Nga Cấm Công Dân Trung Quốc Nhập Cảnh Vì Lo Ngại Dịch Bệnh

18 Tháng Hai 20206:00 CH(Xem: 14335)
Nga Cấm Công Dân Trung Quốc Nhập Cảnh Vì Lo Ngại Dịch Bệnh
Nga Cấm Công Dân Trung Quốc Nhập Cảnh Vì Lo Ngại Dịch Bệnh

Thứ Tư (19/02/2020), Nga cho biết sẽ cấm các công dân Trung Quốc nhập cảnh bắt đầu kể từ ngày 20/02/2020, như một biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh coronavirus (Covid-19) lây lan.

Phó thủ tướng phụ trách y tế, Tatiana Golikova cho biết: “Việc nhập cảnh của tất cả các công dân Trung Quốc qua biên giới nước Nga, bất kể là để đi công tác, du lịch hay học tập, đều sẽ bị đình chỉ từ ngày 20/02/2020”. Bà nói thêm rằng quyết định đã được đưa ra vì tình hình dịch bệnh ở Trung Quốc đang diễn biến nghiêm trọng và phức tạp, mà các công dân Trung Quốc vẫn đang tiếp tục ồ ạt đến Nga. Nga là một điểm đến phổ biến của các công dân Trung Quốc, đến du lịch hoặc sinh sống, làm việc hoặc học tập. Nhiều người cũng quá cảnh qua các sân bay Nga trên đường đến phương Tây.


Quyết định mới là biện pháp mạnh nhất được chính quyền Nga thực hiện nhằm ngăn sự lây lan của nCoV. Trước đó, Công ty Đường sắt Nga đã đình chỉ tất cả những chuyến đi và đến từ Trung Quốc, các chuyến bay cũng bị giới hạn nhiều. Nga đã đóng cửa biên giới 4,250km với Trung Quốc. Đồng thời, Nga cũng sẽ ngừng cấp thư mời nhập cảnh cho công dân Trung Quốc với cả mục đích cá nhân và giáo dục từ 19/02/2020.

Hiện Nga không ghi nhận ca nhiễm nCoV nào trên lãnh thổ. Hai công dân Trung Quốc nhiễm bệnh được cách ly ở khu vực Tyumen và Transbaikalia thuộc Nga đã hồi phục và xuất viện. Tuyên bố của chính phủ cũng cho biết việc đình chỉ sẽ chỉ là tạm thời.


58Vote
43Vote
34Vote
24Vote
19Vote
2.928
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, hãng xe sang Porsche đã chính thức xác nhận thế hệ tiếp theo của chiếc Macan sẽ sử dụng hệ thống động cơ điện hoàn toàn. Điều này có nghĩa là Macan sẽ trở thành một chiếc xe điện (EV) và không có các phiên bản Hybrid hoặc xăng truyền thống. Thời điểm ra mắt cụ thể chưa được xác định, nhưng Porsche cho biết Macan chạy điện sẽ được sản xuất từ đầu thập kỷ tiếp theo, tức là khoảng 2021-2022.
27 Tháng Hai 2019
Kể từ khi ra mắt vào năm 2015, Apple Watch ngày càng được định vị là một thiết bị chăm sóc sức khỏe và tập thể dục – giúp người dùng theo dõi tập luyện và chăm sóc cơ thể. Nhưng trong phần mềm của thiết bị vẫn thiếu một tính năng khá phổ biến là theo dõi giấc ngủ. Khoảng cuối tháng 02/2019, trang Bloomberg cho biết, không lâu nữa điều này sẽ thay đổi. Apple đang thử nghiệm chức năng theo dõi giấc ngủ và nếu đáp ứng được các tiêu chuẩn, công ty sẽ bổ sung nó cho Apple Watch vào năm 2020.
27 Tháng Hai 2019
Liệu từ tính có thể ảnh hưởng đến cách các ngôi sao hình thành? Phân tích gần đây của dữ liệu Chòm Orion từ thiết bị HAWC + trên đài quan sát SOFIA trên không cho thấy, đôi khi câu trả lời là Có. HAWC + có thể đo sự phân cực của ánh sáng hồng ngoại xa, thứ có thể làm sáng tỏ sự liên kết của các hạt bụi bằng từ trường xung quanh mở rộng.
27 Tháng Hai 2019
Facebook từng nói về công cụ xóa lịch sử sử dụng hồi tháng 05/2018. Đến khoảng cuối tháng 02/2019, CFO David Wehner của công ty hứa hẹn rằng công cụ mới sẽ ra mắt vào cuối năm. Tính năng mới sẽ cho phép người dùng xóa các thông tin mà Facebook thu thập về mình, ví dụ như những gì đã click vào, các trang web đã xem khi click từ Facebook, lịch sử tìm kiếm, kể cả dữ liệu chia sẻ với web / ứng dụng bên thứ ba.
27 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, sau khi thua kiện VirnetX và mất trắng 440 triệu USD hồi năm 2018, Apple đã mạnh tay đóng cửa 2 cửa hàng để tránh gặp phải tình trạng cạnh tranh không lành mạnh về bằng sáng chế.
27 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Fujifilm công bố hiệu chỉnh lại giá bán cho film và giấy rọi vì hãng đang phải đối mặt với việc tăng chi phí sản xuất và vận chuyển của phim. Hãng cho biết đã cố gắng cân bằng giá bán nhưng sẽ không mạo hiểm giảm chất lượng film nên buộc lòng phải tăng giá