Nga Cấm Công Dân Trung Quốc Nhập Cảnh Vì Lo Ngại Dịch Bệnh

18 Tháng Hai 20206:00 CH(Xem: 13979)
Nga Cấm Công Dân Trung Quốc Nhập Cảnh Vì Lo Ngại Dịch Bệnh
Nga Cấm Công Dân Trung Quốc Nhập Cảnh Vì Lo Ngại Dịch Bệnh

Thứ Tư (19/02/2020), Nga cho biết sẽ cấm các công dân Trung Quốc nhập cảnh bắt đầu kể từ ngày 20/02/2020, như một biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh coronavirus (Covid-19) lây lan.

Phó thủ tướng phụ trách y tế, Tatiana Golikova cho biết: “Việc nhập cảnh của tất cả các công dân Trung Quốc qua biên giới nước Nga, bất kể là để đi công tác, du lịch hay học tập, đều sẽ bị đình chỉ từ ngày 20/02/2020”. Bà nói thêm rằng quyết định đã được đưa ra vì tình hình dịch bệnh ở Trung Quốc đang diễn biến nghiêm trọng và phức tạp, mà các công dân Trung Quốc vẫn đang tiếp tục ồ ạt đến Nga. Nga là một điểm đến phổ biến của các công dân Trung Quốc, đến du lịch hoặc sinh sống, làm việc hoặc học tập. Nhiều người cũng quá cảnh qua các sân bay Nga trên đường đến phương Tây.


Quyết định mới là biện pháp mạnh nhất được chính quyền Nga thực hiện nhằm ngăn sự lây lan của nCoV. Trước đó, Công ty Đường sắt Nga đã đình chỉ tất cả những chuyến đi và đến từ Trung Quốc, các chuyến bay cũng bị giới hạn nhiều. Nga đã đóng cửa biên giới 4,250km với Trung Quốc. Đồng thời, Nga cũng sẽ ngừng cấp thư mời nhập cảnh cho công dân Trung Quốc với cả mục đích cá nhân và giáo dục từ 19/02/2020.

Hiện Nga không ghi nhận ca nhiễm nCoV nào trên lãnh thổ. Hai công dân Trung Quốc nhiễm bệnh được cách ly ở khu vực Tyumen và Transbaikalia thuộc Nga đã hồi phục và xuất viện. Tuyên bố của chính phủ cũng cho biết việc đình chỉ sẽ chỉ là tạm thời.


58Vote
43Vote
34Vote
24Vote
19Vote
2.928
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2019
Trung Quốc ngày nay đã có thể tự mình đạt được thành quả cao trong sản xuất điện hạt nhân, đưa người lên vũ trụ hay dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực liên quan tới trí tuệ nhân tạo. Nhưng khi nói đến sản xuất chất bán dẫn, họ vẫn bị tụt lại phía sau và buộc phải chi ngày càng nhiều hơn cho việc nhập khẩu chip cho các thiết bị điện tử, PC và cả thiết bị quân sự.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo Kapersky, công cụ gián điệp Dtrack được cho là do nhóm hacker Lazarus tạo nên, đang được dùng để tải tập tin đến hệ thống của các nạn nhân, lưu lại thông tin gõ phím và thực hiện nhiều thao tác khác dưới dạng chương trình điều khiển từ xa có chứa mã độc.
26 Tháng Chín 2019
Không thể hấp thụ đủ lượng axit béo omega-3 sẽ gây ra nhiều hậu quả đáng sợ, bao gồm nguy cơ mắc trầm cảm, ADHD và cả chứng mất trí nhớ.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo TrendForce, Hàn Quốc đang chiếm giữ lĩnh vực chip DRAM với ba cái tên Samsung, SK Hynix và Micron chiếm 94.9% toàn bộ thị trường. Nhưng tình hình có thể sẽ sớm bị thay đổi khi Trung Quốc, cụ thể hơn là ChangXin Memory Technologies đã bắt đầu quá trình đầu tư 21.1 tỷ USD để sản xuất chip RAM.
26 Tháng Chín 2019
Con người dành 1/3 cuộc đời để ngủ, nhưng giấc ngủ vẫn còn nhiều bí ẩn chưa được chúng ta khám phá. Nên sẽ có không ít những lầm tưởng mà chúng ta thường vẫn nghĩ là đúng nhưng thật ra lại gây hại cho cơ thể rất nhiều.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau hàng loạt các lệnh cấm của các bang tại Mỹ và những nghi vấn liên quan đến sức khỏe người sử dụng vape , CEO của hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul đã chính thức từ chức. Cùng với sự kiện 1 trong những nhà sáng lập ra đi, Juul cũng công bố sẽ ngừng hoàn toàn các dạng quảng cáo trên thị trường và cũng dừng một số động thái vận động hành lang để cố thay đổi tình thế trước đó.