Boeing Cảnh Báo Dịch Coronavirus Có Thể Ảnh Hưởng Đến Giao Hàng Máy Bay Trong Quý Đầu Tiên 2020

13 Tháng Hai 20208:30 SA(Xem: 13881)
Boeing Cảnh Báo Dịch Coronavirus Có Thể Ảnh Hưởng Đến Giao Hàng Máy Bay Trong Quý Đầu Tiên 2020
Boeing Cảnh Báo Dịch Coronavirus

Khoảng giữa tháng 02/2020, Boeing cảnh báo rằng sự bùng phát coronavirus có thể làm ảnh hưởng đến việc giao hàng máy bay trong quý đầu tiên của năm 2020, vì giao thông ở Châu Á chậm lại bởi dịch bệnh. Trước đó một ngày, Boeing đã báo cáo không có đơn đặt hàng máy bay mới và cho biết hãng chỉ giao 13 máy bay trong tháng 01/2020.

Phần lớn ở Trung Quốc, coronavirus chủng mới đã lây nhiễm hơn 45,000 người và khiến ít nhất 1,115 người tử vong. Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã đặt tên cho virus là COVID-19, đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu vào ngày 30/01/2020.

Các hãng hàng không trên khắp thế giới, kể cả các hãng lớn của Mỹ, đã đình chỉ hoặc cắt giảm các chuyến bay tới Trung Quốc, với lý do nhu cầu giảm mạnh vì dịch bệnh bùng phát. Hơn 85,000 chuyến bay đến và đi từ Trung Quốc - bằng hơn một phần ba các chuyến bay theo lịch trình - đã bị hủy từ ngày 23/01 đến 11/02/2020, công ty tư vấn hàng không Cirium cho biết.


Greg Smith, CFO của Boeing, đã phát biểu trong hội nghị nhà đầu tư Cowen rằng tác động của coronavirus là điều mà hãng tập trung vào, và đang làm việc với các khách hàng Trung Quốc về vấn đề. Ông cho biết: “Có thể thấy tác động là rất rõ ràng, ở kết quả của lưu lượng truy cập, ảnh hưởng ngắn hạn đến một số chuyến giao hàng trong quý đầu tiên”.

Các hãng hàng không Trung Quốc đã là khách hàng quan trọng đối với Boeing và nhu cầu du lịch hàng không tăng nhanh. Trung Quốc chuẩn bị soán ngôi Mỹ trở thành thị trường du lịch hàng không lớn nhất thế giới vào giữa thập kỷ, theo ước tính của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế.

Ngoài ra, một rắc rối khác của Boeing có thể trở thành một vấn đề dài hạn là nhu cầu vận chuyển hàng hóa hàng không giảm. Ngành công nghiệp hàng không công bố số liệu nhu cầu vận tải hàng không năm 2019 là tồi tệ nhất trong một thập kỷ, khi căng thẳng thương mại làm giảm doanh số bán hàng.

52Vote
40Vote
31Vote
24Vote
14Vote
2.311
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2020
Lee Man-hee, người sáng lập của giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji), nguyên nhân và tâm điểm của sự bùng phát dịch coronavirus (Covid-19) ở Hàn Quốc, đang bị giới chức Seoul đề nghị điều tra với cáo buộc giết người liên quan tới dịch bệnh
01 Tháng Ba 2020
Amazon đã gỡ bỏ và cấm hơn một triệu sản phẩm với lời giới thiệu là có khả năng phòng chống coronavirus - hoặc thậm chí chữa khỏi bệnh.
01 Tháng Ba 2020
Hôm Chủ nhật (01/03/2020), Bộ trưởng Bộ Y tế và An sinh Xã hội Alex Azar cho biết một trường hợp mới nhiễm coronavirus (COVID-19) đã xuất hiện ở Chicago, đánh dấu sự lây lan mới nhất của dịch bệnh ở Hoa Kỳ.
28 Tháng Hai 2020
Tổng thống Battulga và phái đoàn Mông Cổ được cách ly 14 ngày nhằm đề phòng nguy cơ nhiễm coronavirus (Covid-19) sau chuyến thăm Trung Quốc.
28 Tháng Hai 2020
Disneyland Tokyo sẽ đóng cửa từ thứ Bảy (29/02/2020) đến ngày 15/03/2020 do những lo ngại về việc lây nhiễm coronavirus (Covid-19) tại Nhật Bản.
28 Tháng Hai 2020
Chi phí đang gia tăng gánh nặng cho các bậc phụ huynh ở Nhật Bản và Hồng Kông trong bối cảnh các trường học đóng cửa cho đến tháng 04/2020 vì dịch coronavirus (Covid-19).