Boeing Cảnh Báo Dịch Coronavirus Có Thể Ảnh Hưởng Đến Giao Hàng Máy Bay Trong Quý Đầu Tiên 2020

13 Tháng Hai 20208:30 SA(Xem: 13754)
Boeing Cảnh Báo Dịch Coronavirus Có Thể Ảnh Hưởng Đến Giao Hàng Máy Bay Trong Quý Đầu Tiên 2020
Boeing Cảnh Báo Dịch Coronavirus

Khoảng giữa tháng 02/2020, Boeing cảnh báo rằng sự bùng phát coronavirus có thể làm ảnh hưởng đến việc giao hàng máy bay trong quý đầu tiên của năm 2020, vì giao thông ở Châu Á chậm lại bởi dịch bệnh. Trước đó một ngày, Boeing đã báo cáo không có đơn đặt hàng máy bay mới và cho biết hãng chỉ giao 13 máy bay trong tháng 01/2020.

Phần lớn ở Trung Quốc, coronavirus chủng mới đã lây nhiễm hơn 45,000 người và khiến ít nhất 1,115 người tử vong. Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã đặt tên cho virus là COVID-19, đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu vào ngày 30/01/2020.

Các hãng hàng không trên khắp thế giới, kể cả các hãng lớn của Mỹ, đã đình chỉ hoặc cắt giảm các chuyến bay tới Trung Quốc, với lý do nhu cầu giảm mạnh vì dịch bệnh bùng phát. Hơn 85,000 chuyến bay đến và đi từ Trung Quốc - bằng hơn một phần ba các chuyến bay theo lịch trình - đã bị hủy từ ngày 23/01 đến 11/02/2020, công ty tư vấn hàng không Cirium cho biết.


Greg Smith, CFO của Boeing, đã phát biểu trong hội nghị nhà đầu tư Cowen rằng tác động của coronavirus là điều mà hãng tập trung vào, và đang làm việc với các khách hàng Trung Quốc về vấn đề. Ông cho biết: “Có thể thấy tác động là rất rõ ràng, ở kết quả của lưu lượng truy cập, ảnh hưởng ngắn hạn đến một số chuyến giao hàng trong quý đầu tiên”.

Các hãng hàng không Trung Quốc đã là khách hàng quan trọng đối với Boeing và nhu cầu du lịch hàng không tăng nhanh. Trung Quốc chuẩn bị soán ngôi Mỹ trở thành thị trường du lịch hàng không lớn nhất thế giới vào giữa thập kỷ, theo ước tính của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế.

Ngoài ra, một rắc rối khác của Boeing có thể trở thành một vấn đề dài hạn là nhu cầu vận chuyển hàng hóa hàng không giảm. Ngành công nghiệp hàng không công bố số liệu nhu cầu vận tải hàng không năm 2019 là tồi tệ nhất trong một thập kỷ, khi căng thẳng thương mại làm giảm doanh số bán hàng.

52Vote
40Vote
31Vote
24Vote
14Vote
2.311
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Năm 2020
Apple đang lên kế hoạch ra mắt iPad 10.8 inch mới và iPad mini mới với màn hình có thể lớn tới 9 inch
14 Tháng Năm 2020
Một phiên tòa phúc thẩm sáng thứ Năm (14/05/2020) đã bác bỏ nỗ lực của Tổng thống Donald Trump nhằm ngăn chặn một vụ kiện cáo buộc ông trục lợi từ hoạt động kinh doanh nhờ vị trí tổng thống đối với một khách sạn ở Washington, DC.
14 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (13/05/2020), thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà đã bị các tin tặc, được cho là đến từ cơ quan tình báo quân sự Nga, hack tài khoản năm 2015.
14 Tháng Năm 2020
Canada và Mỹ có thể sẽ gia hạn lệnh cấm đi lại không cần thiết cho đến ngày 21/06/2020 nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19, một nguồn chính phủ Canada và một quan chức hàng đầu của Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Tư (13/05/2020).
14 Tháng Năm 2020
Một cuộc khủng hoảng về bệnh tâm thần toàn cầu đang xuất hiện khi hàng triệu người trên khắp thế giới bị bao vây giữa chết chóc, bệnh tật, buộc phải cách ly, nghèo đói và những lo lắng bởi đại dịch Covid-19
14 Tháng Năm 2020
Một Giáo hội ở Úc đã bị phạt vì quảng cáo bất hợp pháp một phương pháp chữa bệnh "thần kỳ" Covid-19 có chứa một sản phẩm tẩy trắng.