Ransomware Tấn Công Đường Ống Dẫn Khí Ở Mỹ, Phải Đóng Cửa Trong Hai Ngày

20 Tháng Hai 20205:00 SA(Xem: 13101)
Ransomware Tấn Công Đường Ống Dẫn Khí Ở Mỹ, Phải Đóng Cửa Trong Hai Ngày
Ransomware Tấn Công Đường Ống Dẫn Khí Ở Mỹ

Khoảng giữa tháng 02/2020, Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS) cho biết, một cuộc tấn công ransomware nhằm vào một cơ sở khí đốt tự nhiên của Mỹ đã làm cho một đường ống phải ngừng hoạt động trong hai ngày. Tuy nhiên, DHS không nêu tên cơ sở hoặc cuộc tấn công xảy ra khi nào.

Tuyên bố của DHS cho biết: “Một liên kết độc hại được gửi đến nhân viên tại cơ sở đã làm "toàn bộ hệ thống đường ống" bị sập”, và cho biết thêm điều đó rất nghiêm trọng một phần vì tổ chức chưa chuẩn bị cho một cuộc tấn công như vậy.

Vụ việc đã được nêu chi tiết trong một cảnh báo an ninh, cho thấy đây là một cuộc tấn công "lừa đảo", trong đó các cá nhân được gửi tin nhắn lừa đảo nhưng trông có vẻ đáng tin cậy.

Làm thế nào để đánh sập một đường ống bị?

Thông thường, "mạng hoạt động" trên các máy tính trong nhà máy được tách biệt khỏi văn phòng IT - nhưng không phải trong trường hợp này, có nghĩa là ransomware có thể lây lan.

Ransomware thường mã hóa các tệp trên máy tính của nạn nhân và yêu cầu thanh toán trước khi đề nghị mở khóa lại - mặc dù không có gì đảm bảo rằng tội phạm sẽ mở khóa sau khi nhận được tiền. Một loạt các cuộc tấn công ransomware đã gây rắc rối cho các tổ chức khác nhau của Mỹ trong thời gian gần đây - từ chính quyền địa phương đến bệnh viện hay một căn cứ hải quân.

Trong trường hợp của cơ sở khí đốt tự nhiên, chỉ có một văn phòng bị nhắm mục tiêu, nhưng các văn phòng khác ở các vị trí địa lý khác nhau cũng bị buộc phải đóng cửa. DHS cho biết tổ chức trên đã không có chuẩn bị đúng cách cho cuộc tấn công mạng loại tương tự – mà thay vào đó, các kế hoạch chuẩn bị cho trường hợp khẩn cấp chỉ tập trung vào tất cả các loại tấn công vật lý.

Carl Wearn, người đứng đầu tội phạm điện tử tại công ty email đám mây Mimecast cho biết, tất cả các tổ chức, bất kể thuộc lĩnh vực nào, nên chuẩn bị cho khả năng tấn công ransomware. Các doanh nghiệp tối thiểu cũng nên “thực hiện sao lưu ngoại tuyến với một cơ sở lưu trữ và email dự phòng, ở mức tối thiểu”.

51Vote
40Vote
31Vote
20Vote
12Vote
2.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Sáu 2019
Nghiên cứu thực hiện tại Châu Âu cho biết, khi ăn một suất hải sản, các món từ động vật có vỏ như trai, hàu, sò…, người ta có thể nuốt vào bụng 90 hạt vi nhựa. Số lượng có thể thay đổi theo từng quốc gia, nhưng trung bình những người hay ăn hải sản, với các món từ động vật có vỏ, có thể nuốt vào 11,000 hạt vi nhựa mỗi năm.
20 Tháng Sáu 2019
Mỗi con người sinh ra đều có 20 năm để phát triển đầy đủ, tăng trưởng chiều cao, hoàn thiện các cơ quan nội tạng bên trong và cả ngoại hình bên ngoài. Nhưng rồi sau đó, tất cả chúng ta sẽ phải đối mặt với 40-80 năm lão hóa dần, bất chấp những nỗ lực của khoa học vẫn đang tìm kiếm một phương pháp giúp con người cải lão hoàn đồng.
20 Tháng Sáu 2019
To lớn, tươi sáng, xoắn ốc xinh đẹp, Messier 106 tỏa sáng nổi bật trong ảnh thiên văn. Trường quan sát kính viễn vọng rộng gần hai độ nhìn về phía chòm sao có bố cục bài bản Canes Venatici, gần tay cầm của Bắc Đẩu.
20 Tháng Sáu 2019
Trên bàn phím máy tính chúng ta thường sử dụng vẫn luôn có 2 phím Shift, 2 phím Ctrl, 2 phím Alt và 2 phím Windows. Việc sắp xếp tới 2 phím Shift, Ctrl và Alt giúp cho việc sử dụng thuận tiện hơn, thao tác nhanh hơn. Tuy nhiên, việc có tới 2 phím Windows có vẻ như khá dư thừa, bởi phím Windows nằm ở bên phải rất ít khi được sử dụng đến.
20 Tháng Sáu 2019
Đối với nhiều người dùng iPhone, điều lớn nhất giữ chân họ chuyển sang Android có lẽ là iMessage, dịch vụ nhắn tin thay thế SMS do Apple kiểm soát. Có vẻ như Google cũng muốn làm được điều tương tự khi phát triển ứng dụng tin nhắn RCS để mang các tính năng tương tự như iMessage tới các thiết bị Android.
19 Tháng Sáu 2019
Trước hết hãy thứ nhấn ngón tay vào phía sau hộp sọ, ngay phía trên cổ của quý vị. Nếu cảm giác có một chiếc gai nhỏ nổi lên, quý vị có thể nằm trong số những người đang phản ứng lại với việc dùng smartphone bằng cách tạo ra một lớp xương mới để giữ cho phần đầu và phần cổ không bị tổn thương trong quá trình cúi hoặc vươn cổ về phía trước.