Anh Sẽ Cấm Xe Chạy Xăng Và Dầu Diesel Trong 12 Năm Tới

13 Tháng Hai 20207:00 SA(Xem: 15148)
Anh Sẽ Cấm Xe Chạy Xăng Và Dầu Diesel Trong 12 Năm Tới
Anh Sẽ Cấm Bán Xăng Và Dầu Diesel Trong 12 Năm Tới

Khoảng giữa tháng 02/2020, Grant Shapps, Bộ trưởng Giao thông vận tải cho biết, kế hoạch cấm bán xe chạy xăng, dầu diesel hoặc hybrid của Anh có thể bắt đầu sớm nhất là vào năm 2032. Trước đó 1 tuần, chính phủ đã khiến ngành xăng dầu lo ngại sau khi rút ngắn khoảng thời gian chuyển tiếp từ năm 2040 đến 2035 trong nỗ lực đạt được các mục tiêu giảm phát thải carbon. Nhưng ông Shapps nói với BBC rằng kế hoạch sẽ diễn ra vào năm 2035, hoặc thậm chí là năm 2032, và cho biết thêm sẽ có sự tham vấn.

Cơ quan thương mại xe hơi SMMT nhận định rằng thời hạn năm 2035 là "đáng lo ngại". Chính phủ đang đưa ra các đề xuất trong bối cảnh sắp diễn ra hội nghị thượng đỉnh về khí hậu của Liên Hợp Quốc vào tháng 11/2020.

Làm thế nào để cấm xe xăng và dầu diesel?

Hội nghị, được gọi là COP26, sẽ được tổ chức tại Glasgow. Đây là một cuộc họp mặt hàng năm do Liên Hợp Quốc lãnh đạo nhằm để đánh giá tiến bộ trong việc giải quyết biến đổi khí hậu.

Thủ tướng Boris Johnson, người đã tuyên bố thời hạn năm 2035, cho biết vào thời điểm đó lệnh cấm sẽ đến sớm hơn nếu có thể. Người phát ngôn của Bộ Giao thông Vận tải cho biết: "Chúng tôi đang tham khảo về các thời hạn có thể để đưa ra để kết thúc việc bán xe chạy xăng và dầu diesel. Đề xuất tham vấn là năm 2035 - hoặc sớm hơn nếu việc chuyển đổi nhanh hơn có vẻ khả thi - cũng như bao gồm các loại xe hybrid”.

Anh đã đặt mục tiêu giảm mức phát thải carbon xuống gần bằng không vào năm 2050. Các chuyên gia cảnh báo rằng thời hạn mục tiêu ban đầu là năm 2040 vẫn sẽ để những chiếc xe đời cũ chạy trên đường trong 10 năm tiếp theo.

Một khi lệnh cấm có hiệu lực, chỉ có xe điện hoặc hydro được phép lưu thông. Xe hybrid cũng được bao gồm trong các đề xuất cấm, được công bố ban đầu vào tháng 07/2017.

Dù vậy, phát ngôn viên của RAC, Simon Williams nói: “Dù chính phủ có vẻ như liên tục rút ngắn thời hạn chấm dứt việc bán xăng, dầu diesel và xe hybrid mới, nhưng các tài xế cũng không cần lo lắng về việc lựa chọn một chiếc hybrid chạy điện. Chúng có khả năng là bước đệm hoàn hảo cho những người muốn đi xe điện, nhưng lại lo ngại về chi phí, vì chúng không đắt như một chiếc xe điện chạy pin hoàn toàn”

511Vote
41Vote
311Vote
212Vote
16Vote
341
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Tám 2019
Theo dự đoán của trang CNET, Apple sẽ công bố iPhone 11 mới vào ngày 10/09/2019, với các đơn đặt hàng vào ngày 13/09/2019 và giao hàng bắt đầu từ ngày 20/09/2019.
05 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, hãng Kyocera tuyên bố sẽ chuyển việc sản xuất các máy in đa chức năng và máy photocopy dành cho thị trường Mỹ từ Trung Quốc sang Việt Nam – một động thái được xem như để né tránh thuế quan Mỹ.
05 Tháng Tám 2019
Biến đổi khí hậu đã khiến động vật chết hàng loạt khi nhiệt độ tăng đột biến tại một số khu vực.
05 Tháng Tám 2019
Trong bối cảnh ngày càng có nhiều thông tin nhan nhản trước mắt mỗi ngày, hiểu cách não bộ chúng ta phản hồi với dạng tài nguyên đặc biệt là một việc rất quan trọng. Nó có thể giải thích nhiều hiện tượng trong đời sống hàng ngày, khi ta tiếp xúc và xử lý thông tin.
04 Tháng Tám 2019
Jianhua “Jeff” Li, 43 tuổi, đang sống ở mỹ với visa sinh viên đã nhận tội nhập lậu hàng giả vào mỹ. Trong số hơn 40,000 thiết bị điện tử được nhập lậu, có cả những chiếc iPhone và iPad giả.
04 Tháng Tám 2019
iPhone sắp trở thành “vật thế thân” trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. Cụ thể, Mỹ sẽ bắt đầu tính thuế 10% đối với iPhone, iPad và các thiết bị khác nhập khẩu từ Trung Quốc. Quyết định của ông Trump ngay lập tức khiến giá cổ phiếu Apple giảm 2.0%.