Các Công Ty Công Nghệ Cần Phải Làm Nhiều Hơn Trong Việc Chống Lạm Dụng Trẻ Em

13 Tháng Hai 20206:30 CH(Xem: 13853)
Các Công Ty Công Nghệ Cần Phải Làm Nhiều Hơn Trong Việc Chống Lạm Dụng Trẻ Em
Các Công Ty Công Nghệ Cần Phải Làm Nhiều Hơn

Cơ quan tội phạm quốc gia Anh (NCA) cho biết, sau yêu cầu của Anh, lực lượng cảnh sát đã gây sức ép lên các công ty công nghệ, yêu cầu họ khẩn trương chuyển đổi cách hoạt động để ngăn chặn vấn nạn lạm dụng tình dục trẻ em.

Theo NCA, các hình ảnh lạm dụng có thể dễ dàng tìm thấy trực tuyến với vài cú nhấp chuột trên các công cụ tìm kiếm Internet. Nó cho biết có một liên kết trực tiếp giữa tội phạm xem hình ảnh trực tuyến và sau đó tiếp tục nhắm mục tiêu đến trẻ em. Lynne Owens, tổng giám đốc NCA, cho biết: “Ngành công nghệ cần khẩn trương thay đổi phản ứng của mình để chống lại mức độ cực đoan của các vi phạm trực tuyến. Để ngăn chặn leo thang thành vi phạm nghiêm trọng, chúng ta không khoan dung đối với lạm dụng tình dục trẻ em trên các nền tảng, và các công ty cần củng cố điều này ở mọi cấp độ để chống lại các hành vi phạm tội”.

Các chính phủ trên toàn cầu đang vật lộn để kiểm soát nội dung trên các nền tảng truyền thông xã hội tốt hơn, vì chúng thường bị đổ lỗi cho việc khuyến khích lạm dụng và truyền bá nội dung khiêu dâm trực tuyến.

Chính phủ Anh sẽ buộc các công ty truyền thông xã hội như Facebook, Twitter và Snap phải làm nhiều hơn để chặn hoặc xóa nội dung độc hại trên nền tảng của họ và sẽ hợp pháp hóa để đảm bảo các công ty có hệ thống xử lý nội dung có hại như lạm dụng trẻ em. NCA cho biết lực lượng cảnh sát từ 32 quốc gia, cùng với các cơ quan quốc tế Europol và Interpol, hiện đã đồng ý xác nhận năm yêu cầu đối với ngành công nghệ. Các yêu cầu bao gồm đảm bảo nội dung lạm dụng trẻ em đã bị chặn ngay khi các công ty phát hiện ra nó được tải lên; các công ty phải dừng việc khuyến khích và phát trực tiếp nội dung lạm dụng trên nền tảng của họ; và họ nên cởi mở hơn, làm nhiều hơn để giúp các cơ quan thực thi pháp luật.

Erik Akerboom, ủy viên cảnh sát Hà Lan, cho biết: “Các văn phòng cảnh sát của Châu Âu nhận thấy các công ty công nghệ cần cùng nhau tạo ra một tiêu chuẩn an toàn mới và giới thiệu sự an toàn bằng thiết kế áp dụng cho các ứng dụng, trò chơi và nền tảng truyền thông xã hội mới. Các tiêu chuẩn không nên bị chính phủ ép buộc mà phải tự phát triển để tạo ra một tiêu chuẩn an toàn cho người dùng của mình”.

Các công ty công nghệ như Facebook và Google đều đang đưa ra các biện pháp để giữ an toàn cho người dùng, tuyển dụng nhiều nhân viên hơn và sử dụng nhiều trí tuệ nhân tạo hơn để tìm và xóa nội dung gây khó chịu. Tháng 11/2019, Facebook tuyên bố đã xóa hàng triệu bài đăng mô tả lạm dụng trẻ em, dù kế hoạch phát triển dịch vụ nhắn tin mã hóa của công ty đã bị chỉ trích bởi các quan chức thực thi pháp luật, với lo ngại nó có thể cản trở cuộc chiến chống lạm dụng trẻ em.

50Vote
40Vote
33Vote
26Vote
13Vote
212
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Ủy ban Tư pháp Hạ viện đang mở cuộc điều tra đối với các công ty công nghệ khổng lồ như Facebook và Google để xác định xem những công ty có lạm dụng sự thống trị thị trường và vi phạm luật chống độc quyền hay không.
06 Tháng Sáu 2019
Vì cho rằng Apple đã nhiều năm độc quyền trong việc bán và phân phối ứng dụng iOS, 2 nhà phát triển đã kiện Apple ra toà án liên bang với hy vọng sẽ “phá vỡ thế độc quyền không đúng đắn của công ty trong thị trường.” Vụ kiện cũng được để mở dạng đại diện tập thể, do đó rất có khả năng sẽ trở thành đại diện để bất cứ ai đã từng bán ứng dụng iOS trên Appstore tại Mỹ cũng có thể làm điều tương tự.
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Bloomberg, luật sư của Huawei tại phiên xét xử bắt đầu từ ngày 03/06/2019 nói rằng đồng sang lập CNEX là Ronnie Huang "đã đánh cắp bí mật thương mại mà Huawei phải mất nhiều triệu USD mới phát triển được".
05 Tháng Sáu 2019
Chòm sao Orion có nhiều thứ hơn là một hàng ba ngôi sao liên tiếp. Nó là một không gian phong phú với các tinh vân ấn tượng.
05 Tháng Sáu 2019
Hồi năm 1928, thời điểm ngài Alexander Flemming khám phá ra penicillin, cuộc sống thay đổi hoàn toàn. Thời đó, người ta đã có thể bỏ mạng chỉ vì một vết xước, nhưng kháng sinh đã cứu được sinh mạng hàng triệu người, việc nằm chờ chết trở thành một tuần điều trị bằng kháng sinh. Đến năm 2019, mọi chuyện chuyển biến theo chiều hướng xấu.
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Cơ quan y tế Hawaii (Mỹ) đưa ra cảnh báo cho du khách về loài ký sinh trùng có thể đục khoét và chui vào não người, gây ra tình trạng viêm não và trong tình huống xấu nhất là tử vong.