Boeing Cảnh Báo Dịch Coronavirus Có Thể Ảnh Hưởng Đến Giao Hàng Máy Bay Trong Quý Đầu Tiên 2020

13 Tháng Hai 20208:30 SA(Xem: 14718)
Boeing Cảnh Báo Dịch Coronavirus Có Thể Ảnh Hưởng Đến Giao Hàng Máy Bay Trong Quý Đầu Tiên 2020
Boeing Cảnh Báo Dịch Coronavirus

Khoảng giữa tháng 02/2020, Boeing cảnh báo rằng sự bùng phát coronavirus có thể làm ảnh hưởng đến việc giao hàng máy bay trong quý đầu tiên của năm 2020, vì giao thông ở Châu Á chậm lại bởi dịch bệnh. Trước đó một ngày, Boeing đã báo cáo không có đơn đặt hàng máy bay mới và cho biết hãng chỉ giao 13 máy bay trong tháng 01/2020.

Phần lớn ở Trung Quốc, coronavirus chủng mới đã lây nhiễm hơn 45,000 người và khiến ít nhất 1,115 người tử vong. Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã đặt tên cho virus là COVID-19, đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu vào ngày 30/01/2020.

Các hãng hàng không trên khắp thế giới, kể cả các hãng lớn của Mỹ, đã đình chỉ hoặc cắt giảm các chuyến bay tới Trung Quốc, với lý do nhu cầu giảm mạnh vì dịch bệnh bùng phát. Hơn 85,000 chuyến bay đến và đi từ Trung Quốc - bằng hơn một phần ba các chuyến bay theo lịch trình - đã bị hủy từ ngày 23/01 đến 11/02/2020, công ty tư vấn hàng không Cirium cho biết.


Greg Smith, CFO của Boeing, đã phát biểu trong hội nghị nhà đầu tư Cowen rằng tác động của coronavirus là điều mà hãng tập trung vào, và đang làm việc với các khách hàng Trung Quốc về vấn đề. Ông cho biết: “Có thể thấy tác động là rất rõ ràng, ở kết quả của lưu lượng truy cập, ảnh hưởng ngắn hạn đến một số chuyến giao hàng trong quý đầu tiên”.

Các hãng hàng không Trung Quốc đã là khách hàng quan trọng đối với Boeing và nhu cầu du lịch hàng không tăng nhanh. Trung Quốc chuẩn bị soán ngôi Mỹ trở thành thị trường du lịch hàng không lớn nhất thế giới vào giữa thập kỷ, theo ước tính của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế.

Ngoài ra, một rắc rối khác của Boeing có thể trở thành một vấn đề dài hạn là nhu cầu vận chuyển hàng hóa hàng không giảm. Ngành công nghiệp hàng không công bố số liệu nhu cầu vận tải hàng không năm 2019 là tồi tệ nhất trong một thập kỷ, khi căng thẳng thương mại làm giảm doanh số bán hàng.

52Vote
40Vote
31Vote
24Vote
14Vote
2.311
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Intel và công ty thể thao điện tử ESL đã mở rộng mối quan hệ đối tác lâu năm bằng cách ký thỏa thuận 3 năm, trị giá 100 triệu USD với mục tiêu thúc đẩy sự hiện diện của Esports trên toàn thế giới.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, những người hâm mộ PewDiePie đã hack trang web của tờ Wall Street Journal, để thay mặt trang tin đưa ra lời xin lỗi đối với thần tượng YouTube. Đây cũng được xem như nỗ lực của các fan nhằm đáp trả lại một trong những người đối đầu lâu nay của nhà sáng lập kênh YouTube.
18 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, Qualcomm đã giành được một chiến thắng lớn trước Apple, khi tòa án đã ban hành một lệnh cấm sơ bộ đối với những chiếc iPhone vi phạm hai bằng sáng chế về phần mềm. Theo đó, Apple không được phép bán những chiếc iPhone, kể từ iPhone 6S cho đến iPhone X với hệ điều hành iOS 11.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, phóng viên Thomas Brewster của trang tạp chí Forbes đã đặt mua một mô hình in 3D của chính chiếc đầu của mình để thử đánh lừa hệ thống mở khóa bằng gương mặt trên một loạt các điện thoại, gồm 4 mẫu Android và 1 chiếc iPhone X.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Ủy ban Tài nguyên Hàng không của tiểu bang California đã bỏ phiếu yêu cầu tất cả các xe buýt không có khí thải vào năm 2040. Quá trình chuyển đổi sẽ bắt đầu một cách nghiêm túc vào năm 2029, khi California yêu cầu tất cả các xe buýt mới bỏ nhiên liệu hóa thạch. Các cơ quan vận chuyển sẽ có quyền sử dụng các khoản trợ cấp để chuẩn bị cho kế hoạch.