Các Hãng Hàng Không Lao Đao Giữa Dịch Coronavirus – Thiệt Hại Gần 30 Tỷ USD

21 Tháng Hai 20205:00 SA(Xem: 11553)
Các Hãng Hàng Không Lao Đao Giữa Dịch Coronavirus – Thiệt Hại Gần 30 Tỷ USD
Các Hãng Hàng Không Lao Đao Giữa Dịch Coronavirus

Cơ quan công nghiệp hàng không toàn cầu cảnh báo, các hãng hàng không sẽ mất 29.3 tỷ USD doanh thu trong năm 2020 do sự bùng phát của coronavirus.

Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) dự đoán nhu cầu du lịch hàng không sẽ giảm lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ. Dự kiến , các hãng hàng không ở Trung Quốc và các khu vực khác trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương sẽ chịu phần lớn tác động.

Thiệt hại xảy ra khi các hãng hàng không trên toàn thế giới đã buộc phải giảm các chuyến bay. Tổng cộng, các hãng hàng không ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương sẽ chứng kiến khoản lỗ doanh thu 27.8 tỷ USD vào năm 2020, trong khi những hãng ngoài Châu Á dự kiến sẽ mất 1.5 tỷ USD doanh thu, IATA dự báo. Trong đó, IATA dự đoán rằng các các hãng hàng không tại Trung Quốc sẽ mất doanh thu 12,8 tỷ USD chỉ riêng tại thị trường quê nhà.

Trong một tuyên bố, Alexandre de Juniac, tổng giám đốc của IATA cho biết: "Các hãng hàng không đang đưa ra quyết định khó khăn để cắt giảm công suất và trong một số trường hợp tuyến bay ... 2020 sẽ là một năm rất khó khăn cho các hãng hàng không."


Tuy nhiên, IATA cũng nói thêm, hiện còn quá sớm để dự đoán khoản lỗ doanh thu dự kiến sẽ có ý nghĩa gì đối với lợi nhuận của hãng hàng không trong năm 2020. IATA cho biết họ đã dựa trên các ước tính về sự sụt giảm nhu cầu trong đợt bùng phát SARS vào năm 2003. Đó là khoảng thời gian sáu tháng chứng kiến nhu cầu giảm mạnh nhưng sau đó là sự phục hồi nhanh chóng không kém.

Năm 2003, SARS đã làm sụt giảm 5.1% nhu cầu đối với các hãng hàng không trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.

Thứ Năm (20/02/2020), hai tập đoàn hàng không lớn đã đưa ra cảnh báo về tác động tài chính nghiêm trọng khi dịch coronavirus làm giảm nhu cầu đi lại ở Châu Á. Qantas của Úc cho biết vụ dịch sẽ dẫn đến một khoản 100 triệu AUD trong năm tài chính, khi họ đã bị cắt giảm các chuyến bay. Còn hãng hàng không Châu Âu Air-France KLM ước tính coronavirus sẽ gây ra thiệt hại từ 150 triệu đến 200 triệu Euro trong khoảng từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2020.

53Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
3.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Ba 2020
Cơ quan quản lý quyền riêng tư Australia đã đệ đơn kiện Facebook, cáo buộc công ty truyền thông xã hội chia sẻ thông tin cá nhân của hơn 300,000 người với Cambridge Analytica mà họ không hề hay biết
09 Tháng Ba 2020
Thị trường chứng khoán Châu Á bắt đầu phiên giao dịch hôm thứ Hai (09/03/2020) rối loạn do giá dầu lao dốc.
09 Tháng Ba 2020
Pháp đã ra lệnh cấm các cuộc tụ tập của hơn 1,000 người sau khi các cơ quan y tế báo cáo ba trường hợp tử vong do coronavirus (Covid-19) và sự gia tăng số ca nhiễm được ghi nhận vào Chủ nhật (09/03/2020).
09 Tháng Ba 2020
Một số thành phố, quận ở Mỹ cũng đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng do Covid-19.
08 Tháng Ba 2020
Một người đàn ông ở Florida, sử dụng ứng dụng thể dục để theo dõi hành trình đạp xe, vô tình bị biến thành nghi phạm trong một vụ trộm khi cảnh sát thu thập dữ liệu vị trí từ các thiết bị gần đó.
08 Tháng Ba 2020
Theo trang CNBC, Facebook đang tạm thời cấm các quảng cáo và danh sách sản phẩm thương mại về khẩu trang y tế vì lo ngại tình trạng lợi dụng dịch bệnh để thu lợi ngày càng tăng.