HSBC Tuyên Bố Cắt Giảm 35,000 Việc Làm

18 Tháng Hai 20205:15 SA(Xem: 13297)
HSBC Tuyên Bố Cắt Giảm 35,000 Việc Làm
HSBC Tuyên Bố Cắt Giảm 35,000 Việc Làm

Khoảng giữa tháng 02/2020, HSBC tiết lộ sẽ cắt giảm 35,000 việc làm trong ba năm tiếp theo như một phần của cuộc cải tổ trên diện rộng. Ngân hàng cho biết đang nhắm mục tiêu cắt giảm chi phí 4.5 tỷ USD vào năm 2022 trong khi thu hẹp 100 tỷ USD tài sản.

Việc cắt giảm diễn ra khi lợi nhuận năm 2019 giảm 33%, chủ yếu do các hoạt động đầu tư và hoạt động ngân hàng thương mại của HSBC tại Châu Âu. Chi tiết về việc cắt giảm chi tiêu đã được tiết lộ bởi Noel Quinn, hiện đang giữ chức vụ giám đốc điều hành tạm thời.

HSBC, phần lớn doanh thu tại Châu Á, đã báo cáo lợi nhuận trước thuế hàng năm là 13.35 tỷ USD. Ngân hàng hiện đang hoạt động tại hơn 50 quốc gia trên khắp Bắc Mỹ, Châu Âu, Trung Đông và Châu Á. HSBC có hơn 235,000 nhân viên trên khắp thế giới, với hơn 40,000 có trụ sở tại Anh.

HSBC cho biết sự sụt giảm lợi nhuận là do khoản giảm giá 7.3 tỷ USD liên quan đến ngành ngân hàng và thị trường toàn cầu và các đơn vị kinh doanh ngân hàng thương mại ở Châu Âu.

Chiến lược cải tổ diễn ra khi tăng trưởng kinh tế đang chậm lại ở các thị trường lớn của HSBC. Ngân hàng cũng đang đối mặt với tác động của coronavirus, vụ Brexit của Anh rút khỏi Liên minh Châu Âu và lãi suất thấp nhất lịch sử trên toàn thế giới. Đây sẽ là cuộc cải tổ thứ ba của ngân hàng có trụ sở tại Anh trong một thập kỷ trong nỗ lực cố gắng nâng cao lợi nhuận.

Châu Á chiếm khoảng một nửa doanh thu của HSBC và 90% lợi nhuận. Ông Quinn, 57 tuổi, được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành lâm thời vào tháng 08/2019 sau sự ra đi của John Flint. HSBC nhắc lại rằng dự kiến sẽ có một thông báo bổ nhiệm chính thức trong vòng 6-12 tháng tới.


56Vote
41Vote
38Vote
24Vote
111Vote
2.630
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Một 2020
Hai quan chức cấp cao của Bộ An ninh Nội địa đã bị Nhà Trắng yêu cầu từ chức.
12 Tháng Mười Một 2020
Nhiều nhà lập pháp từ Đảng Cộng hòa đề nghị chính quyền Trump cho phép Biden nhận các thông tin tình báo quan trọng, ngầm thừa nhận chiến thắng của ông.
12 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden có thể thay đổi quan điểm trong mối quan hệ của Washington với Bắc Kinh, tăng cường củng cố vị thế hàng đầu của công nghệ Mỹ nhưng có chiến lược mềm mỏng hơn với Trung Quốc ở lĩnh vực công nghệ.
12 Tháng Mười Một 2020
Các quan chức bầu cử Mỹ khẳng định "không có bằng chứng" cho thấy các phiếu bầu bị thất lạc, thay đổi hay hệ thống bỏ phiếu bị hư hỏng
12 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Năm (2/11/2020), chính quyền Trump đã ký sắc lệnh cấm các công ty Mỹ đầu tư 31 doanh nghiệp bị cáo buộc có liên quan với quân đội Trung Quốc, gia tăng thêm áp lực lên Bắc Kinh.
12 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, Samsung chính thức ra mắt chip xử lý Exynos 1080. Bộ vi xử lý mới được sản xuất trên tiến trình EUV FinFET 5nm của công ty.