HSBC Tuyên Bố Cắt Giảm 35,000 Việc Làm

18 Tháng Hai 20205:15 SA(Xem: 13238)
HSBC Tuyên Bố Cắt Giảm 35,000 Việc Làm
HSBC Tuyên Bố Cắt Giảm 35,000 Việc Làm

Khoảng giữa tháng 02/2020, HSBC tiết lộ sẽ cắt giảm 35,000 việc làm trong ba năm tiếp theo như một phần của cuộc cải tổ trên diện rộng. Ngân hàng cho biết đang nhắm mục tiêu cắt giảm chi phí 4.5 tỷ USD vào năm 2022 trong khi thu hẹp 100 tỷ USD tài sản.

Việc cắt giảm diễn ra khi lợi nhuận năm 2019 giảm 33%, chủ yếu do các hoạt động đầu tư và hoạt động ngân hàng thương mại của HSBC tại Châu Âu. Chi tiết về việc cắt giảm chi tiêu đã được tiết lộ bởi Noel Quinn, hiện đang giữ chức vụ giám đốc điều hành tạm thời.

HSBC, phần lớn doanh thu tại Châu Á, đã báo cáo lợi nhuận trước thuế hàng năm là 13.35 tỷ USD. Ngân hàng hiện đang hoạt động tại hơn 50 quốc gia trên khắp Bắc Mỹ, Châu Âu, Trung Đông và Châu Á. HSBC có hơn 235,000 nhân viên trên khắp thế giới, với hơn 40,000 có trụ sở tại Anh.

HSBC cho biết sự sụt giảm lợi nhuận là do khoản giảm giá 7.3 tỷ USD liên quan đến ngành ngân hàng và thị trường toàn cầu và các đơn vị kinh doanh ngân hàng thương mại ở Châu Âu.

Chiến lược cải tổ diễn ra khi tăng trưởng kinh tế đang chậm lại ở các thị trường lớn của HSBC. Ngân hàng cũng đang đối mặt với tác động của coronavirus, vụ Brexit của Anh rút khỏi Liên minh Châu Âu và lãi suất thấp nhất lịch sử trên toàn thế giới. Đây sẽ là cuộc cải tổ thứ ba của ngân hàng có trụ sở tại Anh trong một thập kỷ trong nỗ lực cố gắng nâng cao lợi nhuận.

Châu Á chiếm khoảng một nửa doanh thu của HSBC và 90% lợi nhuận. Ông Quinn, 57 tuổi, được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành lâm thời vào tháng 08/2019 sau sự ra đi của John Flint. HSBC nhắc lại rằng dự kiến sẽ có một thông báo bổ nhiệm chính thức trong vòng 6-12 tháng tới.


56Vote
41Vote
38Vote
24Vote
111Vote
2.630
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Sau vụ bạo loạn ở Quốc hội, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cùng một số lãnh đạo đảng Dân chủ kêu gọi Phó tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 để phế truất Tổng thống. Tuy nhiên, ông Pence được cho là đã từ chối.
08 Tháng Giêng 2021
Nhiều người ủng hộ ông xông vào Đồi Capitol đã không đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách với nhau. Nhiều cuộc tụ tập tương tự như vậy đã trở thành các sự kiện siêu lây nhiễm.
08 Tháng Giêng 2021
Thỏa thuận bao gồm 243,6 triệu USD tiền phạt hình sự, 1,77 tỷ USD bồi thường cho các hãng hàng không và 500 triệu USD bồi thường cho gia đình các nạn nhân của hai vụ rơi máy bay.
07 Tháng Giêng 2021
Theo Tu chính án thứ 25, nếu phó tổng thống và đa số bộ trưởng trong nội các Mỹ thống nhất rằng tổng thống "không thể đảm trách quyền hạn và trách nhiệm", phó tổng thống sẽ lên nắm quyền.
07 Tháng Giêng 2021
CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết, sau cuộc bạo loạn trên Đồi Capitol, Facebook sẽ khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump trên nền tảng của mình đến "vô thời hạn".
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Trung Quốc đe dọa Mỹ sẽ "trả giá đắt" nếu Đại sứ Liên Hợp Quốc Kelly Craft vẫn đến thăm Đài Loan theo kế hoạch.