Tesla Được Tòa Án Đồng Ý Cho Phát Quang Rừng Để Xây Gigafactory Ở Đức

20 Tháng Hai 20205:30 CH(Xem: 13025)
Tesla Được Tòa Án Đồng Ý Cho Phát Quang Rừng Để Xây Gigafactory Ở Đức
Tesla Được Tòa Án Đồng Ý Cho Phát Quang Rừng Để Xây Gigafactory Ở Đức

Một thất bại cho các nhà hoạt động môi trường địa phương, Tesla đã được sự chấp thuận của tòa án Đức hôm thứ Năm (20/02/2020) để tiếp tục phát quang khu vực rừng gần thủ đô Berlin để xây dựng nhà máy sản xuất xe hơi và pin đầu tiên ở Châu Âu.

Trong một tuyên bố, tòa án cho biết đã từ chối các đơn yêu cầu khẩn cấp ngăn chặn hoạt động chặt cây của một số nhóm môi trường, và bổ sung thêm phán quyết là cuối cùng. Hoạt động chặt cây phát quang rừng đã bị tạm ngưng vào đầu tháng 02/2020.

Tháng 11/2019, Tesla, nhà sản xuất xe điện của Mỹ đã công bố kế hoạch xây dựng một nhà may Gigafactory ở Gruenheide, bang Brandenburg, phía đông Berlin, quyết định ban đầu được tán thành.

Tuy nhiên, các nhà lập pháp địa phương và quốc gia đã phải đối mặt với sự phản đối từ hàng trăm người biểu tình, cho rằng đây là mối đe dọa đối với nguồn nước và động vật hoang dã địa phương.

Các nhà lập pháp từ đảng Cộng hòa Dân chủ Cơ đốc giáo (Christian Democrat) và đảng Dân chủ Tự do Đức (Free Democrat) đã cảnh báo rằng cuộc chiến pháp lý diễn ra chống lại Gigafactory sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh của Đức trên thị trường kinh doanh.

50Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
2.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2019
Các nhóm tội phạm tung tin đồn nhảm hay dùng UAV để phát tán virus dịch tả lợn Châu Phi rồi thu mua với giá rẻ sau đó bán lại lấy lời.
16 Tháng Mười Hai 2019
Brexit vốn được xem là "canh bạc" chính trị và kinh tế lớn nhất của nước Anh kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai
16 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, đại sứ Trung Quốc Wu Ken tại Đức cho biết Bắc Kinh sẽ trả đũa Berlin nếu họ loại Huawei Technologies Co. khỏi danh sách nhà cung cấp thiết bị không dây 5G.
16 Tháng Mười Hai 2019
đại diện Thương mại Mỹ Lighthizer cho biết thỏa thuận thương mại giai đoạn một đã hoàn tất, giúp tăng gần gấp đôi hàng xuất khẩu Mỹ sang Trung Quốc.
16 Tháng Mười Hai 2019
Dải Ngân Hà (Milky Way) nằm ở trung tâm của nó là một Siêu hố đen Sagittarius A* có khối lượng gấp 4 triệu lần Mặt Trời.
16 Tháng Mười Hai 2019
Boeing đang thảo luận về khả năng tiếp tục giảm sản lượng hoặc ngừng sản xuất cho đến khi 737 Max được bay trở lại.