HSBC Tuyên Bố Cắt Giảm 35,000 Việc Làm

18 Tháng Hai 20205:15 SA(Xem: 13332)
HSBC Tuyên Bố Cắt Giảm 35,000 Việc Làm
HSBC Tuyên Bố Cắt Giảm 35,000 Việc Làm

Khoảng giữa tháng 02/2020, HSBC tiết lộ sẽ cắt giảm 35,000 việc làm trong ba năm tiếp theo như một phần của cuộc cải tổ trên diện rộng. Ngân hàng cho biết đang nhắm mục tiêu cắt giảm chi phí 4.5 tỷ USD vào năm 2022 trong khi thu hẹp 100 tỷ USD tài sản.

Việc cắt giảm diễn ra khi lợi nhuận năm 2019 giảm 33%, chủ yếu do các hoạt động đầu tư và hoạt động ngân hàng thương mại của HSBC tại Châu Âu. Chi tiết về việc cắt giảm chi tiêu đã được tiết lộ bởi Noel Quinn, hiện đang giữ chức vụ giám đốc điều hành tạm thời.

HSBC, phần lớn doanh thu tại Châu Á, đã báo cáo lợi nhuận trước thuế hàng năm là 13.35 tỷ USD. Ngân hàng hiện đang hoạt động tại hơn 50 quốc gia trên khắp Bắc Mỹ, Châu Âu, Trung Đông và Châu Á. HSBC có hơn 235,000 nhân viên trên khắp thế giới, với hơn 40,000 có trụ sở tại Anh.

HSBC cho biết sự sụt giảm lợi nhuận là do khoản giảm giá 7.3 tỷ USD liên quan đến ngành ngân hàng và thị trường toàn cầu và các đơn vị kinh doanh ngân hàng thương mại ở Châu Âu.

Chiến lược cải tổ diễn ra khi tăng trưởng kinh tế đang chậm lại ở các thị trường lớn của HSBC. Ngân hàng cũng đang đối mặt với tác động của coronavirus, vụ Brexit của Anh rút khỏi Liên minh Châu Âu và lãi suất thấp nhất lịch sử trên toàn thế giới. Đây sẽ là cuộc cải tổ thứ ba của ngân hàng có trụ sở tại Anh trong một thập kỷ trong nỗ lực cố gắng nâng cao lợi nhuận.

Châu Á chiếm khoảng một nửa doanh thu của HSBC và 90% lợi nhuận. Ông Quinn, 57 tuổi, được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành lâm thời vào tháng 08/2019 sau sự ra đi của John Flint. HSBC nhắc lại rằng dự kiến sẽ có một thông báo bổ nhiệm chính thức trong vòng 6-12 tháng tới.


56Vote
41Vote
38Vote
24Vote
111Vote
2.630
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc điều chuyển nhiều xe chiến đấu, vũ khí hạng nặng đến căn cứ gần ranh giới tại Ladakh, trong bối cảnh cuộc đối đầu giữa biên phòng hai nước tại vùng Ladakh vẫn căng thẳng suốt 25 ngày qua
01 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (31/05/2020), hàng trăm người đã biểu tình ở London và Berlin để chống phân biệt chủng tộc và ủng hộ các cuộc biểu tình đang lan rộng tại Mỹ.
31 Tháng Năm 2020
Samsung Electronics cho biết đã bắt đầu xây dựng một dây chuyền sản xuất nội địa mới cho chip nhớ flash NAND, để đáp ứng nhu cầu chip dành cho máy tính cá nhân và máy chủ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến nhiều người làm việc tại nhà hơn.
31 Tháng Năm 2020
Bắc Kinh đã lên kế hoạch lập Vùng Nhận dạng Phòng không (Air Defence Identification Zone – ADIZ) trên Biển Đông từ 2010, cùng thời điểm họ tuyên bố đơn phương lập ADIZ trên vùng biển Hoa Đông.
31 Tháng Năm 2020
Trang People’s Daily – cơ quan ngôn luận của chính phủ Trung Quốc – chỉ trích việc Mỹ tước trạng thái đặc biệt của Hong Kong là "can thiệp nội bộ quá sâu" và "định sẵn sẽ thất bại".
31 Tháng Năm 2020
Tối Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Washington D.C Muriel Bowser ra lệnh giới nghiêm toàn thành phố từ 23h đến 6h, và huy động Vệ binh Quốc gia hỗ trợ cảnh sát đối phó người biểu tình.