Nga Cấm Công Dân Trung Quốc Nhập Cảnh Vì Lo Ngại Dịch Bệnh

18 Tháng Hai 20206:00 CH(Xem: 13557)
Nga Cấm Công Dân Trung Quốc Nhập Cảnh Vì Lo Ngại Dịch Bệnh
Nga Cấm Công Dân Trung Quốc Nhập Cảnh Vì Lo Ngại Dịch Bệnh

Thứ Tư (19/02/2020), Nga cho biết sẽ cấm các công dân Trung Quốc nhập cảnh bắt đầu kể từ ngày 20/02/2020, như một biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh coronavirus (Covid-19) lây lan.

Phó thủ tướng phụ trách y tế, Tatiana Golikova cho biết: “Việc nhập cảnh của tất cả các công dân Trung Quốc qua biên giới nước Nga, bất kể là để đi công tác, du lịch hay học tập, đều sẽ bị đình chỉ từ ngày 20/02/2020”. Bà nói thêm rằng quyết định đã được đưa ra vì tình hình dịch bệnh ở Trung Quốc đang diễn biến nghiêm trọng và phức tạp, mà các công dân Trung Quốc vẫn đang tiếp tục ồ ạt đến Nga. Nga là một điểm đến phổ biến của các công dân Trung Quốc, đến du lịch hoặc sinh sống, làm việc hoặc học tập. Nhiều người cũng quá cảnh qua các sân bay Nga trên đường đến phương Tây.


Quyết định mới là biện pháp mạnh nhất được chính quyền Nga thực hiện nhằm ngăn sự lây lan của nCoV. Trước đó, Công ty Đường sắt Nga đã đình chỉ tất cả những chuyến đi và đến từ Trung Quốc, các chuyến bay cũng bị giới hạn nhiều. Nga đã đóng cửa biên giới 4,250km với Trung Quốc. Đồng thời, Nga cũng sẽ ngừng cấp thư mời nhập cảnh cho công dân Trung Quốc với cả mục đích cá nhân và giáo dục từ 19/02/2020.

Hiện Nga không ghi nhận ca nhiễm nCoV nào trên lãnh thổ. Hai công dân Trung Quốc nhiễm bệnh được cách ly ở khu vực Tyumen và Transbaikalia thuộc Nga đã hồi phục và xuất viện. Tuyên bố của chính phủ cũng cho biết việc đình chỉ sẽ chỉ là tạm thời.


58Vote
43Vote
34Vote
24Vote
19Vote
2.928
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Ba 2020
Bobbi Johnson, một công nhân tại một nhà kho của Amazon ở phía nam Detroit, lần đầu tiên nghe ngóng được những tin đồn trên Facebook vào cuối tuần qua.
27 Tháng Ba 2020
Khi hàng ngàn công dân và người hồi hương trở về Hong Kong, nhiều người tìm nơi ở trong các khách sạn, sợ rằng những căn hộ chật chội ở một trong những thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới có thể khiến gia đình hoặc bạn bè gặp nguy hiểm
27 Tháng Ba 2020
Canada đã dứt khoát từ chối đề nghị của Mỹ về việc triển khai quân đội dọc theo biên giới nhằm giúp chống lại sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
26 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thành luật một đạo luật tăng cường hỗ trợ của Mỹ cho Đài Loan trên phạm vi quốc tế, có thể sẽ gây phẫn nộ cho Trung Quốc, vốn đã vô cùng tức giận với những chỉ trích của ông Trump về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19).
26 Tháng Ba 2020
Dữ liệu được thu thập thông qua dịch vụ điện thoại 111 của NHS sẽ được phối hợp với các nguồn khác để giúp dự đoán nơi cần các thiết bị như máy thở, giường bệnh và nhân viên y tế nhất.
26 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (26/03/2020), các nhà lãnh đạo của Nhóm G20 cam kết sẽ bơm hơn 5,000 tỷ USD vào nền kinh tế toàn cầu để hạn chế thiệt hại về công việc và thu nhập do đại dịch Covid-19 gây ra, và “sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để vượt qua đại dịch”.