HSBC Tuyên Bố Cắt Giảm 35,000 Việc Làm

18 Tháng Hai 20205:15 SA(Xem: 13407)
HSBC Tuyên Bố Cắt Giảm 35,000 Việc Làm
HSBC Tuyên Bố Cắt Giảm 35,000 Việc Làm

Khoảng giữa tháng 02/2020, HSBC tiết lộ sẽ cắt giảm 35,000 việc làm trong ba năm tiếp theo như một phần của cuộc cải tổ trên diện rộng. Ngân hàng cho biết đang nhắm mục tiêu cắt giảm chi phí 4.5 tỷ USD vào năm 2022 trong khi thu hẹp 100 tỷ USD tài sản.

Việc cắt giảm diễn ra khi lợi nhuận năm 2019 giảm 33%, chủ yếu do các hoạt động đầu tư và hoạt động ngân hàng thương mại của HSBC tại Châu Âu. Chi tiết về việc cắt giảm chi tiêu đã được tiết lộ bởi Noel Quinn, hiện đang giữ chức vụ giám đốc điều hành tạm thời.

HSBC, phần lớn doanh thu tại Châu Á, đã báo cáo lợi nhuận trước thuế hàng năm là 13.35 tỷ USD. Ngân hàng hiện đang hoạt động tại hơn 50 quốc gia trên khắp Bắc Mỹ, Châu Âu, Trung Đông và Châu Á. HSBC có hơn 235,000 nhân viên trên khắp thế giới, với hơn 40,000 có trụ sở tại Anh.

HSBC cho biết sự sụt giảm lợi nhuận là do khoản giảm giá 7.3 tỷ USD liên quan đến ngành ngân hàng và thị trường toàn cầu và các đơn vị kinh doanh ngân hàng thương mại ở Châu Âu.

Chiến lược cải tổ diễn ra khi tăng trưởng kinh tế đang chậm lại ở các thị trường lớn của HSBC. Ngân hàng cũng đang đối mặt với tác động của coronavirus, vụ Brexit của Anh rút khỏi Liên minh Châu Âu và lãi suất thấp nhất lịch sử trên toàn thế giới. Đây sẽ là cuộc cải tổ thứ ba của ngân hàng có trụ sở tại Anh trong một thập kỷ trong nỗ lực cố gắng nâng cao lợi nhuận.

Châu Á chiếm khoảng một nửa doanh thu của HSBC và 90% lợi nhuận. Ông Quinn, 57 tuổi, được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành lâm thời vào tháng 08/2019 sau sự ra đi của John Flint. HSBC nhắc lại rằng dự kiến sẽ có một thông báo bổ nhiệm chính thức trong vòng 6-12 tháng tới.


56Vote
41Vote
38Vote
24Vote
111Vote
2.630
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tư 2020
Bộ trưởng y tế của Anh hứa sẽ tăng gấp 10 lần số lượng xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày vào cuối tháng 04/2020, sau khi chính phủ phải đối mặt với chỉ trích vì đã không tiến hành xét nghiệm hàng loạt cho các nhân viên y tế và cộng đồng.
02 Tháng Tư 2020
Facebook ở Ý đã ra mắt một dịch vụ mới để kiểm tra tính chính xác của các thông tin về coronavirus (Covid-19) trên nền tảng nhắn tin WhatsApp.
02 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ triển khai kiểm tra nhiệt độ và phát khẩu trang cho nhân viên tại tất cả các kho ở Mỹ và Châu Âu cùng với các cửa hàng Whole Food vào đầu tuần tới
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump sẽ không chuyển các thiết bị bảo hộ y tế cho các nước đồng minh để ưu tiên đáp ứng nhu cầu trong nước, vì Mỹ cũng đang chật vật và thiếu nguồn cung nghiêm trọng trước đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Trung tâm Dải ngân Hà của chúng ta phát sáng theo bao nhiêu cách?
01 Tháng Tư 2020
Trong ba tháng đầu năm 2020, các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới chịu tổn thất lớn nhất lịch sử do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.