FBI - Tội Phạm Mạng Đã Kiếm Lợi 3.5 Tỷ USD Trong Năm 2019

13 Tháng Hai 20207:30 SA(Xem: 12127)
FBI - Tội Phạm Mạng Đã Kiếm Lợi 3.5 Tỷ USD Trong Năm 2019
FBI - Tội Phạm Mạng Đã Kiếm Lợi 3.5 Tỷ USD Trong Năm 2019

Chỉ riêng năm 2019, tội phạm đã kiếm được 3,5 tỷ USD theo trung tâm khiếu nại tội phạm Internet (IC3).

IC3 đã nhận được 46,361 khiếu nại từ các cá nhân và doanh nghiệp trong năm 2019, tổng cộng gần 5 triệu kể từ khi thành lập năm 2000.

Lừa đảo và tống tiền vẫn là những cách phổ biến nhất để lừa đảo mọi người. Trung tâm nói rằng các kỹ thuật đang trở nên tinh vi hơn, khiến mọi người khó phân biệt thật giả hơn. Điều này đặc biệt đúng với các địa chỉ web và email đang lừa đảo vì chúng càng ngày càng trông có vẻ hợp pháp.

Năm 2019, IC3 đã có 13,633 khiếu nại từ các nạn nhân của gian lận hỗ trợ công nghệ - kẻ lừa đảo gọi điện cho một cá nhân và cho rằng có vấn đề với máy tính của họ cần khắc phục ngay lập tức.


Quay lại với báo cáo, mất mát lên tới hơn 54 triệu USD và khiếu nại đến từ các nạn nhân ở 48 quốc gia. Đại đa số là những nạn nhân trên 60 tuổi.

Ransomware - tin tặc khóa máy tính và yêu cầu thanh toán để mở khóa - đã kiếm được hơn 8.9 triệu USD trong năm 2019. FBI kêu gọi công chúng tiếp tục báo cáo tội phạm. Matt Gorham, trợ lý giám đốc bộ phận không gian mạng của FBI, cho biết: “Thông tin được báo cáo cho IC3 đóng một vai trò quan trọng giúp FBI hiểu rõ các đối thủ không gian mạng và động cơ của chúng, từ đó, giúp chúng tôi buộc những kẻ vi phạm luật pháp và đe dọa an ninh quốc gia phải chịu hậu quả. Thông qua những nỗ lực, chúng tôi hy vọng sẽ xây dựng một không gian mạng chặt chẽ và an toàn hơn”

57Vote
40Vote
310Vote
212Vote
114Vote
2.443
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Ba 2020
Quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã phóng ít nhất ba vật thể không xác định ra khỏi bờ biển phía đông vào sáng thứ Hai (09/03/2020).
08 Tháng Ba 2020
Maldives đã hạn chế hoạt động trên một số hòn đảo nghỉ dưỡng, các nhà chức trách cho biết vào Chủ nhật (08/03/2020), sau khi ghi nhận báo cáo hai trường hợp nhiễm coronavirus (Covid-19) đầu tiên
08 Tháng Ba 2020
Brazil và Hoa Kỳ đã ký kết một thỏa thuận phát triển các dự án quốc phòng, có thể cung cấp cho Brazil quyền tiếp cận tài chính.
08 Tháng Ba 2020
Apple đã yêu cầu các nhân viên tại trụ sở tại Thung lũng Silicon của hãng làm việc tại nhà nếu có thể, như một biện pháp phòng ngừa dịch bệnh coronavirus (Covid-19).
06 Tháng Ba 2020
Tàu rover tự hành Curiosity đã ghi lại hình ảnh với độ phân giải cao, góc nhìn 360 độ từ vị trí của nó trên Sao Hỏa vào cuối năm 2019.
06 Tháng Ba 2020
Facebook sẽ đệ đơn kiện nhà ghi danh tên miền Namecheap ở Arizona và dịch vụ ủy quyền Whoisguard vì đã cho phép mọi người ghi danh các tên miền “lừa người dùng bằng cách giả vờ có liên kết với các ứng dụng của Facebook”.