Apple Nộp Bằng Sáng Chế Hệ Thống Nhà Thông Minh Có Thể Tự Cấu Hình

14 Tháng Hai 20207:00 SA(Xem: 15243)
Apple Nộp Bằng Sáng Chế Hệ Thống Nhà Thông Minh Có Thể Tự Cấu Hình
Apple Nộp Bằng Sáng Chế Hệ Thống Nhà Thông Minh Có Thể Tự Cấu Hình

Một bằng sáng chế của Apple được công bố cho thấy một ý tưởng cho một hệ thống có thể tự động phát hiện các thiết bị nhà thông minh và tự cấu hình chúng cho phù hợp với mỗi căn phòng.

Apple đã chỉ ra trong bằng sáng chế, có rất nhiều thiết bị và công nghệ nhà thông minh tốt hiện có. Nhưng có thể rất khó khăn để thực sự cấu hình các thiết bị để tạo ra một ngôi nhà thông minh tích hợp đầy đủ, do các yếu tố như các loại giao thức không dây khác nhau, loại đầu nối, thiết bị không tương thích giữa các nhà cung cấp... Apple được cấp bằng sáng chế cho một hệ thống có thể giúp việc kết nối tất cả những thiết bị thông minh trở nên dễ dàng hơn bằng cách tự động phát hiện một thiết bị thông minh mới, sẽ sử dụng ở phòng nào và xác thực nó cho người dùng sử dụng.

Về lý thuyết, nếu cài đặt một công tắc đèn thông minh vào phòng ăn, hệ thống có thể hiển thị ngay công tắc trong ứng dụng Home trên iPhone và tự động xác định nó là công tắc đèn cho phòng ăn.

Bằng sáng chế cũng mô tả một hệ thống trong đó một “thiết bị chủ” có thể phát hiện các thiết bị chủ khác được cài đặt xung quanh nhà của người dùng để tự động tạo sơ đồ tầng, phát hiện các vật vô tri như ghế sofa, biết chúng đang ở đâu và thậm chí biết khi nào người dùng đi dạo quanh nhà. Hệ thống sẽ thực hiện việc trên với các cảm biến thời gian bay (time-of-flight – ToF) để lấy dữ liệu độ sâu 3D của phòng và công nghệ tín hiệu như radio băng siêu rộng (ultra-wideband – UWB) để kết nối các thiết bị chủ lại.

Bằng sáng chế thậm chí còn mô tả một kịch bản trong đó hệ thống phát hiện mọi người có phải là người dùng xác thực trong nhà hay không và cấp cho họ mức độ truy cập khác nhau đối với các chức năng của nhà thông minh, tùy thuộc vào họ là ai.

Tuy nhiên, đây hiện mới chỉ là một bằng sáng chế, nên không rõ liệu nó sẽ được triển khai trong sản phẩm của Apple hay không. Ngoài ra, Apple, Google và Amazon gần đây tuyên bố rằng họ đang cùng làm việc về một tiêu chuẩn nhà thông minh nguồn mở, nên ý tưởng bằng sáng chế mới của hãng là rất có hy vọng.


53Vote
40Vote
33Vote
21Vote
10Vote
3.77
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trang Bloomberg đưa tin, Apple đang tích cực tuyển dụng vị trí kỹ sư phần mềm tại thành phố San Diego, nơi đặt đại bản doanh của Qualcomm. Động thái mới được cho nhằm chiêu dụ nhân tài của Qualcomm về để phát triển chip xử lý và modem không dây cho Apple.
19 Tháng Mười Một 2018
Đây là Trăng khuyết. Nhiều người đã quen thuộc với một vầng Trăng tròn, khi toàn bộ mặt của Trăng được chiếu sáng bởi Mặt trời; hay Trăng lưỡi liềm, khi chỉ có một phần Mặt Trăng được thắp sáng. Tuy nhiên, khi có hơn một nửa Mặt Trăng được chiếu sáng, nhưng vẫn chưa phải là đầy đủ toàn bộ, pha này được gọi là Khuyết.
19 Tháng Mười Một 2018
Trước đây, chúng ta đã biết có một quần thể vi khuẩn sống trong ruột người, chúng ảnh hưởng đến tiêu hóa, hệ miễn dịch, sức khỏe tổng thể, thậm chí cả gen và cảm xúc của chúng ta. Cũng ngày càng nhiều bằng chứng cho thấy cho quy mô đáng ngạc nhiên của hệ vi sinh vật người.
19 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trang Reuters đưa tin, BlackBerry vừa ra giá 1.4 tỷ USD để mua lại công ty AI và an ninh mạng Cylance – nổi tiếng với công nghệ AI cho phép tìm và ngăn chặn lỗi hổng bảo mật trước khi chúng bị khai thác. Đây là thương vụ hứa hẹn sẽ củng cố vị trí công ty phần mềm bảo mật của BlackBerry, sau khi hãng từ bỏ mảng phần cứng.
19 Tháng Mười Một 2018
Cũng giống như khoa học dinh dưỡng thay đổi theo từng ngày, khiến các hướng dẫn ăn uống cần phải được cập nhật thường xuyên, khoảng giữa tháng 11/2018, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh HHS đã ban hành một bản hướng dẫn người dân tập thể dục mới, dựa trên những gì mà khoa học thể chất phát hiện được trong 10 năm gần đây.
19 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong cuộc phỏng vấn với Axios trên kênh HBO, khi được phóng viên hỏi tại sao Apple lại chấp nhận cho Google trả tiền để trở thành công cụ tìm kiếm mặc định trên Safari, dù quan điểm về quyền riêng tư của 2 công ty hoàn toàn khác nhau, CEO Tim Cook trả lời: “Tôi nghĩ công cụ tìm kiếm của họ là tốt nhất” và nói thêm rằng Apple đã thêm các điều kiện vào trình duyệt Safari để tránh các công ty như Google theo dõi lịch sử web và thu thập dữ liệu của người dùng.