Anh Sẽ Cấm Xe Chạy Xăng Và Dầu Diesel Trong 12 Năm Tới

Thursday, February 13, 20207:00 AM(View: 14602)
Anh Sẽ Cấm Xe Chạy Xăng Và Dầu Diesel Trong 12 Năm Tới
Anh Sẽ Cấm Bán Xăng Và Dầu Diesel Trong 12 Năm Tới

Khoảng giữa tháng 02/2020, Grant Shapps, Bộ trưởng Giao thông vận tải cho biết, kế hoạch cấm bán xe chạy xăng, dầu diesel hoặc hybrid của Anh có thể bắt đầu sớm nhất là vào năm 2032. Trước đó 1 tuần, chính phủ đã khiến ngành xăng dầu lo ngại sau khi rút ngắn khoảng thời gian chuyển tiếp từ năm 2040 đến 2035 trong nỗ lực đạt được các mục tiêu giảm phát thải carbon. Nhưng ông Shapps nói với BBC rằng kế hoạch sẽ diễn ra vào năm 2035, hoặc thậm chí là năm 2032, và cho biết thêm sẽ có sự tham vấn.

Cơ quan thương mại xe hơi SMMT nhận định rằng thời hạn năm 2035 là "đáng lo ngại". Chính phủ đang đưa ra các đề xuất trong bối cảnh sắp diễn ra hội nghị thượng đỉnh về khí hậu của Liên Hợp Quốc vào tháng 11/2020.

Làm thế nào để cấm xe xăng và dầu diesel?

Hội nghị, được gọi là COP26, sẽ được tổ chức tại Glasgow. Đây là một cuộc họp mặt hàng năm do Liên Hợp Quốc lãnh đạo nhằm để đánh giá tiến bộ trong việc giải quyết biến đổi khí hậu.

Thủ tướng Boris Johnson, người đã tuyên bố thời hạn năm 2035, cho biết vào thời điểm đó lệnh cấm sẽ đến sớm hơn nếu có thể. Người phát ngôn của Bộ Giao thông Vận tải cho biết: "Chúng tôi đang tham khảo về các thời hạn có thể để đưa ra để kết thúc việc bán xe chạy xăng và dầu diesel. Đề xuất tham vấn là năm 2035 - hoặc sớm hơn nếu việc chuyển đổi nhanh hơn có vẻ khả thi - cũng như bao gồm các loại xe hybrid”.

Anh đã đặt mục tiêu giảm mức phát thải carbon xuống gần bằng không vào năm 2050. Các chuyên gia cảnh báo rằng thời hạn mục tiêu ban đầu là năm 2040 vẫn sẽ để những chiếc xe đời cũ chạy trên đường trong 10 năm tiếp theo.

Một khi lệnh cấm có hiệu lực, chỉ có xe điện hoặc hydro được phép lưu thông. Xe hybrid cũng được bao gồm trong các đề xuất cấm, được công bố ban đầu vào tháng 07/2017.

Dù vậy, phát ngôn viên của RAC, Simon Williams nói: “Dù chính phủ có vẻ như liên tục rút ngắn thời hạn chấm dứt việc bán xăng, dầu diesel và xe hybrid mới, nhưng các tài xế cũng không cần lo lắng về việc lựa chọn một chiếc hybrid chạy điện. Chúng có khả năng là bước đệm hoàn hảo cho những người muốn đi xe điện, nhưng lại lo ngại về chi phí, vì chúng không đắt như một chiếc xe điện chạy pin hoàn toàn”

511Vote
41Vote
311Vote
212Vote
16Vote
341
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Tuesday, April 14, 2020
Giới chức Úc đang điều tra xem liệu một nhóm nhân viên y tế bất hợp pháp có đứng sau đợt tăng đột biến các ca nhiễm Covid-19 ở đảo Tasmania hay không.
Monday, April 13, 2020
Vương quốc Anh đã xác nhận kế hoạch cho một ứng dụng sẽ cảnh báo người dùng nếu gần đây họ đã ở gần một người bị nghi ngờ nhiễm Covid-19.
Monday, April 13, 2020
Khoảng 300,000 lao động trong lĩnh vực xây dựng và sản xuất đã quay lại làm việc ở khu vực Madrid khi Tây Ban Nha nới lỏng phong toả.
Monday, April 13, 2020
Hàng nghìn cửa hàng trên khắp nước Áo sẽ mở cửa trở lại vào thứ Ba (14/04/2020) khi Áo trở thành một trong những nước Châu Âu đầu tiên nới lỏng phong toả.
Monday, April 13, 2020
Bảy tiểu bang Đông Bắc Mỹ và ba tiểu bang ở Bờ Tây đã hình thành các hiệp ước khu vực vào thứ Hai (13/04/2020) nhằm điều phối việc dần mở cửa trở lại các hoạt động kinh tế khi đại dịch có vẻ như bắt đầu suy yếu dần.
Monday, April 13, 2020
Tòa án tối cao sẽ bắt đầu tiến hành các phiên tranh luận miệng thông qua hội họp trực tuyến, một thay đổi lớn được thúc đẩy bởi đại dịch Covid-19.