Các Công Ty Công Nghệ Cần Phải Làm Nhiều Hơn Trong Việc Chống Lạm Dụng Trẻ Em

13 Tháng Hai 20206:30 CH(Xem: 13227)
Các Công Ty Công Nghệ Cần Phải Làm Nhiều Hơn Trong Việc Chống Lạm Dụng Trẻ Em
Các Công Ty Công Nghệ Cần Phải Làm Nhiều Hơn

Cơ quan tội phạm quốc gia Anh (NCA) cho biết, sau yêu cầu của Anh, lực lượng cảnh sát đã gây sức ép lên các công ty công nghệ, yêu cầu họ khẩn trương chuyển đổi cách hoạt động để ngăn chặn vấn nạn lạm dụng tình dục trẻ em.

Theo NCA, các hình ảnh lạm dụng có thể dễ dàng tìm thấy trực tuyến với vài cú nhấp chuột trên các công cụ tìm kiếm Internet. Nó cho biết có một liên kết trực tiếp giữa tội phạm xem hình ảnh trực tuyến và sau đó tiếp tục nhắm mục tiêu đến trẻ em. Lynne Owens, tổng giám đốc NCA, cho biết: “Ngành công nghệ cần khẩn trương thay đổi phản ứng của mình để chống lại mức độ cực đoan của các vi phạm trực tuyến. Để ngăn chặn leo thang thành vi phạm nghiêm trọng, chúng ta không khoan dung đối với lạm dụng tình dục trẻ em trên các nền tảng, và các công ty cần củng cố điều này ở mọi cấp độ để chống lại các hành vi phạm tội”.

Các chính phủ trên toàn cầu đang vật lộn để kiểm soát nội dung trên các nền tảng truyền thông xã hội tốt hơn, vì chúng thường bị đổ lỗi cho việc khuyến khích lạm dụng và truyền bá nội dung khiêu dâm trực tuyến.

Chính phủ Anh sẽ buộc các công ty truyền thông xã hội như Facebook, Twitter và Snap phải làm nhiều hơn để chặn hoặc xóa nội dung độc hại trên nền tảng của họ và sẽ hợp pháp hóa để đảm bảo các công ty có hệ thống xử lý nội dung có hại như lạm dụng trẻ em. NCA cho biết lực lượng cảnh sát từ 32 quốc gia, cùng với các cơ quan quốc tế Europol và Interpol, hiện đã đồng ý xác nhận năm yêu cầu đối với ngành công nghệ. Các yêu cầu bao gồm đảm bảo nội dung lạm dụng trẻ em đã bị chặn ngay khi các công ty phát hiện ra nó được tải lên; các công ty phải dừng việc khuyến khích và phát trực tiếp nội dung lạm dụng trên nền tảng của họ; và họ nên cởi mở hơn, làm nhiều hơn để giúp các cơ quan thực thi pháp luật.

Erik Akerboom, ủy viên cảnh sát Hà Lan, cho biết: “Các văn phòng cảnh sát của Châu Âu nhận thấy các công ty công nghệ cần cùng nhau tạo ra một tiêu chuẩn an toàn mới và giới thiệu sự an toàn bằng thiết kế áp dụng cho các ứng dụng, trò chơi và nền tảng truyền thông xã hội mới. Các tiêu chuẩn không nên bị chính phủ ép buộc mà phải tự phát triển để tạo ra một tiêu chuẩn an toàn cho người dùng của mình”.

Các công ty công nghệ như Facebook và Google đều đang đưa ra các biện pháp để giữ an toàn cho người dùng, tuyển dụng nhiều nhân viên hơn và sử dụng nhiều trí tuệ nhân tạo hơn để tìm và xóa nội dung gây khó chịu. Tháng 11/2019, Facebook tuyên bố đã xóa hàng triệu bài đăng mô tả lạm dụng trẻ em, dù kế hoạch phát triển dịch vụ nhắn tin mã hóa của công ty đã bị chỉ trích bởi các quan chức thực thi pháp luật, với lo ngại nó có thể cản trở cuộc chiến chống lạm dụng trẻ em.

50Vote
40Vote
33Vote
26Vote
13Vote
212
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2020
Nhiều người đã xuống đường biểu tình ở các tiểu bang trên khắp nước Mỹ, yêu cầu các thống đốc mở lại các nền kinh tế, vốn đã bị đóng cửa bởi đại dịch Covid-19.
19 Tháng Tư 2020
Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro kêu gọi Trung Quốc tự chứng minh rằng vius corona chủng mới (Covid-19) không bắt nguồn từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán
19 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo của ABC News, Bộ trưởng Ngân khố Úc đã ra lệnh cho cơ quan giám sát cạnh tranh tạo ra một bộ quy tắc ứng xử cho Facebook và Google, điều này sẽ buộc các công ty công nghệ phải trả tiền cho các công ty truyền thông Úc để sử dụng nội dung của họ.
19 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã cùng hàng trăm người biểu tình bên ngoài tổng hành dinh quân đội ở Brasilia hôm Chủ nhật (19/04/2020), phản đối lệnh phong tỏa và các biện pháp hạn chế của các thống đốc bang.
19 Tháng Tư 2020
Tình hình đại dịch Covid-19 ở Pháp đang cải thiện theo cách “chậm mà chắc”, và sự thiếu hụt các thiết bị bảo vệ như khẩu trang cũng đang được khắc phục
19 Tháng Tư 2020
Tay súng ăn mặc ngụy trang như một cảnh sát, đã giết chết ít nhất 13 người, trong đó có một nữ cảnh sát, ở tỉnh Nova Scotia, cảnh sát Canada cho biết.