HSBC Tuyên Bố Cắt Giảm 35,000 Việc Làm

18 Tháng Hai 20205:15 SA(Xem: 13308)
HSBC Tuyên Bố Cắt Giảm 35,000 Việc Làm
HSBC Tuyên Bố Cắt Giảm 35,000 Việc Làm

Khoảng giữa tháng 02/2020, HSBC tiết lộ sẽ cắt giảm 35,000 việc làm trong ba năm tiếp theo như một phần của cuộc cải tổ trên diện rộng. Ngân hàng cho biết đang nhắm mục tiêu cắt giảm chi phí 4.5 tỷ USD vào năm 2022 trong khi thu hẹp 100 tỷ USD tài sản.

Việc cắt giảm diễn ra khi lợi nhuận năm 2019 giảm 33%, chủ yếu do các hoạt động đầu tư và hoạt động ngân hàng thương mại của HSBC tại Châu Âu. Chi tiết về việc cắt giảm chi tiêu đã được tiết lộ bởi Noel Quinn, hiện đang giữ chức vụ giám đốc điều hành tạm thời.

HSBC, phần lớn doanh thu tại Châu Á, đã báo cáo lợi nhuận trước thuế hàng năm là 13.35 tỷ USD. Ngân hàng hiện đang hoạt động tại hơn 50 quốc gia trên khắp Bắc Mỹ, Châu Âu, Trung Đông và Châu Á. HSBC có hơn 235,000 nhân viên trên khắp thế giới, với hơn 40,000 có trụ sở tại Anh.

HSBC cho biết sự sụt giảm lợi nhuận là do khoản giảm giá 7.3 tỷ USD liên quan đến ngành ngân hàng và thị trường toàn cầu và các đơn vị kinh doanh ngân hàng thương mại ở Châu Âu.

Chiến lược cải tổ diễn ra khi tăng trưởng kinh tế đang chậm lại ở các thị trường lớn của HSBC. Ngân hàng cũng đang đối mặt với tác động của coronavirus, vụ Brexit của Anh rút khỏi Liên minh Châu Âu và lãi suất thấp nhất lịch sử trên toàn thế giới. Đây sẽ là cuộc cải tổ thứ ba của ngân hàng có trụ sở tại Anh trong một thập kỷ trong nỗ lực cố gắng nâng cao lợi nhuận.

Châu Á chiếm khoảng một nửa doanh thu của HSBC và 90% lợi nhuận. Ông Quinn, 57 tuổi, được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành lâm thời vào tháng 08/2019 sau sự ra đi của John Flint. HSBC nhắc lại rằng dự kiến sẽ có một thông báo bổ nhiệm chính thức trong vòng 6-12 tháng tới.


56Vote
41Vote
38Vote
24Vote
111Vote
2.630
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc không chỉ siết chặt gọng kìm chính trị với Hong Kong mà còn đang cố gắng tăng cường tầm ảnh hưởng lên đời sống kinh tế của trung tâm tài chính Châu Á.
23 Tháng Sáu 2020
Các nhà chức trách Ấn Độ đang tạm dừng và xem xét lại các hợp đồng với ba công ty Trung Quốc có tổng giá trị hơn 600 triệu USD, giữa lúc hai nước căng thẳng và sau cuộc đụng độ biên giới thương vong với Trung Quốc.
23 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (22/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tiếp tục ngừng cấp thẻ xanh (thẻ định cư dài hạn ở Mỹ) cho đến cuối năm 2020, và quyết định cũng sẽ có hiệu lực đối với một số loại thị thực làm việc.
22 Tháng Sáu 2020
Đây là ví dụ cho câu “Người giàu ngày càng giàu” phiên bản ngân hàng.
22 Tháng Sáu 2020
Mỹ đã chỉ định thêm 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc là thực thể trực thuộc đại sứ quán, động thái có thể gây thêm căng thẳng với Bắc Kinh.
22 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đang chuẩn bị gửi vệ tinh lên không gian, để giúp hoàn thiện được hệ thống định vị toàn cầu, đồng thời làm giảm đi sức ảnh hưởng của công nghệ Mỹ trong lĩnh vực định vị.