 752 tỷ USD trong quý IV, mức tăng hàng quý cao nhất kể từ năm 2005, nhưng chủ yếu là do sự gia tăng hoạt động tái cấp vốn.

56Vote
43Vote
38Vote
28Vote
110Vote
2.635
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Samsung vừa tiết lộ một chiếc smartphone màn hình gập tại hội nghị dành cho nhà phát triển của hãng, và Google ngay lập tức đáp lời: chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ!
08 Tháng Mười Một 2018
Hình ảnh hỗn hợp là tổng hợp của những ảnh chụp trong khoảng từ 5 - 9 ngày, từ khoảng cuối tháng Tư (dưới cùng bên phải) xuyên suốt đến ngày 5/11 (trên cùng bên trái) , theo dấu chuyển động nghịch hành của Sao Hỏa, ngôi sao màu hồng thắm đi qua bầu trời đêm của Trái Đất.
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, theo hãng tin Associated Press, chính phủ Trung Quốc bắt đầu sử dụng phần mềm dựa trên trí thông minh nhân tạo AI để cho phép nhận diện con người qua tướng đi. Công nghệ mới hiện đã được áp dụng quy mô lớn trên đường phố của Bắc Kinh và Thượng Hải.
08 Tháng Mười Một 2018
Một thách thức với các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ với các trường hợp người bị mất tích trong rừng khi sử dụng máy bay trực thăng là không thể nhìn bao quát hết mọi thứ phía dưới các tán cây to lớn. Trong khi đó, các thiết bị bay không người lái như drone hiện nay đều dựa vào tín hiệu GPS, và nó có thể yếu hoặc không có ở những khu vực rừng sâu.
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, theo báo cáo thu nhập Q3/2018, Google đã nhận được hơn 1 tỷ USD tiền quảng cáo từ trang web đặt chỗ du lịch nổi tiếng Booking.com. Tuy nhiên, đằng sau con số lợi nhuận là mối quan hệ phức tạp của 2 công ty lớn.
08 Tháng Mười Một 2018
Samsung không phải là người duy nhất tham gia vào nghiên cứu “công nghệ màn hình nốt ruồi”. Khoảng đầu tháng 11/2018, một số hình ảnh được lấy từ bằng sáng chế của LG đã cho thấy hãng hiện cũng đang nghiên cứu một công nghệ tương tự.