Qualcomm Ra Mắt X60 – Sẽ Trang Bị Trên Điện Thoại 5G Năm 2021

19 Tháng Hai 20205:10 SA(Xem: 14841)
Qualcomm Ra Mắt X60 – Sẽ Trang Bị Trên Điện Thoại 5G Năm 2021
Qualcomm Ra Mắt X60 – Sẽ Trang Bị Trên Điện Thoại 5G Năm 2021

Ngày 19/02/2020, Qualcomm giới thiệu X60, modem 5G cao cấp hứa hẹn sẽ cải thiện tốc độ trung bình của mạng 5G với rất nhiều loại tín hiệu sóng không dây mà nó hỗ trợ.

Qualcomm cho biết, X60 là con chip 5G được sản xuất trên công nghệ 5nm, sẽ giúp modem hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện năng. Giống như thế hệ tiền nhiệm X55, X60 cũng sẽ hỗ trợ đủ loại mạng từ 2G tới 5G và bao gồm cả hai băng tần Sub-6Ghz cũng như mmWave.

X60 hỗ trợ tốc độ tải lên với mạng 5G là 3Gb/s, còn tốc độ tải xuống cao nhất đạt 7.5Gb/s. Tốc độ cao nhất không cải thiện nhiều so với X55 nhưng Qualcomm cho biết tốc độ trung bình của modem sẽ nhanh hơn. Ngoài ra, X60 còn hỗ trợ cả Sub-6 và mmWave trên công nghệ 5nm tiên tiến, so với 7nm của X55. Việc tích hợp nhiều bóng bán dẫn hơn lên một con chip không chỉ giúp tiết kiệm điện năng, cải thiện tốc độ mà chiếm ít không gian thiết bị hơn. Theo kế hoạch, X60 sẽ được ra mắt tại MWC20 nhưng do sự kiện đã bị hủy nên có thể thời điểm các nhà sản xuất tích hợp X60 lên smartphone sẽ bị dời lại.


Cùng với X60, Qualcomm còn ra mắt thế hệ module mới cho modem 5G của hãng. Bản chất của chip 5G, đặc biệt những con chip hỗ trợ mmWave, sẽ cho tốc độ nhanh hơn rất nhiều 4G nhưng tầm phủ sóng bị giới hạn và dễ dàng bị cản trở bởi các vật cản như cây cối, tường nhà... Để giải quyết tình trạng, các nhà sản xuất bố trí nhiều module thu nhận sóng ở xung quanh các cạnh của thiết bị. Trên smartphone thông thường là 3 tới 4 module. Module mới nhất của Qualcomm là QTM535 thuộc thế hệ thứ 3, được thiết kế nhỏ hơn dành cho những điện thoại siêu mỏng.

Qualcomm cũng giới thiệu công nghệ lọc sóng mới ultraSAW, để phân loại và lọc những sóng vô tuyến, giúp khả năng thu và nhận tín hiệu không dây của điện thoại hiệu quả hơn.

53Vote
41Vote
38Vote
29Vote
12Vote
2.723
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Ba 2020
Ngọn lửa đã bùng cháy trong nhà máy sản xuất chip của Samsung tại Hàn Quốc, nhưng rất may chưa có báo cáo trường hợp thương vong nào.
09 Tháng Ba 2020
Thứ Hai (09/03/2020), Amazon công bố công nghệ bán hàng mới không cần thu ngân cho các cửa hàng bán lẻ khác.
09 Tháng Ba 2020
Giám đốc điều hành cảng vụ New York/New Jersey Rick Cotton đã được xác nhận dương tính với coronavirus (Covid-19) và đang tự cách ly tại nhà riêng.
09 Tháng Ba 2020
Italy (Ý) đã áp lệnh phong tỏa toàn quốc, yêu cầu người dân ở nhà đến ngày 03/04/2020 trong bối cảnh số ca nhiễm coronavirus đã lên đến hơn 9,000.
09 Tháng Ba 2020
Hai trường học ở thành phố Sydney, Úc đã đóng cửa hôm thứ Hai (09/03/2020) sau khi ba học sinh dương tính với coronavirus
09 Tháng Ba 2020
Một số ngôi sao phát nổ trong chuyển động chậm.