EU Công Bố Kế Hoạch Hỗ Trợ Các Công Ty Châu Âu, Kiềm Chế Các Hãng Công Nghệ Mỹ

18 Tháng Hai 20207:00 CH(Xem: 13646)
EU Công Bố Kế Hoạch Hỗ Trợ Các Công Ty Châu Âu, Kiềm Chế Các Hãng Công Nghệ Mỹ
EU Công Bố Kế Hoạch Hỗ Trợ Các Công Ty Châu Âu

Ủy ban Châu Âu cho biết sẽ đưa ra một loạt các đề xuất đầu tiên để giúp các công ty Châu Âu khai thác kho dữ liệu công nghiệp phong phú của họ, đồng thời kiềm chế các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ như Facebook, Alphabet, Google và Amazon.com.

Chiến lược dữ liệu và các tài liệu thảo luận về trí tuệ nhân tạo là một phần trong kế hoạch lớn hơn nhằm giúp các công ty Châu Âu cạnh tranh tốt hơn với các đại gia công nghệ Mỹ và các công ty Trung Quốc được nhà nước hỗ trợ trong lĩnh vực kỹ thuật số.

Giám đốc kỹ thuật số và chống độc quyền Châu Âu Margrethe Vestager và giám đốc ngành công nghiệp Châu Âu Thierry Breton sẽ trình bày các đề xuất mới, và đưa ra một bản thảo cuối cùng vào cuối năm 2020, sau khi nhận phản hồi từ các bên quan tâm.

Theo một dự thảo mà trang Reuters được biết, cốt lõi của chiến lược dữ liệu EU là tạo ra một thị trường dữ liệu Châu Âu duy nhất và các thị trường dữ liệu nhỏ hơn tập trung vào các ngành công nghiệp chính. Các yếu tố khác bao gồm các quy tắc mới bao gồm sử dụng dữ liệu xuyên biên giới, khả năng tương tác dữ liệu và các tiêu chuẩn liên quan đến sản xuất, biến đổi khí hậu, công nghiệp xe hơi, y tế, dịch vụ tài chính, nông nghiệp và năng lượng.


Một trong những đề xuất có thể gây tranh cãi kêu gọi xóa bỏ các quy tắc cạnh tranh của EU chống lại việc chia sẻ dữ liệu chống cạnh tranh. Đáp lại những khiếu nại về sức mạnh của các nền tảng trực tuyến lớn, Ủy ban cũng đang xem xét đưa ra các quy tắc để ngăn các công ty áp đặt các điều kiện đơn phương để truy cập và sử dụng dữ liệu hoặc hưởng lợi theo cách không tương xứng.
Tài liệu thảo luận về trí tuệ nhân tạo nhằm thiết lập một khuôn khổ để chi phối việc sử dụng công nghệ AI bởi ngày càng nhiều các công ty. Các quy tắc sẽ được áp dụng cho các lĩnh vực rủi ro cao như chăm sóc sức khỏe, vận chuyển và dự báo và phòng ngừa tội phạm (predictive policing).

Các quy tắc nghiêm ngặt hơn được gọi là Đạo luật dịch vụ kỹ thuật số, có thể buộc các công ty công nghệ phải chịu trách nhiệm nhiều hơn cho các hành động và nội dung được lưu trữ trên nền tảng của họ, dự kiến sẽ được công bố vào cuối năm 2020.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
3.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Australia cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
29 Tháng Bảy 2019
Từng là niềm tự hào của giới start-up Trung Quốc, khi mới IPO đã trở thành những chú kỳ lân, nhưng hiện nay các công ty lại gặp muôn vàn khó khăn khi tiếp tục phát triển trong một thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt.
29 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng thống Donald Trump cập nhật Twitter: “Nếu bất kỳ ai đánh thuế họ, đó nên là quê hương của họ, nước Mỹ. Chúng tôi sẽ sớm công bố hành động đáp lại sự dại dột của Macron. Tôi luôn nói rằng rượu Mỹ tốt hơn rượu Pháp nhiều”.
29 Tháng Bảy 2019
Startup, chính phủ và nhiều tổ chức đang chạy đua chống lại deepfake giữa nỗi lo ảnh và video làm giả sẽ bị lợi dụng để tạo ra mâu thuẫn trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.
29 Tháng Bảy 2019
Dù việc xác thực dựa trên nhiều yếu tố, theo một số chuyên gia làm việc tại các công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc, những hệ thống giám sát mới nhất có khả năng nhận diện khá chính xác. Quan điểm của họ được đưa ra dựa trên các nghiên cứu mới về kỹ thuật giám sát nằm ngoài hệ thống nhận diện gương mặt. Chúng bao gồm xác định gương mặt lộ một phần, dáng đi và các đặc điểm cơ thể khác biệt. Nhận diện gương mặt là công nghệ đang được trọng dụng nhưng cũng thu hút không ít ý kiến trái chiều. Hồi tháng 05/2019, thành phố Oakland của Mỹ cấm sử dụng phần mềm nhận diện gương mặt vì lo ngại nó cho kết quả sai.
28 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Facebook cho biết đã xóa nhiều tài khoản từ Nga, Ukraine, Thái Lan và Honduras trong đợt truy quét chống lại các hành vi giả mạo.