Anh Sẽ Cấm Xe Chạy Xăng Và Dầu Diesel Trong 12 Năm Tới

13 Tháng Hai 20207:00 SA(Xem: 14437)
Anh Sẽ Cấm Xe Chạy Xăng Và Dầu Diesel Trong 12 Năm Tới
Anh Sẽ Cấm Bán Xăng Và Dầu Diesel Trong 12 Năm Tới

Khoảng giữa tháng 02/2020, Grant Shapps, Bộ trưởng Giao thông vận tải cho biết, kế hoạch cấm bán xe chạy xăng, dầu diesel hoặc hybrid của Anh có thể bắt đầu sớm nhất là vào năm 2032. Trước đó 1 tuần, chính phủ đã khiến ngành xăng dầu lo ngại sau khi rút ngắn khoảng thời gian chuyển tiếp từ năm 2040 đến 2035 trong nỗ lực đạt được các mục tiêu giảm phát thải carbon. Nhưng ông Shapps nói với BBC rằng kế hoạch sẽ diễn ra vào năm 2035, hoặc thậm chí là năm 2032, và cho biết thêm sẽ có sự tham vấn.

Cơ quan thương mại xe hơi SMMT nhận định rằng thời hạn năm 2035 là "đáng lo ngại". Chính phủ đang đưa ra các đề xuất trong bối cảnh sắp diễn ra hội nghị thượng đỉnh về khí hậu của Liên Hợp Quốc vào tháng 11/2020.

Làm thế nào để cấm xe xăng và dầu diesel?

Hội nghị, được gọi là COP26, sẽ được tổ chức tại Glasgow. Đây là một cuộc họp mặt hàng năm do Liên Hợp Quốc lãnh đạo nhằm để đánh giá tiến bộ trong việc giải quyết biến đổi khí hậu.

Thủ tướng Boris Johnson, người đã tuyên bố thời hạn năm 2035, cho biết vào thời điểm đó lệnh cấm sẽ đến sớm hơn nếu có thể. Người phát ngôn của Bộ Giao thông Vận tải cho biết: "Chúng tôi đang tham khảo về các thời hạn có thể để đưa ra để kết thúc việc bán xe chạy xăng và dầu diesel. Đề xuất tham vấn là năm 2035 - hoặc sớm hơn nếu việc chuyển đổi nhanh hơn có vẻ khả thi - cũng như bao gồm các loại xe hybrid”.

Anh đã đặt mục tiêu giảm mức phát thải carbon xuống gần bằng không vào năm 2050. Các chuyên gia cảnh báo rằng thời hạn mục tiêu ban đầu là năm 2040 vẫn sẽ để những chiếc xe đời cũ chạy trên đường trong 10 năm tiếp theo.

Một khi lệnh cấm có hiệu lực, chỉ có xe điện hoặc hydro được phép lưu thông. Xe hybrid cũng được bao gồm trong các đề xuất cấm, được công bố ban đầu vào tháng 07/2017.

Dù vậy, phát ngôn viên của RAC, Simon Williams nói: “Dù chính phủ có vẻ như liên tục rút ngắn thời hạn chấm dứt việc bán xăng, dầu diesel và xe hybrid mới, nhưng các tài xế cũng không cần lo lắng về việc lựa chọn một chiếc hybrid chạy điện. Chúng có khả năng là bước đệm hoàn hảo cho những người muốn đi xe điện, nhưng lại lo ngại về chi phí, vì chúng không đắt như một chiếc xe điện chạy pin hoàn toàn”

511Vote
41Vote
311Vote
212Vote
16Vote
341
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc