Các Hãng Hàng Không Lao Đao Giữa Dịch Coronavirus – Thiệt Hại Gần 30 Tỷ USD

21 Tháng Hai 20205:00 SA(Xem: 12261)
Các Hãng Hàng Không Lao Đao Giữa Dịch Coronavirus – Thiệt Hại Gần 30 Tỷ USD
Các Hãng Hàng Không Lao Đao Giữa Dịch Coronavirus

Cơ quan công nghiệp hàng không toàn cầu cảnh báo, các hãng hàng không sẽ mất 29.3 tỷ USD doanh thu trong năm 2020 do sự bùng phát của coronavirus.

Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) dự đoán nhu cầu du lịch hàng không sẽ giảm lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ. Dự kiến , các hãng hàng không ở Trung Quốc và các khu vực khác trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương sẽ chịu phần lớn tác động.

Thiệt hại xảy ra khi các hãng hàng không trên toàn thế giới đã buộc phải giảm các chuyến bay. Tổng cộng, các hãng hàng không ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương sẽ chứng kiến khoản lỗ doanh thu 27.8 tỷ USD vào năm 2020, trong khi những hãng ngoài Châu Á dự kiến sẽ mất 1.5 tỷ USD doanh thu, IATA dự báo. Trong đó, IATA dự đoán rằng các các hãng hàng không tại Trung Quốc sẽ mất doanh thu 12,8 tỷ USD chỉ riêng tại thị trường quê nhà.

Trong một tuyên bố, Alexandre de Juniac, tổng giám đốc của IATA cho biết: "Các hãng hàng không đang đưa ra quyết định khó khăn để cắt giảm công suất và trong một số trường hợp tuyến bay ... 2020 sẽ là một năm rất khó khăn cho các hãng hàng không."


Tuy nhiên, IATA cũng nói thêm, hiện còn quá sớm để dự đoán khoản lỗ doanh thu dự kiến sẽ có ý nghĩa gì đối với lợi nhuận của hãng hàng không trong năm 2020. IATA cho biết họ đã dựa trên các ước tính về sự sụt giảm nhu cầu trong đợt bùng phát SARS vào năm 2003. Đó là khoảng thời gian sáu tháng chứng kiến nhu cầu giảm mạnh nhưng sau đó là sự phục hồi nhanh chóng không kém.

Năm 2003, SARS đã làm sụt giảm 5.1% nhu cầu đối với các hãng hàng không trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.

Thứ Năm (20/02/2020), hai tập đoàn hàng không lớn đã đưa ra cảnh báo về tác động tài chính nghiêm trọng khi dịch coronavirus làm giảm nhu cầu đi lại ở Châu Á. Qantas của Úc cho biết vụ dịch sẽ dẫn đến một khoản 100 triệu AUD trong năm tài chính, khi họ đã bị cắt giảm các chuyến bay. Còn hãng hàng không Châu Âu Air-France KLM ước tính coronavirus sẽ gây ra thiệt hại từ 150 triệu đến 200 triệu Euro trong khoảng từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2020.

53Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
3.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2019
Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Tokujin Yoshioka. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020.
25 Tháng Ba 2019
Trăng tròn đầu tiên của mùa xuân phương bắc mọc lên phía sau bốn tòa tháp trong tầm nhìn kính viễn vọng. Trong hình ảnh được chụp từ khoảng 40 km về phía tây của thành phố Madrid, cảnh Trăng cũng thể hiện gần như là trùng hợp của giai đoạn Trăng tròn với Siêu Trăng và Trăng Equinox Tháng Ba.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo ArsTechnica, để phản ánh đúng bản chất xuyên suốt nền tảng, bộ ứng dụng Windows Defender sẽ được đổi tên thành Microsoft Defender ATP, và sẽ được gán thêm cụm "for Mac" hoặc "for Windows" tuỳ nền tảng nó hoạt động.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, các nhà khoa học tại Học viện Kỹ thuật bang Massachusetts, Mỹ đã tìm ra cách truyền tín hiệu âm thanh, từ âm nhạc đến giọng nói thẳng vào màng nhĩ một người trong một căn phòng mà không cần bất kỳ thiết bị thu nhận tín hiệu âm thanh truyền thống nào. Công nghệ mới hứa hẹn có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tương lai của ngành âm học và viễn thông thế giới.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, HMD Global đã đăng tải một tài liệu nhằm giải thích rõ về chính sách riêng tư và việc lưu trữ dữ liệu thiết bị sau scandal nhiều chiếc Nokia 7 Plus tại Phần Lan bị phát hiện gửi dữ liệu về máy chủ tại Trung Quốc. Theo lý giải của HMD Global, đây chỉ là một lỗi và đã được khắc phục bằng bản cập nhật phần mềm, không ảnh hưởng tới dữ liệu cá nhân, riêng tư của người dùng.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.