Các Công Ty Công Nghệ Cần Phải Làm Nhiều Hơn Trong Việc Chống Lạm Dụng Trẻ Em

13 Tháng Hai 20206:30 CH(Xem: 13512)
Các Công Ty Công Nghệ Cần Phải Làm Nhiều Hơn Trong Việc Chống Lạm Dụng Trẻ Em
Các Công Ty Công Nghệ Cần Phải Làm Nhiều Hơn

Cơ quan tội phạm quốc gia Anh (NCA) cho biết, sau yêu cầu của Anh, lực lượng cảnh sát đã gây sức ép lên các công ty công nghệ, yêu cầu họ khẩn trương chuyển đổi cách hoạt động để ngăn chặn vấn nạn lạm dụng tình dục trẻ em.

Theo NCA, các hình ảnh lạm dụng có thể dễ dàng tìm thấy trực tuyến với vài cú nhấp chuột trên các công cụ tìm kiếm Internet. Nó cho biết có một liên kết trực tiếp giữa tội phạm xem hình ảnh trực tuyến và sau đó tiếp tục nhắm mục tiêu đến trẻ em. Lynne Owens, tổng giám đốc NCA, cho biết: “Ngành công nghệ cần khẩn trương thay đổi phản ứng của mình để chống lại mức độ cực đoan của các vi phạm trực tuyến. Để ngăn chặn leo thang thành vi phạm nghiêm trọng, chúng ta không khoan dung đối với lạm dụng tình dục trẻ em trên các nền tảng, và các công ty cần củng cố điều này ở mọi cấp độ để chống lại các hành vi phạm tội”.

Các chính phủ trên toàn cầu đang vật lộn để kiểm soát nội dung trên các nền tảng truyền thông xã hội tốt hơn, vì chúng thường bị đổ lỗi cho việc khuyến khích lạm dụng và truyền bá nội dung khiêu dâm trực tuyến.

Chính phủ Anh sẽ buộc các công ty truyền thông xã hội như Facebook, Twitter và Snap phải làm nhiều hơn để chặn hoặc xóa nội dung độc hại trên nền tảng của họ và sẽ hợp pháp hóa để đảm bảo các công ty có hệ thống xử lý nội dung có hại như lạm dụng trẻ em. NCA cho biết lực lượng cảnh sát từ 32 quốc gia, cùng với các cơ quan quốc tế Europol và Interpol, hiện đã đồng ý xác nhận năm yêu cầu đối với ngành công nghệ. Các yêu cầu bao gồm đảm bảo nội dung lạm dụng trẻ em đã bị chặn ngay khi các công ty phát hiện ra nó được tải lên; các công ty phải dừng việc khuyến khích và phát trực tiếp nội dung lạm dụng trên nền tảng của họ; và họ nên cởi mở hơn, làm nhiều hơn để giúp các cơ quan thực thi pháp luật.

Erik Akerboom, ủy viên cảnh sát Hà Lan, cho biết: “Các văn phòng cảnh sát của Châu Âu nhận thấy các công ty công nghệ cần cùng nhau tạo ra một tiêu chuẩn an toàn mới và giới thiệu sự an toàn bằng thiết kế áp dụng cho các ứng dụng, trò chơi và nền tảng truyền thông xã hội mới. Các tiêu chuẩn không nên bị chính phủ ép buộc mà phải tự phát triển để tạo ra một tiêu chuẩn an toàn cho người dùng của mình”.

Các công ty công nghệ như Facebook và Google đều đang đưa ra các biện pháp để giữ an toàn cho người dùng, tuyển dụng nhiều nhân viên hơn và sử dụng nhiều trí tuệ nhân tạo hơn để tìm và xóa nội dung gây khó chịu. Tháng 11/2019, Facebook tuyên bố đã xóa hàng triệu bài đăng mô tả lạm dụng trẻ em, dù kế hoạch phát triển dịch vụ nhắn tin mã hóa của công ty đã bị chỉ trích bởi các quan chức thực thi pháp luật, với lo ngại nó có thể cản trở cuộc chiến chống lạm dụng trẻ em.

50Vote
40Vote
33Vote
26Vote
13Vote
212
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Một 2019
Việc Intel tự mình sản xuất chip modem 5G để tích hợp vào bộ vi xử lý máy tính có vẻ như là điều bất khả thi.
27 Tháng Mười Một 2019
tiểu bang Texas của Mỹ đã đạt được thỏa thuận với nhà mạng T-Mobile và đồng ý rút đơn ngăn cản việc sáp nhập của 2 nhà mạng T-Mobile và Sprint.
26 Tháng Mười Một 2019
Cách duy nhất để nhớ được là liên tục nhắc lại nó trong đầu.
26 Tháng Mười Một 2019
Mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc, hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, đã bị cuộc chiến thương mại song phương kéo dài 1.5 năm đẩy xuống mức thấp.
26 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, các nhà khoa học Thụy Sĩ đã thêm một yếu tố vào danh sách những công cụ gây ra ô nhiễm môi trường. Nó đến từ những chiếc lốp xe.
26 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Bộ Ngoại giao Iran bác phán quyết của tòa án Mỹ về việc bồi thường 180 triệu USD cho nhà báo bị bỏ tù vì tội gián điệp năm 2014.