Nga Cấm Công Dân Trung Quốc Nhập Cảnh Vì Lo Ngại Dịch Bệnh

18 Tháng Hai 20206:00 CH(Xem: 13391)
Nga Cấm Công Dân Trung Quốc Nhập Cảnh Vì Lo Ngại Dịch Bệnh
Nga Cấm Công Dân Trung Quốc Nhập Cảnh Vì Lo Ngại Dịch Bệnh

Thứ Tư (19/02/2020), Nga cho biết sẽ cấm các công dân Trung Quốc nhập cảnh bắt đầu kể từ ngày 20/02/2020, như một biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh coronavirus (Covid-19) lây lan.

Phó thủ tướng phụ trách y tế, Tatiana Golikova cho biết: “Việc nhập cảnh của tất cả các công dân Trung Quốc qua biên giới nước Nga, bất kể là để đi công tác, du lịch hay học tập, đều sẽ bị đình chỉ từ ngày 20/02/2020”. Bà nói thêm rằng quyết định đã được đưa ra vì tình hình dịch bệnh ở Trung Quốc đang diễn biến nghiêm trọng và phức tạp, mà các công dân Trung Quốc vẫn đang tiếp tục ồ ạt đến Nga. Nga là một điểm đến phổ biến của các công dân Trung Quốc, đến du lịch hoặc sinh sống, làm việc hoặc học tập. Nhiều người cũng quá cảnh qua các sân bay Nga trên đường đến phương Tây.


Quyết định mới là biện pháp mạnh nhất được chính quyền Nga thực hiện nhằm ngăn sự lây lan của nCoV. Trước đó, Công ty Đường sắt Nga đã đình chỉ tất cả những chuyến đi và đến từ Trung Quốc, các chuyến bay cũng bị giới hạn nhiều. Nga đã đóng cửa biên giới 4,250km với Trung Quốc. Đồng thời, Nga cũng sẽ ngừng cấp thư mời nhập cảnh cho công dân Trung Quốc với cả mục đích cá nhân và giáo dục từ 19/02/2020.

Hiện Nga không ghi nhận ca nhiễm nCoV nào trên lãnh thổ. Hai công dân Trung Quốc nhiễm bệnh được cách ly ở khu vực Tyumen và Transbaikalia thuộc Nga đã hồi phục và xuất viện. Tuyên bố của chính phủ cũng cho biết việc đình chỉ sẽ chỉ là tạm thời.


58Vote
43Vote
34Vote
24Vote
19Vote
2.928
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ yêu cầu Quốc hội đàm phán dự luật cứu trợ Covid-19 khác, sau khi các bên thống nhất về gói ngân sách 900 tỷ USD.
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mức hỗ trợ người dân trong dự luật kích thích kinh tế được Quốc hội thông qua là quá thấp và yêu cầu sửa đổi.
22 Tháng Mười Hai 2020
Pháp sẽ mở cửa biên giới lại cho người từ Anh vào thứ Tư (23/12/2020), chấm dứt tình trạng khóa biên nhằm ngăn Covid-19 nhưng khiến hàng nghìn xe tải mắc kẹt trước thềm lễ Giáng Sinh.
22 Tháng Mười Hai 2020
Nikon đang trong thời kỳ khủng hoảng và được cho là sẽ lỗ tới 45 tỷ Yên trong quý cuối năm 2020. Và Nikon sẽ ngừng hoạt động sản xuất máy ảnh của mình tại Nhật Bản sau 70 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã thông qua gói chi tiêu 2,3 nghìn tỷ USD để tài trợ cho chính phủ và cứu trợ nền kinh tế bị đại dịch Covid-19 tàn phá.
21 Tháng Mười Hai 2020
Báo cáo của Reuters cho biết, chiếc xe điện mới sẽ mang thương hiệu riêng của Apple, thay vì hợp tác với các bên khác.