Ransomware Tấn Công Đường Ống Dẫn Khí Ở Mỹ, Phải Đóng Cửa Trong Hai Ngày

20 Tháng Hai 20205:00 SA(Xem: 12391)
Ransomware Tấn Công Đường Ống Dẫn Khí Ở Mỹ, Phải Đóng Cửa Trong Hai Ngày
Ransomware Tấn Công Đường Ống Dẫn Khí Ở Mỹ

Khoảng giữa tháng 02/2020, Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS) cho biết, một cuộc tấn công ransomware nhằm vào một cơ sở khí đốt tự nhiên của Mỹ đã làm cho một đường ống phải ngừng hoạt động trong hai ngày. Tuy nhiên, DHS không nêu tên cơ sở hoặc cuộc tấn công xảy ra khi nào.

Tuyên bố của DHS cho biết: “Một liên kết độc hại được gửi đến nhân viên tại cơ sở đã làm "toàn bộ hệ thống đường ống" bị sập”, và cho biết thêm điều đó rất nghiêm trọng một phần vì tổ chức chưa chuẩn bị cho một cuộc tấn công như vậy.

Vụ việc đã được nêu chi tiết trong một cảnh báo an ninh, cho thấy đây là một cuộc tấn công "lừa đảo", trong đó các cá nhân được gửi tin nhắn lừa đảo nhưng trông có vẻ đáng tin cậy.

Làm thế nào để đánh sập một đường ống bị?

Thông thường, "mạng hoạt động" trên các máy tính trong nhà máy được tách biệt khỏi văn phòng IT - nhưng không phải trong trường hợp này, có nghĩa là ransomware có thể lây lan.

Ransomware thường mã hóa các tệp trên máy tính của nạn nhân và yêu cầu thanh toán trước khi đề nghị mở khóa lại - mặc dù không có gì đảm bảo rằng tội phạm sẽ mở khóa sau khi nhận được tiền. Một loạt các cuộc tấn công ransomware đã gây rắc rối cho các tổ chức khác nhau của Mỹ trong thời gian gần đây - từ chính quyền địa phương đến bệnh viện hay một căn cứ hải quân.

Trong trường hợp của cơ sở khí đốt tự nhiên, chỉ có một văn phòng bị nhắm mục tiêu, nhưng các văn phòng khác ở các vị trí địa lý khác nhau cũng bị buộc phải đóng cửa. DHS cho biết tổ chức trên đã không có chuẩn bị đúng cách cho cuộc tấn công mạng loại tương tự – mà thay vào đó, các kế hoạch chuẩn bị cho trường hợp khẩn cấp chỉ tập trung vào tất cả các loại tấn công vật lý.

Carl Wearn, người đứng đầu tội phạm điện tử tại công ty email đám mây Mimecast cho biết, tất cả các tổ chức, bất kể thuộc lĩnh vực nào, nên chuẩn bị cho khả năng tấn công ransomware. Các doanh nghiệp tối thiểu cũng nên “thực hiện sao lưu ngoại tuyến với một cơ sở lưu trữ và email dự phòng, ở mức tối thiểu”.

51Vote
40Vote
31Vote
20Vote
12Vote
2.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Một 2020
Mặt Trăng có màu gì?
12 Tháng Mười Một 2020
một số nguồn tin cho biết Bắc Kinh dự kiến sẽ ký kết Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) với 14 quốc gia trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương trước thời điểm chính quyền mới của Mỹ bắt đầu.
11 Tháng Mười Một 2020
Sau 5 năm cung cấp dịch vụ sao lưu hình ảnh miễn phí với mức "chất lượng cao", thư Tư (11/11/2020), Google Photos cho biết sẽ bắt đầu tính phí lưu trữ đối với những tài khoản sử dụng vượt giới hạn 15GB mặc định ban đầu.
11 Tháng Mười Một 2020
Joe Biden đã gọi tên Ron Klain, một quan chức hàng đầu của đảng Dân chủ, làm chánh văn phòng kiêm trợ lý cho ông.
11 Tháng Mười Một 2020
Doanh số bán hàng trên các nền tảng của Alibaba ngày 11/11/2020 đã vượt kỷ lục năm ngoái, với 498.2 tỷ nhân dân tệ (khoảng 74,1 tỷ USD).
11 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc đang dẫn trước Mỹ về quy mô mạng 5G nhưng vị thế dẫn trước của họ cũng đang bị lung lay.