Tòa Án Đức Ra Lệnh Cho Tesla Ngừng Chặt Cây Để Xây Nhà Máy Gigafactory

16 Tháng Hai 20206:00 CH(Xem: 17383)
Tòa Án Đức Ra Lệnh Cho Tesla Ngừng Chặt Cây Để Xây Nhà Máy Gigafactory
Tòa Án Đức Ra Lệnh Cho Tesla Ngừng Chặt Cây Để Xây Gigafactory

Khoảng giữa tháng 02/2020, một tòa án Đức đã ra lệnh cho Tesla ngừng phát quang đất khu rừng gần thủ đô Berlin để xây dựng nhà máy sản xuất pin và xe hơi Châu Âu đầu tiên, một chiến thắng cho các nhà hoạt động môi trường địa phương.

Nhà sản xuất xe điện của Mỹ đã công bố kế hoạch vào tháng 11/2019 để xây dựng một Gigafactory tại Gruenheide ở bang Brandenburg phía đông. Phán quyết của tòa án, bởi tòa án hành chính cấp cao của các bang Berlin và Brandenburg, được đưa ra sau khi văn phòng môi trường nhà nước bật đèn xanh để dọn sạch 92 ha rừng cho nhà máy. Tuy nhiên, giấy phép kế hoạch vẫn chưa được cấp để xây dựng Gigafactory, nghĩa là công ty của Elon Musk đang có nguy cơ gặp rắc rối về mặt bằng.

Trong một tuyên bố, tòa án cho biết đã ban hành lệnh ngừng chặt cây vì sẽ chỉ mất ba ngày nữa để hoàn thành công việc. Nếu không, việc giải phóng mặt bằng sẽ được hoàn thành trước khi các thẩm phán đưa ra quyết định cuối cùng cho khiếu nại của một nhóm bảo vệ môi trường địa phương có tên là Gruene Liga Brandenburg (Liên đoàn xanh Brandenburg).

Các nhà lập pháp từ đảng Dân chủ Cơ đốc giáo và các đảng Dân chủ Tự do ủng hộ doanh nghiệp đã cảnh báo rằng cuộc chiến pháp lý diễn ra chống lại Gigafactory sẽ gây ra thiệt hại nghiêm trọng và lâu dài cho hình ảnh nước Đức. Dù vậy, sức mạnh của phe đối lập với Gigafactory cũng không hề nhỏ, với hàng trăm người biểu tình phản đối những gì họ cho là mối đe dọa đối với nguồn nước và động vật hoang dã địa phương.

Tesla hiện có hai Gigafactories tại Mỹ và một tại Thượng Hải, Trung Quốc. Cổ phiếu Tesla đã tăng 340% kể từ đầu tháng 06/2019 khi nhiều nhà đầu tư đặt cược vào tầm nhìn của CEO Elon Musk.

51Vote
40Vote
33Vote
24Vote
14Vote
2.212
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, theo một nguồn tin giấu tên của Bloomberg, Apple có thể hoãn ra mắt chiếc iPhone với khả năng kết nối dữ liệu tốc độ cao thế hệ tiếp theo ít nhất cho đến 2020.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, John Donovan, Giám đốc điều hành hãng AT&T Communications, cho biết: “Chúng tôi đã khai trương vệ tinh cuối cùng của mình”. Cùng với tuyên bố “khai trương vệ tinh cuối cùng”, ông cũng chính thức cho biết kết thúc kỷ nguyên truyền hình vệ tinh. AT&T sở hữu DirecTV, công ty vệ tinh lớn nhất của Mỹ và là nhà cung cấp truyền hình lớn thứ hai, sau Comcast.
04 Tháng Mười Hai 2018
Trong tương lai, Apple rất có thể sẽ đầu tư vào iHeartMedia để thúc đẩy sự phát triển của Beats 1 Station, đưa nó vào một mô hình hoạt động rộng rãi hơn: phát thanh truyền thông. Theo trang The Financial Times, các trao đổi hiện vẫn còn trong giai đoạn đầu tiên tuy nhiên khả năng thành công của thương vụ là hoàn toàn có thể xảy ra. Hồi đầu năm 2018, iHeartMedia đã nằm trên bờ vực phá sản cùng món nợ khổng lồ lên đến 20 tỷ USD và hiện đang kêu gọi vốn đầu tư "cứu cánh" từ các nhà đầu tư khác với mục tiêu huy động trong khoảng vài chục triệu USD
04 Tháng Mười Hai 2018
Điều gì đang xảy ra giữa những ngọn núi? Một tên lửa đang được phóng lên không gian. Cụ thể, một tên lửa Long March 3B Carrier đã được phóng từ Trung tâm phóng vệ tinh Xichang ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, trong khoảng tháng 11/2018.
04 Tháng Mười Hai 2018
Chính phủ và nhiều tổ chức trên thế giới đã bắt đầu xâm nhập sâu và chú trọng đến việc sử dụng trí thông minh nhân tạo AI và cơ sở dữ liệu chấm điểm để xác định các rủi ro tác động lên cuộc sống bình thường của người dân, bao gồm cả việc xác định các nguy cơ tội phạm tiềm ẩn.
04 Tháng Mười Hai 2018
Từ cuối tháng 11/2018, nhà nghiên cứu He Jiankui từ Trung Quốc đã gây sốc cho cả thế giới khi tuyên bố đã sử dụng kỹ thuật chỉnh sửa gen CRISPR để tạo ra 2 bé gái sinh đôi miễn nhiễm HIV .