FBI - Tội Phạm Mạng Đã Kiếm Lợi 3.5 Tỷ USD Trong Năm 2019

13 Tháng Hai 20207:30 SA(Xem: 12448)
FBI - Tội Phạm Mạng Đã Kiếm Lợi 3.5 Tỷ USD Trong Năm 2019
FBI - Tội Phạm Mạng Đã Kiếm Lợi 3.5 Tỷ USD Trong Năm 2019

Chỉ riêng năm 2019, tội phạm đã kiếm được 3,5 tỷ USD theo trung tâm khiếu nại tội phạm Internet (IC3).

IC3 đã nhận được 46,361 khiếu nại từ các cá nhân và doanh nghiệp trong năm 2019, tổng cộng gần 5 triệu kể từ khi thành lập năm 2000.

Lừa đảo và tống tiền vẫn là những cách phổ biến nhất để lừa đảo mọi người. Trung tâm nói rằng các kỹ thuật đang trở nên tinh vi hơn, khiến mọi người khó phân biệt thật giả hơn. Điều này đặc biệt đúng với các địa chỉ web và email đang lừa đảo vì chúng càng ngày càng trông có vẻ hợp pháp.

Năm 2019, IC3 đã có 13,633 khiếu nại từ các nạn nhân của gian lận hỗ trợ công nghệ - kẻ lừa đảo gọi điện cho một cá nhân và cho rằng có vấn đề với máy tính của họ cần khắc phục ngay lập tức.


Quay lại với báo cáo, mất mát lên tới hơn 54 triệu USD và khiếu nại đến từ các nạn nhân ở 48 quốc gia. Đại đa số là những nạn nhân trên 60 tuổi.

Ransomware - tin tặc khóa máy tính và yêu cầu thanh toán để mở khóa - đã kiếm được hơn 8.9 triệu USD trong năm 2019. FBI kêu gọi công chúng tiếp tục báo cáo tội phạm. Matt Gorham, trợ lý giám đốc bộ phận không gian mạng của FBI, cho biết: “Thông tin được báo cáo cho IC3 đóng một vai trò quan trọng giúp FBI hiểu rõ các đối thủ không gian mạng và động cơ của chúng, từ đó, giúp chúng tôi buộc những kẻ vi phạm luật pháp và đe dọa an ninh quốc gia phải chịu hậu quả. Thông qua những nỗ lực, chúng tôi hy vọng sẽ xây dựng một không gian mạng chặt chẽ và an toàn hơn”

57Vote
40Vote
310Vote
212Vote
114Vote
2.443
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà nghiên cứu của Thụy Sĩ đã đưa ra kết luận tiếng sáo êm dịu sẽ có khả năng giúp phát triển não bộ cho trẻ sinh non.
20 Tháng Mười 2019
Facebook đã thất bại trong một nỗ lực ngăn vụ kiện tập thể trị giá đến 35 tỷ USD liên quan đến cáo buộc vi phạm Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học Illinois, cụ thể là lạm dụng dữ liệu nhận diện gương mặt người dùng.
20 Tháng Mười 2019
Thay vì trả lãi, các ngân hàng Thụy Sĩ sẽ bắt đầu tính phí đối với các khoản tiền gửi của khách hàng. Khoảng giữa tháng 10/2019, ngân hàng Credit Suisse cho biết sẽ áp dụng lãi suất âm (-0.75%) với các khoản tiền gửi từ 2 triệu Francs Thụy Sĩ (khoảng 2 triệu USD).
20 Tháng Mười 2019
Nhà quản lý quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới Ray Dalio nói rằng chu kỳ kinh doanh toàn cầu hiện nay đang ở giai đoạn "lún sâu" và nền kinh tế thế giới đang có ít nhất hai điểm tương đồng với hồi thập niên 1930 - thời kỳ Đại Suy Thoái.
20 Tháng Mười 2019
Các nhà quảng cáo và marketing trên Internet đang có những động thái cứng rắn với Facebook khi gửi văn bản khiếu nại lên tòa án tại Mỹ, tố cáo Facebook cố tình khai khống lượt xem và thời lượng xem video clip trên tran mạng xã hội.
20 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo trang The Elec của Hàn Quốc, Samsung có thể đang thử nghiệm và chuẩn bị sản xuất quy mô lớn màn hình có camera trước giấu phía dưới panel OLED.