Giá Dầu Giảm 2% Trước Tình Hình Coronavirus Lây Lan Bên Ngoài Trung Quốc

23 Tháng Hai 20207:00 CH(Xem: 11491)
Giá Dầu Giảm 2% Trước Tình Hình Coronavirus Lây Lan Bên Ngoài Trung Quốc
Giá Dầu Giảm 2% Trước Tình Hình Coronavirus Lây Lan Bên Ngoài Trung Quốc

Giá dầu đã giảm hơn 2% vào thứ Hai (24/02/2020) vì các nhà đầu tư lo lắng về sự sụt giảm nhu cầu từ sự bùng phát của coronavirus, đang lan nhanh ra bên ngoài Trung Quốc.

Dầu thô Brent giảm 1.50 USD hoặc 2.5% xuống còn 57,00 USD / thùng. Các hợp đồng tương lai dầu thô của Mỹ giảm 1.26 USD hoặc 2.3% xuống còn 52.12 USD. Mối lo ngại về coronavirus đã tăng lên vào Chủ nhật (23/02/2020) sau khi các ca nhiễm tăng mạnh ở Hàn Quốc, Ý và Iran.

Chính phủ Hàn Quốc đã đưa đất nước vào tình trạng báo động cao sau khi số ca nhiễm bệnh tăng lên hơn 600 với 6 ca tử vong, trong khi ở Ý, các quan chức cho biết một người thứ ba bị nhiễm bệnh đã chết, số ca mắc bệnh đã tăng lên trên 150 ca chỉ từ 3 ca trước thứ Sáu (21/02/2020).

Stephen Innes, chiến lược gia trưởng thị trường tại AxiCorp cho biết: “Chúng ta không nên đánh giá thấp sự gián đoạn kinh tế vì đợt bệnh dịch siêu lây lan có thể hiến hoạt động kinh doanh giảm mạnh trên toàn cầu với tỷ lệ mà thế giới chưa bao giờ đối mặt trước đó”.


Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết, Trung Quốc, nước tiêu thụ năng lượng lớn nhất thế giới, sẽ điều chỉnh chính sách để giúp giảm sốc từ đòn giáng mạnh vào nền kinh tế bởi sự bùng phát của coronavirus mà các nhà chức trách vẫn đang cố gắng kiểm soát.

Trong khi đó, Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Saudi, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman, được cho là đang xem xét việc tách khỏi liên minh OPEC + với Nga. Những bình luận của ông theo sau một báo cáo của Wall Street Journal cho biết Ả Rập Xê Út đang xem xét rời khỏi liên minh OPEC + vì sự bùng phát coronavirus của Trung Quốc góp phần làm giảm nhu cầu dầu mỏ toàn cầu.

Ở Hoa Kỳ, công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes cho biết, số lượng giàn khoan dầu đã tăng trong tuần thứ ba liên tiếp. Các công ty đã bổ sung một giàn khoan dầu vào tuần trước, nâng tổng số lên 679, mức cao nhất kể từ tuần ngày 20/12/2019.

53Vote
40Vote
30Vote
21Vote
13Vote
2.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Giêng 2020
Cuộc đua triển khai mạng di động 5G cũng đang đan xen với tranh luận về vấn đề an ninh mạng, khiến Mỹ và một số đồng minh chống lại Trung Quốc và làm gia tăng căng thẳng trong ngành công nghiệp, khiến các nhà mạng lo ngại việc triển khai có thể bị trì hoãn.
12 Tháng Giêng 2020
Dù nắm giữ 'vũ khí' dầu đá phiến, Mỹ vẫn phụ thuộc vào nguồn dầu từ Trung Đông để xuất khẩu.
12 Tháng Giêng 2020
Giữa tháng 01/2020, ông Lưu Hạc sẽ dẫn đầu đoàn đàm phán đến Mỹ để ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một.
11 Tháng Giêng 2020
Ngân hàng Thế giới (World Bank) công bố báo cáo Viễn cảnh Kinh tế Toàn cầu, trong đó dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu tăng nhẹ lên 2.5% trong năm 2020 nhờ đầu tư và thương mại dần khôi phục sau một năm ảm đạm, nhưng rủi ro suy giảm vẫn tồn tại.
11 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Sonos đề đơn kiện Google đã đánh cắp 5 bằng sáng chế của mình để tích hợp vào trong Chromecast, Google Home và Pixel.
11 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Hạ viện Mỹ đạt đủ số phiếu để hạn chế quyền lực chiến tranh của Trump sau khi ông ra lệnh không kích hạ sát tướng Iran Qassem Soleimani.