EU Công Bố Kế Hoạch Hỗ Trợ Các Công Ty Châu Âu, Kiềm Chế Các Hãng Công Nghệ Mỹ

18 Tháng Hai 20207:00 CH(Xem: 13396)
EU Công Bố Kế Hoạch Hỗ Trợ Các Công Ty Châu Âu, Kiềm Chế Các Hãng Công Nghệ Mỹ
EU Công Bố Kế Hoạch Hỗ Trợ Các Công Ty Châu Âu

Ủy ban Châu Âu cho biết sẽ đưa ra một loạt các đề xuất đầu tiên để giúp các công ty Châu Âu khai thác kho dữ liệu công nghiệp phong phú của họ, đồng thời kiềm chế các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ như Facebook, Alphabet, Google và Amazon.com.

Chiến lược dữ liệu và các tài liệu thảo luận về trí tuệ nhân tạo là một phần trong kế hoạch lớn hơn nhằm giúp các công ty Châu Âu cạnh tranh tốt hơn với các đại gia công nghệ Mỹ và các công ty Trung Quốc được nhà nước hỗ trợ trong lĩnh vực kỹ thuật số.

Giám đốc kỹ thuật số và chống độc quyền Châu Âu Margrethe Vestager và giám đốc ngành công nghiệp Châu Âu Thierry Breton sẽ trình bày các đề xuất mới, và đưa ra một bản thảo cuối cùng vào cuối năm 2020, sau khi nhận phản hồi từ các bên quan tâm.

Theo một dự thảo mà trang Reuters được biết, cốt lõi của chiến lược dữ liệu EU là tạo ra một thị trường dữ liệu Châu Âu duy nhất và các thị trường dữ liệu nhỏ hơn tập trung vào các ngành công nghiệp chính. Các yếu tố khác bao gồm các quy tắc mới bao gồm sử dụng dữ liệu xuyên biên giới, khả năng tương tác dữ liệu và các tiêu chuẩn liên quan đến sản xuất, biến đổi khí hậu, công nghiệp xe hơi, y tế, dịch vụ tài chính, nông nghiệp và năng lượng.


Một trong những đề xuất có thể gây tranh cãi kêu gọi xóa bỏ các quy tắc cạnh tranh của EU chống lại việc chia sẻ dữ liệu chống cạnh tranh. Đáp lại những khiếu nại về sức mạnh của các nền tảng trực tuyến lớn, Ủy ban cũng đang xem xét đưa ra các quy tắc để ngăn các công ty áp đặt các điều kiện đơn phương để truy cập và sử dụng dữ liệu hoặc hưởng lợi theo cách không tương xứng.
Tài liệu thảo luận về trí tuệ nhân tạo nhằm thiết lập một khuôn khổ để chi phối việc sử dụng công nghệ AI bởi ngày càng nhiều các công ty. Các quy tắc sẽ được áp dụng cho các lĩnh vực rủi ro cao như chăm sóc sức khỏe, vận chuyển và dự báo và phòng ngừa tội phạm (predictive policing).

Các quy tắc nghiêm ngặt hơn được gọi là Đạo luật dịch vụ kỹ thuật số, có thể buộc các công ty công nghệ phải chịu trách nhiệm nhiều hơn cho các hành động và nội dung được lưu trữ trên nền tảng của họ, dự kiến sẽ được công bố vào cuối năm 2020.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
3.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Một 2019
Bộ Thương mại Mỹ đã tiếp tục gia hạn thêm hai tuần để các công ty Mỹ có thể bán linh kiện và cấp phép sử dụng phần mềm cho Huawei.
18 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh.
18 Tháng Mười Một 2019
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
18 Tháng Mười Một 2019
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.
18 Tháng Mười Một 2019
Đại sứ quán Trung Quốc từ chối cấp visa cho Andrew Hastie và James Paterson cho đến khi họ ngừng chỉ trích Bắc Kinh.
17 Tháng Mười Một 2019
Trong tiếng Anh, từ “falling asleep” nghĩa là “rơi/chìm vào giấc ngủ” là một phép so sánh ẩn dụ rất chính xác, nó cho thấy việc thay đổi trạng thái từ thức sang ngủ là thứ con người hầu như không thể kiểm soát được.