Hơn 200 Công Dân Úc Đã Về Nhà Sau Khi Cách Ly 14 Ngày

18 Tháng Hai 20205:00 SA(Xem: 13378)
Hơn 200 Công Dân Úc Đã Về Nhà Sau Khi Cách Ly 14 Ngày
Hơn 200 Công Dân Úc Đã Bay Về Nhà Sau Khi Cách Ly 14 Ngày

Hơn 200 người Úc đã bay trở về nhà sau 14 ngày cách ly trên đảo Christmas xa xôi giữa bối cảnh dịch coronavirus đang khó lường. Họ đã được sơ tán khỏi tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc - tâm chấn của dịch bệnh - vào ngày 03/02/2020.

Không có trường hợp bị nhiễm nào được báo cáo trong khoảng thời gian tối thiểu cần thiết, họ đã được đưa đến 6 thành phố trên khắp nước Úc. Nhiều người trở về, bao gồm cả trẻ em, bày tỏ sự nhẹ nhõm, nói rằng họ rất vui khi cuối cùng cũng được về nhà.

Hơn 70,600 người ở Trung Quốc đã bị nhiễm virus, với 1,771 ca tử vong. Hầu hết các trường hợp mới và tử vong trong 24 giờ qua đã được báo cáo tại Vũ Hán, thành phố lớn nhất của Hồ Bắc. Hơn 20 quốc gia trên thế giới đã xác nhận các trường hợp nhiễm coronavirus mới. Úc nằm trong số đó với 15 trường hợp.

Bên ngoài Trung Quốc, năm trường hợp tử vong đã được báo cáo - ở Pháp, Hồng Kông, Nhật Bản, Philippines và Đài Loan. Virus gây bệnh hô hấp cấp tính được WHO đặt tên là Covid-19.

Các công dân Úc và thường trú nhân, bao gồm hàng chục trẻ em, đã trở về nhà vào tối thứ Hai (17/02/2020). Catherine Chen, người đã đến Perth, chia sẻ: "Tôi thực sự rất vui vì chúng tôi sẽ có thể về nhà ngay bây giờ. Tôi thấy mình rất may mắn". Cô Chen, người điều hành một trung tâm chăm sóc trẻ em ở Tây Úc, đã bị tách khỏi chồng trong một tháng sau khi đi du lịch cùng hai đứa con đến Hồ Bắc.

Trong khi đó, Mel Pleno trở lại Sydney cùng vợ và ba đứa con. Ông nói: "Chúng tôi rất biết ơn chính phủ Úc và phản ứng của họ trước tình hình, và đã thuê một chiếc máy bay để gia đình tôi được về nhà”.

Những người trở về sẽ không cần phải thực hiện bất kỳ bài kiểm tra nào nữa. Đảo Christmas là một hòn đảo xa xôi nằm bên ngoài lãnh thổ Úc, cách đất liền khoảng 2,700km.

57Vote
40Vote
34Vote
26Vote
18Vote
2.725
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2020
chính phủ Singapore thông báo dành ra thêm hơn 30 tỷ USD để hỗ trợ nền kinh tế, giúp các doanh nghiệp và hộ gia đình chống lại đại dịch coronavirus (Covid-19), có nguy cơ đẩy nền kinh tế rơi vào suy thoái.
26 Tháng Ba 2020
Số lượng lao động Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần thứ 3 của tháng 03/2020 lên cao kỷ lục, khi hàng loạt doanh nghiệp phải dừng hoạt động để hạn chế đại dịch Covid-19.
26 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (26/03/2020), Mỹ ghi nhận 81,378 ca nhiễm Covid-19, vượt qua Trung Quốc (81,285 ca) và Ý (80,539 ca), trở thành vùng dịch lớn nhất thế giới.
26 Tháng Ba 2020
Ngôi sao khổng lồ IRS 4 đang bắt đầu xòe rộng các cánh.
26 Tháng Ba 2020
Hai tàu du lịch đã được lệnh phải rời khỏi vùng biển Úc vào thứ Năm (26/03/2020), sau khi một tàu cập cảng Sydney vào tuần trước đã trở thành nguồn lây nhiễm chính cho sự bùng phát đại dịch Covid-19 ở Úc.
26 Tháng Ba 2020
Một phát ngôn viên của Apple xác nhận với trang Business Insider, các khách hàng của Apple sẽ không thể không nhận lại các thiết bị đã gửi sửa chữa trong vòng hai ngày kể từ khi công ty đóng cửa tất cả các cửa hàng bán lẻ