Tòa Án Đức Ra Lệnh Cho Tesla Ngừng Chặt Cây Để Xây Nhà Máy Gigafactory

16 Tháng Hai 20206:00 CH(Xem: 17291)
Tòa Án Đức Ra Lệnh Cho Tesla Ngừng Chặt Cây Để Xây Nhà Máy Gigafactory
Tòa Án Đức Ra Lệnh Cho Tesla Ngừng Chặt Cây Để Xây Gigafactory

Khoảng giữa tháng 02/2020, một tòa án Đức đã ra lệnh cho Tesla ngừng phát quang đất khu rừng gần thủ đô Berlin để xây dựng nhà máy sản xuất pin và xe hơi Châu Âu đầu tiên, một chiến thắng cho các nhà hoạt động môi trường địa phương.

Nhà sản xuất xe điện của Mỹ đã công bố kế hoạch vào tháng 11/2019 để xây dựng một Gigafactory tại Gruenheide ở bang Brandenburg phía đông. Phán quyết của tòa án, bởi tòa án hành chính cấp cao của các bang Berlin và Brandenburg, được đưa ra sau khi văn phòng môi trường nhà nước bật đèn xanh để dọn sạch 92 ha rừng cho nhà máy. Tuy nhiên, giấy phép kế hoạch vẫn chưa được cấp để xây dựng Gigafactory, nghĩa là công ty của Elon Musk đang có nguy cơ gặp rắc rối về mặt bằng.

Trong một tuyên bố, tòa án cho biết đã ban hành lệnh ngừng chặt cây vì sẽ chỉ mất ba ngày nữa để hoàn thành công việc. Nếu không, việc giải phóng mặt bằng sẽ được hoàn thành trước khi các thẩm phán đưa ra quyết định cuối cùng cho khiếu nại của một nhóm bảo vệ môi trường địa phương có tên là Gruene Liga Brandenburg (Liên đoàn xanh Brandenburg).

Các nhà lập pháp từ đảng Dân chủ Cơ đốc giáo và các đảng Dân chủ Tự do ủng hộ doanh nghiệp đã cảnh báo rằng cuộc chiến pháp lý diễn ra chống lại Gigafactory sẽ gây ra thiệt hại nghiêm trọng và lâu dài cho hình ảnh nước Đức. Dù vậy, sức mạnh của phe đối lập với Gigafactory cũng không hề nhỏ, với hàng trăm người biểu tình phản đối những gì họ cho là mối đe dọa đối với nguồn nước và động vật hoang dã địa phương.

Tesla hiện có hai Gigafactories tại Mỹ và một tại Thượng Hải, Trung Quốc. Cổ phiếu Tesla đã tăng 340% kể từ đầu tháng 06/2019 khi nhiều nhà đầu tư đặt cược vào tầm nhìn của CEO Elon Musk.

51Vote
40Vote
33Vote
24Vote
14Vote
2.212
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, COO Jeff Williams của Apple tiết lộ trong phiên điều trần trước Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), rằng Apple muốn dùng modem 4G LTE của Qualcomm cho iPhone XS, XS Max và iPhone XR, tuy nhiên Qualcomm đã không chịu bán hàng vì trước đó Apple đã kiện họ. Sau đó, Apple đã phải chuyển sang dùng chip của Intel cho các dòng điện thoại mới. Qualcomm bị Apple cáo buộc tính phí sử dụng các bằng sáng chế quá cao, không đồng ý cấp bản quyền cho các hãng làm chip khác, và ép những hãng như Apple chỉ được dùng độc quyền chip Qualcomm.
16 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, Windows 7 vẫn là hệ điều hành có lượng người dùng lớn nhất. Không có gì ngạc nhiên khi chúng ta vẫn có thể thấy những chiếc máy tính chạy Windows 7. Và thực sự phải thừa nhận rằng Windows 7 là thành công lớn nhất của Microsoft, trước khi Windows 10 ra mắt.
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một nghiên cứu mới tiến hành ở thành phố Salt Lake được đăng tải trên tạp chí Fertility and Sterility chỉ ra một mối liên quan đáng lo ngại giữa chất lượng không khí với khả năng sinh sản của con người. Trước đó, cũng đã có những kết quả nghiên cứu khẳng định ô nhiễm không khí gây tác hại xấu đến thai nhi, dễ làm cho trẻ sinh non. Điều này cũng có thể coi là 1 hồi chuông cảnh báo cho thế hệ hiện tại hay cả các thế hệ tương lai khi hiện tại con người vẫn loay hoay giải quyết về các vấn đề liên quan đến phát triển và môi trường.
15 Tháng Giêng 2019
Kể từ thế hệ iPhone đầu tiên, Apple vẫn trung thành với màn hình LCD không chỉ bởi chi phí thấp mà còn bởi công nghệ màn hình đã quá phổ biến và dễ lắp ráp. Tuy nhiên kể từ 2017, Apple đã lần đầu tiên chuyển hướng sang sử dụng màn hình OLED trên iPhone X.
15 Tháng Giêng 2019
Có phải trái tim và linh hồn của Dải Ngân Hà nằm ở Cassiopeia? Có thể là không, nhưng đó là nơi có thể tìm thấy hai tinh vân phát sáng có tên là Trái tim và Linh hồn. Trong ảnh, Tinh vân Trái tim, được đặt tên chính thức là IC 1805, nằm ở phía dưới bên phải với hình dạng gợi nhớ đến một biểu tượng trái tim cổ điển. Tinh vân Linh hồn, tên chính thức IC 1871, nằm ở phía trên bên trái.
15 Tháng Giêng 2019
Dự kiến, sắp tới Samsung sẽ ra mắt dòng smartphone Galaxy M để thay thế cho các dòng Galaxy C, Galaxy J và Galaxy On. Samsung kỳ vọng rằng dòng Galaxy M sẽ giúp hãng chiếm lại thị phần ở phân khúc giá rẻ.