Các Công Ty Công Nghệ Cần Phải Làm Nhiều Hơn Trong Việc Chống Lạm Dụng Trẻ Em

13 Tháng Hai 20206:30 CH(Xem: 14198)
Các Công Ty Công Nghệ Cần Phải Làm Nhiều Hơn Trong Việc Chống Lạm Dụng Trẻ Em
Các Công Ty Công Nghệ Cần Phải Làm Nhiều Hơn

Cơ quan tội phạm quốc gia Anh (NCA) cho biết, sau yêu cầu của Anh, lực lượng cảnh sát đã gây sức ép lên các công ty công nghệ, yêu cầu họ khẩn trương chuyển đổi cách hoạt động để ngăn chặn vấn nạn lạm dụng tình dục trẻ em.

Theo NCA, các hình ảnh lạm dụng có thể dễ dàng tìm thấy trực tuyến với vài cú nhấp chuột trên các công cụ tìm kiếm Internet. Nó cho biết có một liên kết trực tiếp giữa tội phạm xem hình ảnh trực tuyến và sau đó tiếp tục nhắm mục tiêu đến trẻ em. Lynne Owens, tổng giám đốc NCA, cho biết: “Ngành công nghệ cần khẩn trương thay đổi phản ứng của mình để chống lại mức độ cực đoan của các vi phạm trực tuyến. Để ngăn chặn leo thang thành vi phạm nghiêm trọng, chúng ta không khoan dung đối với lạm dụng tình dục trẻ em trên các nền tảng, và các công ty cần củng cố điều này ở mọi cấp độ để chống lại các hành vi phạm tội”.

Các chính phủ trên toàn cầu đang vật lộn để kiểm soát nội dung trên các nền tảng truyền thông xã hội tốt hơn, vì chúng thường bị đổ lỗi cho việc khuyến khích lạm dụng và truyền bá nội dung khiêu dâm trực tuyến.

Chính phủ Anh sẽ buộc các công ty truyền thông xã hội như Facebook, Twitter và Snap phải làm nhiều hơn để chặn hoặc xóa nội dung độc hại trên nền tảng của họ và sẽ hợp pháp hóa để đảm bảo các công ty có hệ thống xử lý nội dung có hại như lạm dụng trẻ em. NCA cho biết lực lượng cảnh sát từ 32 quốc gia, cùng với các cơ quan quốc tế Europol và Interpol, hiện đã đồng ý xác nhận năm yêu cầu đối với ngành công nghệ. Các yêu cầu bao gồm đảm bảo nội dung lạm dụng trẻ em đã bị chặn ngay khi các công ty phát hiện ra nó được tải lên; các công ty phải dừng việc khuyến khích và phát trực tiếp nội dung lạm dụng trên nền tảng của họ; và họ nên cởi mở hơn, làm nhiều hơn để giúp các cơ quan thực thi pháp luật.

Erik Akerboom, ủy viên cảnh sát Hà Lan, cho biết: “Các văn phòng cảnh sát của Châu Âu nhận thấy các công ty công nghệ cần cùng nhau tạo ra một tiêu chuẩn an toàn mới và giới thiệu sự an toàn bằng thiết kế áp dụng cho các ứng dụng, trò chơi và nền tảng truyền thông xã hội mới. Các tiêu chuẩn không nên bị chính phủ ép buộc mà phải tự phát triển để tạo ra một tiêu chuẩn an toàn cho người dùng của mình”.

Các công ty công nghệ như Facebook và Google đều đang đưa ra các biện pháp để giữ an toàn cho người dùng, tuyển dụng nhiều nhân viên hơn và sử dụng nhiều trí tuệ nhân tạo hơn để tìm và xóa nội dung gây khó chịu. Tháng 11/2019, Facebook tuyên bố đã xóa hàng triệu bài đăng mô tả lạm dụng trẻ em, dù kế hoạch phát triển dịch vụ nhắn tin mã hóa của công ty đã bị chỉ trích bởi các quan chức thực thi pháp luật, với lo ngại nó có thể cản trở cuộc chiến chống lạm dụng trẻ em.

50Vote
40Vote
33Vote
26Vote
13Vote
212
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2018
Risto Siilasmaa là chủ tịch Nokia, tính đến tháng 12/2018, công ty đã rất khác và nhỏ hơn nhiều so với năm 2008 khi ông về làm giám đốc. Và tất cả mọi sự lao dốc của Nokia đều diễn ra ở một "sân khấu" mà ít ai có thể ngờ tới: một phòng họp ở Phần Lan. Trong cuốn sách mới của mình có tựa là “Transforming Nokia: The Power of Paranoid Optimism to Lead Through Colossal Change”, Siilasmaa đã chia sẻ về cách Nokia đã bị đá khỏi thị trường mà hãng từng nắm vị trí dẫn đầu, và làm sao công ty có thể hồi sinh chính mình.
07 Tháng Mười Hai 2018
Ông Sundar Pichai, CEO của Google, dự kiến sẽ phải điều trần trước Bộ tư pháp Mỹ vào ngày 11/12/2018, để giải thích kỹ càng hơn các lo lắng của những nhà lập pháp của đảng Cộng Hòa về các thuật toán của Google cũng như cách chúng có thể làm sai lệch các nội dung nguyên bản.
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Koenigsegg, nhà sản xuất siêu xe Thụy Điển, đã tạo ra chiếc xe đầu tiên trên thế giới được làm hoàn toàn bằng Koenigsegg Naked Carbon (KNC) - dạng carbon “trần” do chính hãng nghiên cứu phát triển.
07 Tháng Mười Hai 2018
Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA đã cam kết đưa con người đặt chân lên Sao Hỏa vào những năm 2030. Nên hiện nay là thời điểm mà chúng ta có thể tưởng tượng sớm về một chuyến đi tới Hành tinh Đỏ sẽ như thế nào.
07 Tháng Mười Hai 2018
Trong phim White House Down, có thể thấy là Nhà Trắng ở Mỹ vừa là nơi làm việc của tổng thống, vừa là một địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng, đón tiếp hàng nghìn lượt khách ghé thăm mỗi ngày. Vì vậy, công việc bảo vệ Nhà Trắng và những người làm việc tại đây luôn được Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ ưu tiên hàng đầu.
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, BT Group Plc, tập đoàn viễn thông của Anh, đã công bố kế hoạch loại bỏ thiết bị của Huawei khỏi hệ thống mạng 4G của mình trong vòng 2 năm tiếp theo. Đồng thời, nhà mạng cũng từ chối cho Huawei tham gia đấu thầu thiết bị mạng 5G.