Tòa Án Đức Ra Lệnh Cho Tesla Ngừng Chặt Cây Để Xây Nhà Máy Gigafactory

16 Tháng Hai 20206:00 CH(Xem: 17362)
Tòa Án Đức Ra Lệnh Cho Tesla Ngừng Chặt Cây Để Xây Nhà Máy Gigafactory
Tòa Án Đức Ra Lệnh Cho Tesla Ngừng Chặt Cây Để Xây Gigafactory

Khoảng giữa tháng 02/2020, một tòa án Đức đã ra lệnh cho Tesla ngừng phát quang đất khu rừng gần thủ đô Berlin để xây dựng nhà máy sản xuất pin và xe hơi Châu Âu đầu tiên, một chiến thắng cho các nhà hoạt động môi trường địa phương.

Nhà sản xuất xe điện của Mỹ đã công bố kế hoạch vào tháng 11/2019 để xây dựng một Gigafactory tại Gruenheide ở bang Brandenburg phía đông. Phán quyết của tòa án, bởi tòa án hành chính cấp cao của các bang Berlin và Brandenburg, được đưa ra sau khi văn phòng môi trường nhà nước bật đèn xanh để dọn sạch 92 ha rừng cho nhà máy. Tuy nhiên, giấy phép kế hoạch vẫn chưa được cấp để xây dựng Gigafactory, nghĩa là công ty của Elon Musk đang có nguy cơ gặp rắc rối về mặt bằng.

Trong một tuyên bố, tòa án cho biết đã ban hành lệnh ngừng chặt cây vì sẽ chỉ mất ba ngày nữa để hoàn thành công việc. Nếu không, việc giải phóng mặt bằng sẽ được hoàn thành trước khi các thẩm phán đưa ra quyết định cuối cùng cho khiếu nại của một nhóm bảo vệ môi trường địa phương có tên là Gruene Liga Brandenburg (Liên đoàn xanh Brandenburg).

Các nhà lập pháp từ đảng Dân chủ Cơ đốc giáo và các đảng Dân chủ Tự do ủng hộ doanh nghiệp đã cảnh báo rằng cuộc chiến pháp lý diễn ra chống lại Gigafactory sẽ gây ra thiệt hại nghiêm trọng và lâu dài cho hình ảnh nước Đức. Dù vậy, sức mạnh của phe đối lập với Gigafactory cũng không hề nhỏ, với hàng trăm người biểu tình phản đối những gì họ cho là mối đe dọa đối với nguồn nước và động vật hoang dã địa phương.

Tesla hiện có hai Gigafactories tại Mỹ và một tại Thượng Hải, Trung Quốc. Cổ phiếu Tesla đã tăng 340% kể từ đầu tháng 06/2019 khi nhiều nhà đầu tư đặt cược vào tầm nhìn của CEO Elon Musk.

51Vote
40Vote
33Vote
24Vote
14Vote
2.212
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2018
Hồi năm 1988, Jean-Louis Gassee tới thăm nhà máy của Apple ở Fremont, California. Cảnh tượng của cái nhà máy, thứ được những vị giám đốc Apple thời điểm đó mô tả là “tự động hóa rất cao”, thực ra không ổn cho lắm.
17 Tháng Mười Hai 2018
Ngày 16/12/2018, Sao chổi Wirtanen bay ngang qua Trái Đất. Quả cầu tuyết bùn có kích thước hàng km và quay quanh Mặt Trời mỗi 5.4 năm, phạm vi khi xa thì cỡ Sao Mộc và khi ở gần thì cỡ Trái Đất.
17 Tháng Mười Hai 2018
Thiên hà lớn gần nhất với Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta là gì? Là Andromeda. Thực tế, Dải Ngân hà của chúng ta được cho là trông rất giống với Andromeda. Cả hai thiên hà cùng thống trị Nhóm Địa phương (The Local Group).
17 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu Ireland (DPC), cơ quan được giao quyền giám sát việc tuân thủ pháp luật của Facebook tại Châu Âu, đã xác nhận sẽ tiến hành điều tra đối với Facebook sau khi nhận được nhiều báo cáo về việc dữ liệu người dùng bị rò rỉ.
17 Tháng Mười Hai 2018
Tin tặc đã nghĩ ra một cách mới để đánh cắp tiền mật mã: chúng đang chạy một chiến dịch quét khổng lồ để chọn ra công cụ khai thác và ví điện tử Ethereum với một lỗ hổng cụ thể.
17 Tháng Mười Hai 2018
Samsung và LG là 2 hãng sản xuất màn hình lớn với lợi thế về giá vì đặc thù "cây nhà lá vườn". Khoảng giữa tháng 12/2018, LG đã giới thiệu một màn hình mới có kích thước 32 inch tấm nền IPS, phân giải QHD, hỗ trợ FreeSync, tốc độ làm tươi 75 Hz, với mức giá chỉ khoảng 300 USD.