Apple Nộp Bằng Sáng Chế Hệ Thống Nhà Thông Minh Có Thể Tự Cấu Hình

14 Tháng Hai 20207:00 SA(Xem: 15156)
Apple Nộp Bằng Sáng Chế Hệ Thống Nhà Thông Minh Có Thể Tự Cấu Hình
Apple Nộp Bằng Sáng Chế Hệ Thống Nhà Thông Minh Có Thể Tự Cấu Hình

Một bằng sáng chế của Apple được công bố cho thấy một ý tưởng cho một hệ thống có thể tự động phát hiện các thiết bị nhà thông minh và tự cấu hình chúng cho phù hợp với mỗi căn phòng.

Apple đã chỉ ra trong bằng sáng chế, có rất nhiều thiết bị và công nghệ nhà thông minh tốt hiện có. Nhưng có thể rất khó khăn để thực sự cấu hình các thiết bị để tạo ra một ngôi nhà thông minh tích hợp đầy đủ, do các yếu tố như các loại giao thức không dây khác nhau, loại đầu nối, thiết bị không tương thích giữa các nhà cung cấp... Apple được cấp bằng sáng chế cho một hệ thống có thể giúp việc kết nối tất cả những thiết bị thông minh trở nên dễ dàng hơn bằng cách tự động phát hiện một thiết bị thông minh mới, sẽ sử dụng ở phòng nào và xác thực nó cho người dùng sử dụng.

Về lý thuyết, nếu cài đặt một công tắc đèn thông minh vào phòng ăn, hệ thống có thể hiển thị ngay công tắc trong ứng dụng Home trên iPhone và tự động xác định nó là công tắc đèn cho phòng ăn.

Bằng sáng chế cũng mô tả một hệ thống trong đó một “thiết bị chủ” có thể phát hiện các thiết bị chủ khác được cài đặt xung quanh nhà của người dùng để tự động tạo sơ đồ tầng, phát hiện các vật vô tri như ghế sofa, biết chúng đang ở đâu và thậm chí biết khi nào người dùng đi dạo quanh nhà. Hệ thống sẽ thực hiện việc trên với các cảm biến thời gian bay (time-of-flight – ToF) để lấy dữ liệu độ sâu 3D của phòng và công nghệ tín hiệu như radio băng siêu rộng (ultra-wideband – UWB) để kết nối các thiết bị chủ lại.

Bằng sáng chế thậm chí còn mô tả một kịch bản trong đó hệ thống phát hiện mọi người có phải là người dùng xác thực trong nhà hay không và cấp cho họ mức độ truy cập khác nhau đối với các chức năng của nhà thông minh, tùy thuộc vào họ là ai.

Tuy nhiên, đây hiện mới chỉ là một bằng sáng chế, nên không rõ liệu nó sẽ được triển khai trong sản phẩm của Apple hay không. Ngoài ra, Apple, Google và Amazon gần đây tuyên bố rằng họ đang cùng làm việc về một tiêu chuẩn nhà thông minh nguồn mở, nên ý tưởng bằng sáng chế mới của hãng là rất có hy vọng.


53Vote
40Vote
33Vote
21Vote
10Vote
3.77
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, MediaTek đã ra mắt chip Helio P90 (MT6779V) tại một sự kiện ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Đây là một con chip được xây dựng trên quy trình 12nm và mạnh mẽ hơn so với Helip P70.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo hãng tin Associated Press (AP), cảnh sát ở Jersey City, New Jersey đã đặt các thùng hàng Amazon giả bên ngoài nhà của người dân để bắt trộm. Bằng cách sử dụng máy theo dõi GPS và chuông cửa có tích hợp camera do Amazon cung cấp, cảnh sát có thể theo dõi và bắt giữ những tên trộm đang cố gắng lấy đi thùng hàng Amazon đang đặt trước cửa nhà. Hoạt động nhằm vào các khu vực kém an ninh trong thành phố, được xác định dựa trên dữ liệu tội phạm và báo cáo trộm cắp của chính Amazon.
13 Tháng Mười Hai 2018
Trong sự kiện ra mắt mẫu smartphone Galaxy A8S tại thị trường Trung Quốc, Giám đốc Digital Marketing của Samsung China đã bất ngờ thông báo dự án hợp tác với thương hiệu streetwear đình đám Supreme.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, ba nhà mạng di động lớn của Nhật Bản bao gồm SoftBank Group, NTT Docomo và KDDI đã quyết định không sử dụng các trang thiết bị của Trung Quốc trong hạ tầng mạng 5G của họ bởi những mối quan ngại về an ninh ngày càng tăng cao, buộc chính phủ Nhật Bản phải cấm các mặt hàng đến từ Huawei Technologies và các công ty Trung Quốc khác khỏi danh mục mua sắm công.
13 Tháng Mười Hai 2018
Từ năm 2015, Google đã cho phép người dùng đồng bộ không tính dung lượng hình ảnh và video của mình trên ứng dụng Google Photos, chỉ cần người dùng chọn nén lại trước khi upload. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 12/2018, theo thông báo mới, một số định dạng video sẽ không còn được lưu trữ không tính dung lượng dù đã được nén lại.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Sahad Nk, một chuyên gia săn lỗi tại Ấn Độ, đã phát hiện ra một tên miền phụ của Microsoft, “success.office.com”, không được thiết lập theo tiêu chuẩn cần thiết. Vì thế, Nk đã tìm ra cách chiếm được tên miền. Tiếp theo, Nk dùng một bản ghi CNAME, một bản ghi chính tắc được dùng để liên kết một tên miền với tên miền khác, nhằm trỏ tên miền “success.office.com” vào trường Azure của anh. Điều này giúp Nk kiểm soát tên miền phụ và bất kỳ dữ liệu nào được gửi tới nó.