Tòa Án Đức Ra Lệnh Cho Tesla Ngừng Chặt Cây Để Xây Nhà Máy Gigafactory

16 Tháng Hai 20206:00 CH(Xem: 17033)
Tòa Án Đức Ra Lệnh Cho Tesla Ngừng Chặt Cây Để Xây Nhà Máy Gigafactory
Tòa Án Đức Ra Lệnh Cho Tesla Ngừng Chặt Cây Để Xây Gigafactory

Khoảng giữa tháng 02/2020, một tòa án Đức đã ra lệnh cho Tesla ngừng phát quang đất khu rừng gần thủ đô Berlin để xây dựng nhà máy sản xuất pin và xe hơi Châu Âu đầu tiên, một chiến thắng cho các nhà hoạt động môi trường địa phương.

Nhà sản xuất xe điện của Mỹ đã công bố kế hoạch vào tháng 11/2019 để xây dựng một Gigafactory tại Gruenheide ở bang Brandenburg phía đông. Phán quyết của tòa án, bởi tòa án hành chính cấp cao của các bang Berlin và Brandenburg, được đưa ra sau khi văn phòng môi trường nhà nước bật đèn xanh để dọn sạch 92 ha rừng cho nhà máy. Tuy nhiên, giấy phép kế hoạch vẫn chưa được cấp để xây dựng Gigafactory, nghĩa là công ty của Elon Musk đang có nguy cơ gặp rắc rối về mặt bằng.

Trong một tuyên bố, tòa án cho biết đã ban hành lệnh ngừng chặt cây vì sẽ chỉ mất ba ngày nữa để hoàn thành công việc. Nếu không, việc giải phóng mặt bằng sẽ được hoàn thành trước khi các thẩm phán đưa ra quyết định cuối cùng cho khiếu nại của một nhóm bảo vệ môi trường địa phương có tên là Gruene Liga Brandenburg (Liên đoàn xanh Brandenburg).

Các nhà lập pháp từ đảng Dân chủ Cơ đốc giáo và các đảng Dân chủ Tự do ủng hộ doanh nghiệp đã cảnh báo rằng cuộc chiến pháp lý diễn ra chống lại Gigafactory sẽ gây ra thiệt hại nghiêm trọng và lâu dài cho hình ảnh nước Đức. Dù vậy, sức mạnh của phe đối lập với Gigafactory cũng không hề nhỏ, với hàng trăm người biểu tình phản đối những gì họ cho là mối đe dọa đối với nguồn nước và động vật hoang dã địa phương.

Tesla hiện có hai Gigafactories tại Mỹ và một tại Thượng Hải, Trung Quốc. Cổ phiếu Tesla đã tăng 340% kể từ đầu tháng 06/2019 khi nhiều nhà đầu tư đặt cược vào tầm nhìn của CEO Elon Musk.

51Vote
40Vote
33Vote
24Vote
14Vote
2.212
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2019
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019.
14 Tháng Sáu 2019
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo The Information, Apple đang đàm phán nhằm mua lại một phần mảng phát triển modem di động của Intel. Dù không phải lần đầu tiên có thông tin cho rằng Apple quan tâm tới mảng kinh doanh modem của Intel, nhưng thông tin mới phản ánh rằng Apple đang tích cực đàm phán để chốt được một thỏa thuận với Intel.
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, tại sự kiện Uber Elevate, 8 công ty đã tiết lộ 16 thiết kế skyport mới cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Được biết, Uber sẽ đàm phán với các hãng bất động sản và chính quyền các thành phố để đặt skyport trên nóc những nhà để xe hoặc các công trình kiến trúc khác đủ điều kiện.
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, số phận các mẫu smartphone 5G của LG đang có vấn đề khi hãng vừa xác nhận không thể dàn xếp các mâu thuẫn với Qualcomm để gia hạn hợp đồng mua sắm chip vốn sẽ hết hạn trong cùng tháng.