Các Hãng Hàng Không Lao Đao Giữa Dịch Coronavirus – Thiệt Hại Gần 30 Tỷ USD

21 Tháng Hai 20205:00 SA(Xem: 11577)
Các Hãng Hàng Không Lao Đao Giữa Dịch Coronavirus – Thiệt Hại Gần 30 Tỷ USD
Các Hãng Hàng Không Lao Đao Giữa Dịch Coronavirus

Cơ quan công nghiệp hàng không toàn cầu cảnh báo, các hãng hàng không sẽ mất 29.3 tỷ USD doanh thu trong năm 2020 do sự bùng phát của coronavirus.

Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) dự đoán nhu cầu du lịch hàng không sẽ giảm lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ. Dự kiến , các hãng hàng không ở Trung Quốc và các khu vực khác trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương sẽ chịu phần lớn tác động.

Thiệt hại xảy ra khi các hãng hàng không trên toàn thế giới đã buộc phải giảm các chuyến bay. Tổng cộng, các hãng hàng không ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương sẽ chứng kiến khoản lỗ doanh thu 27.8 tỷ USD vào năm 2020, trong khi những hãng ngoài Châu Á dự kiến sẽ mất 1.5 tỷ USD doanh thu, IATA dự báo. Trong đó, IATA dự đoán rằng các các hãng hàng không tại Trung Quốc sẽ mất doanh thu 12,8 tỷ USD chỉ riêng tại thị trường quê nhà.

Trong một tuyên bố, Alexandre de Juniac, tổng giám đốc của IATA cho biết: "Các hãng hàng không đang đưa ra quyết định khó khăn để cắt giảm công suất và trong một số trường hợp tuyến bay ... 2020 sẽ là một năm rất khó khăn cho các hãng hàng không."


Tuy nhiên, IATA cũng nói thêm, hiện còn quá sớm để dự đoán khoản lỗ doanh thu dự kiến sẽ có ý nghĩa gì đối với lợi nhuận của hãng hàng không trong năm 2020. IATA cho biết họ đã dựa trên các ước tính về sự sụt giảm nhu cầu trong đợt bùng phát SARS vào năm 2003. Đó là khoảng thời gian sáu tháng chứng kiến nhu cầu giảm mạnh nhưng sau đó là sự phục hồi nhanh chóng không kém.

Năm 2003, SARS đã làm sụt giảm 5.1% nhu cầu đối với các hãng hàng không trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.

Thứ Năm (20/02/2020), hai tập đoàn hàng không lớn đã đưa ra cảnh báo về tác động tài chính nghiêm trọng khi dịch coronavirus làm giảm nhu cầu đi lại ở Châu Á. Qantas của Úc cho biết vụ dịch sẽ dẫn đến một khoản 100 triệu AUD trong năm tài chính, khi họ đã bị cắt giảm các chuyến bay. Còn hãng hàng không Châu Âu Air-France KLM ước tính coronavirus sẽ gây ra thiệt hại từ 150 triệu đến 200 triệu Euro trong khoảng từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2020.

53Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
3.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Ba 2020
Các loại camera thông minh và camera trông trẻ (baby monitor) có thể bị kẻ xấu theo dõi qua Internet nếu ở chế độ mặc định.
03 Tháng Ba 2020
Mỹ sẽ áp dụng những hạn chế mới đối với các cơ quan báo chí Trung Quốc, buộc họ phải cắt giảm gần một nửa nhân viên có trụ sở tại Mỹ.
03 Tháng Ba 2020
Apple đã đồng ý trả tới 500 triệu USD để giải quyết vụ kiện cáo buộc hãng đã âm thầm làm chậm những chiếc iPhone đời cũ hơn khi ra mắt các sản phẩm mới, nhằm ép người dùng phải mua điện thoại mới hoặc thay pin.
02 Tháng Ba 2020
Được thổi bởi những cơn gió tốc độ cao từ một ngôi sao lớn, nóng bỏng, bong bóng vũ trụ trong hình lớn hơn nhiều so với hình tượng cá heo nó tạo thành.
02 Tháng Ba 2020
Điều gì đã tạo ra miệng hố bất thường trên Sao Hỏa?
02 Tháng Ba 2020
Chính phủ Trung Quốc đã lợi dụng việc cấp phép thị thực như một phần của nỗ lực tăng cường sức ép đối với các phóng viên nước ngoài hoạt động ở Trung Quốc, Câu lạc bộ phóng viên nước ngoài ở Trung Quốc