Tesla Được Tòa Án Đồng Ý Cho Phát Quang Rừng Để Xây Gigafactory Ở Đức

20 Tháng Hai 20205:30 CH(Xem: 12871)
Tesla Được Tòa Án Đồng Ý Cho Phát Quang Rừng Để Xây Gigafactory Ở Đức
Tesla Được Tòa Án Đồng Ý Cho Phát Quang Rừng Để Xây Gigafactory Ở Đức

Một thất bại cho các nhà hoạt động môi trường địa phương, Tesla đã được sự chấp thuận của tòa án Đức hôm thứ Năm (20/02/2020) để tiếp tục phát quang khu vực rừng gần thủ đô Berlin để xây dựng nhà máy sản xuất xe hơi và pin đầu tiên ở Châu Âu.

Trong một tuyên bố, tòa án cho biết đã từ chối các đơn yêu cầu khẩn cấp ngăn chặn hoạt động chặt cây của một số nhóm môi trường, và bổ sung thêm phán quyết là cuối cùng. Hoạt động chặt cây phát quang rừng đã bị tạm ngưng vào đầu tháng 02/2020.

Tháng 11/2019, Tesla, nhà sản xuất xe điện của Mỹ đã công bố kế hoạch xây dựng một nhà may Gigafactory ở Gruenheide, bang Brandenburg, phía đông Berlin, quyết định ban đầu được tán thành.

Tuy nhiên, các nhà lập pháp địa phương và quốc gia đã phải đối mặt với sự phản đối từ hàng trăm người biểu tình, cho rằng đây là mối đe dọa đối với nguồn nước và động vật hoang dã địa phương.

Các nhà lập pháp từ đảng Cộng hòa Dân chủ Cơ đốc giáo (Christian Democrat) và đảng Dân chủ Tự do Đức (Free Democrat) đã cảnh báo rằng cuộc chiến pháp lý diễn ra chống lại Gigafactory sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh của Đức trên thị trường kinh doanh.

50Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
2.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Ba 2020
Tối thứ Năm (12/03/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký vào luật mới cấm các nhà mạng viễn thông sử dụng trợ cấp của Mỹ để mua các thiết bị mạng từ Huawei Technologies, ZTE và các công ty khác được coi là mối đe dọa an ninh quốc gia.
13 Tháng Ba 2020
Khi các giải đấu thể thao và các hội nghị lớn khác nhau đều quyết định hoãn lại sau đại dịch coronavirus lan rộng, Disney cũng đã quyết định đóng cửa tất cả các công viên giải trí của mình.
13 Tháng Ba 2020
Những du khách mệt mỏi và hoang mang, nhiều người đeo khẩu trang, vội vã lên các chuyến bay từ Châu Âu tới Mỹ sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố lệnh cấm đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus
13 Tháng Ba 2020
Một nhà ngoại giao nữ thuộc phái đoàn Philippines tại trụ sở Liên Hợp Quốc (ở New York) đã có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19), trở thành ca nhiễm đầu tiên, trang CNN đưa tin vào đầu ngày thứ Sáu (13/03/2020).
12 Tháng Ba 2020
CNN dẫn lời các nguồn tin cho biết có một quan chức Brazil đã gặp trực tiếp ông Donald Trump tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, và hiện vị quan chức trên đã dương tính với Covid-19.
12 Tháng Ba 2020
Văn phòng Thủ tướng Canada đã đưa ra thông báo tối ngày thứ Năm (12/03/2020), xác nhận phu nhân thủ tướng Justin Trudeau đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.