Hơn 200 Công Dân Úc Đã Về Nhà Sau Khi Cách Ly 14 Ngày

18 Tháng Hai 20205:00 SA(Xem: 13207)
Hơn 200 Công Dân Úc Đã Về Nhà Sau Khi Cách Ly 14 Ngày
Hơn 200 Công Dân Úc Đã Bay Về Nhà Sau Khi Cách Ly 14 Ngày

Hơn 200 người Úc đã bay trở về nhà sau 14 ngày cách ly trên đảo Christmas xa xôi giữa bối cảnh dịch coronavirus đang khó lường. Họ đã được sơ tán khỏi tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc - tâm chấn của dịch bệnh - vào ngày 03/02/2020.

Không có trường hợp bị nhiễm nào được báo cáo trong khoảng thời gian tối thiểu cần thiết, họ đã được đưa đến 6 thành phố trên khắp nước Úc. Nhiều người trở về, bao gồm cả trẻ em, bày tỏ sự nhẹ nhõm, nói rằng họ rất vui khi cuối cùng cũng được về nhà.

Hơn 70,600 người ở Trung Quốc đã bị nhiễm virus, với 1,771 ca tử vong. Hầu hết các trường hợp mới và tử vong trong 24 giờ qua đã được báo cáo tại Vũ Hán, thành phố lớn nhất của Hồ Bắc. Hơn 20 quốc gia trên thế giới đã xác nhận các trường hợp nhiễm coronavirus mới. Úc nằm trong số đó với 15 trường hợp.

Bên ngoài Trung Quốc, năm trường hợp tử vong đã được báo cáo - ở Pháp, Hồng Kông, Nhật Bản, Philippines và Đài Loan. Virus gây bệnh hô hấp cấp tính được WHO đặt tên là Covid-19.

Các công dân Úc và thường trú nhân, bao gồm hàng chục trẻ em, đã trở về nhà vào tối thứ Hai (17/02/2020). Catherine Chen, người đã đến Perth, chia sẻ: "Tôi thực sự rất vui vì chúng tôi sẽ có thể về nhà ngay bây giờ. Tôi thấy mình rất may mắn". Cô Chen, người điều hành một trung tâm chăm sóc trẻ em ở Tây Úc, đã bị tách khỏi chồng trong một tháng sau khi đi du lịch cùng hai đứa con đến Hồ Bắc.

Trong khi đó, Mel Pleno trở lại Sydney cùng vợ và ba đứa con. Ông nói: "Chúng tôi rất biết ơn chính phủ Úc và phản ứng của họ trước tình hình, và đã thuê một chiếc máy bay để gia đình tôi được về nhà”.

Những người trở về sẽ không cần phải thực hiện bất kỳ bài kiểm tra nào nữa. Đảo Christmas là một hòn đảo xa xôi nằm bên ngoài lãnh thổ Úc, cách đất liền khoảng 2,700km.

57Vote
40Vote
34Vote
26Vote
18Vote
2.725
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2020
Văn phòng của Phó tổng thống cho biết ông Mourão đã nhận kết quả xét nghiệm dương tính và sẽ tự cách ly tại Điện Jabiru, thủ đô Brasilia, nơi ở chính thức dành cho phó tổng thống.
25 Tháng Mười Hai 2020
Mỹ đang đối mặt với khả năng chính phủ đóng cửa giữa đại dịch khi Tổng thống Donald Trump, tức giận với các thành viên đảng Cộng hòa tại Quốc hội, đe dọa không ký phê chuẩn dự luật ngân sách chính phủ kèm gói cứu trợ Covid-19 trị giá 2.300 tỷ USD.
25 Tháng Mười Hai 2020
Lần đụng độ mới nhất giữa Apple và Facebook chỉ là diễn biến tiếp theo trong cuộc chiến kéo dài hơn thập kỷ giữa hai “Big Tech” trên thế giới.
25 Tháng Mười Hai 2020
Quyền Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ (Department of Homeland Security) Chad Wolf cho biết đang tiến hành điều tra nhà sản xuất TV TCL của Trung Quốc.
24 Tháng Mười Hai 2020
Không quan tâm tới công nghệ hay đối thủ cạnh tranh, điều mà các chuyên gia kinh tế quan tâm nhất chính là cách Apple sẽ kiếm tiền thông qua các dự án xe của mình ra sao.
24 Tháng Mười Hai 2020
Đã xuất hiện thêm thông tin về chiếc tai nghe true wireless cao cấp của Samsung là Galaxy Buds Pro, bao gồm cả giá bán.