Anh Sẽ Cấm Xe Chạy Xăng Và Dầu Diesel Trong 12 Năm Tới

13 Tháng Hai 20207:00 SA(Xem: 14593)
Anh Sẽ Cấm Xe Chạy Xăng Và Dầu Diesel Trong 12 Năm Tới
Anh Sẽ Cấm Bán Xăng Và Dầu Diesel Trong 12 Năm Tới

Khoảng giữa tháng 02/2020, Grant Shapps, Bộ trưởng Giao thông vận tải cho biết, kế hoạch cấm bán xe chạy xăng, dầu diesel hoặc hybrid của Anh có thể bắt đầu sớm nhất là vào năm 2032. Trước đó 1 tuần, chính phủ đã khiến ngành xăng dầu lo ngại sau khi rút ngắn khoảng thời gian chuyển tiếp từ năm 2040 đến 2035 trong nỗ lực đạt được các mục tiêu giảm phát thải carbon. Nhưng ông Shapps nói với BBC rằng kế hoạch sẽ diễn ra vào năm 2035, hoặc thậm chí là năm 2032, và cho biết thêm sẽ có sự tham vấn.

Cơ quan thương mại xe hơi SMMT nhận định rằng thời hạn năm 2035 là "đáng lo ngại". Chính phủ đang đưa ra các đề xuất trong bối cảnh sắp diễn ra hội nghị thượng đỉnh về khí hậu của Liên Hợp Quốc vào tháng 11/2020.

Làm thế nào để cấm xe xăng và dầu diesel?

Hội nghị, được gọi là COP26, sẽ được tổ chức tại Glasgow. Đây là một cuộc họp mặt hàng năm do Liên Hợp Quốc lãnh đạo nhằm để đánh giá tiến bộ trong việc giải quyết biến đổi khí hậu.

Thủ tướng Boris Johnson, người đã tuyên bố thời hạn năm 2035, cho biết vào thời điểm đó lệnh cấm sẽ đến sớm hơn nếu có thể. Người phát ngôn của Bộ Giao thông Vận tải cho biết: "Chúng tôi đang tham khảo về các thời hạn có thể để đưa ra để kết thúc việc bán xe chạy xăng và dầu diesel. Đề xuất tham vấn là năm 2035 - hoặc sớm hơn nếu việc chuyển đổi nhanh hơn có vẻ khả thi - cũng như bao gồm các loại xe hybrid”.

Anh đã đặt mục tiêu giảm mức phát thải carbon xuống gần bằng không vào năm 2050. Các chuyên gia cảnh báo rằng thời hạn mục tiêu ban đầu là năm 2040 vẫn sẽ để những chiếc xe đời cũ chạy trên đường trong 10 năm tiếp theo.

Một khi lệnh cấm có hiệu lực, chỉ có xe điện hoặc hydro được phép lưu thông. Xe hybrid cũng được bao gồm trong các đề xuất cấm, được công bố ban đầu vào tháng 07/2017.

Dù vậy, phát ngôn viên của RAC, Simon Williams nói: “Dù chính phủ có vẻ như liên tục rút ngắn thời hạn chấm dứt việc bán xăng, dầu diesel và xe hybrid mới, nhưng các tài xế cũng không cần lo lắng về việc lựa chọn một chiếc hybrid chạy điện. Chúng có khả năng là bước đệm hoàn hảo cho những người muốn đi xe điện, nhưng lại lo ngại về chi phí, vì chúng không đắt như một chiếc xe điện chạy pin hoàn toàn”

511Vote
41Vote
311Vote
212Vote
16Vote
341
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2020
Nhiều người đã xuống đường biểu tình ở các tiểu bang trên khắp nước Mỹ, yêu cầu các thống đốc mở lại các nền kinh tế, vốn đã bị đóng cửa bởi đại dịch Covid-19.
19 Tháng Tư 2020
Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro kêu gọi Trung Quốc tự chứng minh rằng vius corona chủng mới (Covid-19) không bắt nguồn từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán
19 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo của ABC News, Bộ trưởng Ngân khố Úc đã ra lệnh cho cơ quan giám sát cạnh tranh tạo ra một bộ quy tắc ứng xử cho Facebook và Google, điều này sẽ buộc các công ty công nghệ phải trả tiền cho các công ty truyền thông Úc để sử dụng nội dung của họ.
19 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã cùng hàng trăm người biểu tình bên ngoài tổng hành dinh quân đội ở Brasilia hôm Chủ nhật (19/04/2020), phản đối lệnh phong tỏa và các biện pháp hạn chế của các thống đốc bang.
19 Tháng Tư 2020
Tình hình đại dịch Covid-19 ở Pháp đang cải thiện theo cách “chậm mà chắc”, và sự thiếu hụt các thiết bị bảo vệ như khẩu trang cũng đang được khắc phục
19 Tháng Tư 2020
Tay súng ăn mặc ngụy trang như một cảnh sát, đã giết chết ít nhất 13 người, trong đó có một nữ cảnh sát, ở tỉnh Nova Scotia, cảnh sát Canada cho biết.